Esports Liên Minh Huyền Thoại tạo ra kỷ lục views trong năm 2021 nhưng đang bị bám đuổi cực "gắt" bởi bộ môn chẳng người Việt Nam nào ngờ tới

Andy Mate , 14:10 31/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Ngôi vị bộ môn Esports được quan tâm nhất thế giới của Liên Minh Huyền Thoại có thể bị soán ngôi trong năm 2022.

Theo thống kê của Esports Charts, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là bộ môn sở hữu trận đấu có lượng khán giả theo dõi trực tiếp cao nhất thế giới trong năm 2021. Cụ thể, trận chung kết World Championship 2021 giữa Edward Gaming và DAMWON KIA cán mốc 4,01 triệu views. Xếp ngay sau là trận bán kết giữa chính DAMWON KIA và T1, với 3,54 triệu views.

Esports Liên Minh Huyền Thoại tạo ra kỷ lục views trong năm 2021 nhưng đang bị bám đuổi cực "gắt" bởi bộ môn chẳng người Việt Nam nào ngờ tới - Ảnh 1.

BXH 10 trận đấu làng Esports thế giới chứng kiến lượng người xem cao nhất trong năm 2021

4,01 triệu views cũng là con số cao nhất trong lịch sử Esports thế giới nếu không tính các tựa game thuộc dòng Battle Royale. Nó cho thấy hiện thực rằng LMHT vẫn xếp trên các bộ môn còn lại về sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng.

Tuy nhiên ngoài kỷ lục views đáng ngưỡng mộ, Esports Charts cũng chỉ ra đối thủ rất đáng gờm với LMHT trong năm 2022. 6 trong top 10 thuộc về bộ môn Mobile Legends: Bang Bang (MLBB). Đây cũng là tựa game duy nhất trên nền tảng điện thoại góp mặt trong BXH.

Khác với LMHT hay Dota 2, MLBB có tới 2 giải đấu vô địch thế giới trong năm 2021 là M3 World Championship và M2 World Championship. Trong đó, chung kết M2 World Championship chứng kiến 3,08 triệu người xem trực tiếp còn vòng Playoffs M3 thì đạt ngưỡng 3.19 triệu.

Esports Liên Minh Huyền Thoại tạo ra kỷ lục views trong năm 2021 nhưng đang bị bám đuổi cực "gắt" bởi bộ môn chẳng người Việt Nam nào ngờ tới - Ảnh 2.

Không có đội tuyển MLBB nào xuất hiện ở M3 World Championship

Những con số biết nói trên cho thấy MLBB, dù không phổ biến ở Việt Nam, nhưng lại rất được yêu thích ở các quốc gia có nền Esports phát triển khác. Nếu tiếp tục đà thăng tiến, tựa game này nhiều khả năng sẽ vượt mặt LMHT trong năm 2022.

Ngoài sự phát triển vượt bậc của MLBB, năm 2021 chứng kiến nỗ lực đáng khen của Dota 2. Lần đầu tiên sau nhiều năm bộ môn này đóng góp 1 trận đấu có lượng người xem trực tiếp đạt top 10 của Esports Charts, là trận thư hùng giữa PSG LGD và Team Spirirt (chung kết TI10).