Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tại sao game thủ nữ lại thích chơi xạ thủ: Câu trả lời của người trong cuộc hết sức đơn giản nhưng lại hợp lý vô cùng

Andy Mate , 16:17 31/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Game thủ nữ thích chơi AD (xạ thủ) không phải vì muốn được các chàng trai bảo vệ. Lý do đằng sau rất đơn giản.

Game thủ nữ rất thích chơi xạ thủ. Đây là khẳng định được đúc kết bởi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, được phản ánh chân thực vì hầu hết các streamer nữ trên Twitch đều có chung một hero pool là những vị tướng gây sát thương từ xa. Vậy lý do đằng sau là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, cách tốt nhất là đi hỏi người trong cuộc. Và sự thật là rất nhiều người đã hỏi Chrissy Costanza, ca sỹ kiêm streamer hot nhất làng LMHT thế giới, trong phiên live mới nhất của cô nàng.

Tại sao game thủ nữ lại thích chơi xạ thủ: Câu trả lời của người trong cuộc hết sức đơn giản nhưng lại hợp lý vô cùng - Ảnh 1.

"Tại sao các bạn nữ lại thích chơi xạ thủ thế?", một trong những câu hỏi Chrissy nhận được trong phiên livestream gần đây

Chrissy Costanza, "nữ thần" của cộng đồng LMHT thế giới

Câu hỏi lặp đi lặp lại cùng nhiều "đoán già đoán non" thu hút được sự quan tâm của Chrissy. Và lời đáp thô nhưng thật sau đó đã khiến cộng đồng LMHT ngã ngửa.

"Tại sao à? Đơn giản là bởi phụ nữ chúng tôi thích những vị tướng có vòng 1 khủng", Chrissy, giọng ca chính của nhóm nhạc Against The Current chia sẻ. Cô cũng giải thích thêm: "Ý tôi là phụ nữ chọn tướng vì vẻ bề ngoài khi mới chơi. Chúng tôi nhìn đẹp mắt thì chọn chứ không tìm hiểu kỹ càng sức mạnh của vị tướng. Tình cờ xạ thủ là vị trí có nhiều tướng đẹp thôi".

Vậy hóa ra "cảm giác thích được bảo vệ" hay "thích thể hiện mình" mà đấng mày râu đặt giả thiết đều không đúng, ít nhất là với trường hợp của Chrissy.

Tại sao game thủ nữ lại thích chơi xạ thủ: Câu trả lời của người trong cuộc hết sức đơn giản nhưng lại hợp lý vô cùng - Ảnh 3.

Phái đẹp "đơn giản" lắm, theo Chrissy

Trên thực tế, lời giải thích của Chrissy lại hợp lý nhất. Bở lẽ không chỉ phụ nữ, phần lớn game thủ nam cũng đều lựa chọn tướng hợp mắt nhất với một trò chơi mới nào đó. Và trong khi game thủ nam yêu mến các vị tướng "cool ngầu" (chiếm đa số trong game) thì hero pool của phái nữ hẹp hơn là hiển nhiên.