Hành trình 5 năm xuất sắc của SofM trước khi thành nội binh LPL

HUYỀN TRÂN , 12:31 31/12/2021 | Esport

Chia sẻ

SofM sẽ tiếp tục hành trình trong giới LMHT Trung Quốc với tư cách mới từ năm 2022.

SofM rất nổi tiếng trong giới Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuyển thủ 23 tuổi là cái tên hiếm hoi thi đấu ở nước ngoài và tạo được chỗ đứng riêng. Tới nay, ngôi sao người Hà Nội trải qua hành trình 5 năm khẳng định được tầm vóc ở LPL. Không những vậy, SofM còn trở thành nội binh, chuẩn bị một dấu mốc mới trong sự nghiệp. 

SofM từng là trụ cột hàng đầu trong màu áo Snake Esports

SofM từng là trụ cột hàng đầu trong màu áo Snake Esports

SofM ra mắt giới Liên Minh Huyền Thoại thời điểm 2012. Anh thi đấu trong màu áo GameTV và là tuyển thủ thuộc biên chế VCS. Sau đó, Duy Cầu Duy thử sức tại Đài Bắc Trung Hoa khi đầu quân cho Flash Wolves. 

Để rồi đến 2016, SofM nhận được lời mời từ LPL và LCS. Ngôi sao Việt Nam quyết định đến với LMHT Trung Quốc, khoác áo Snake Esports. Đội nhà vừa lúc đang thiếu người đi rừng và SofM trở thành game thủ đảm nhận vị trí này.

Duy Cầu Giấy bắt đầu gây ấn tượng với giới LMHT Trung Quốc ở Demacia Cup 2016. Anh cùng Snake Sports dừng chân tại bán kết giải đấu. Sau đó, ở 2017, chặng đường của SofM trở nên suôn sẻ hơn. Ngôi sao Hà Nội và đội nhà tiến đến playoffs LPL mùa Hè. 

Chuyển sang khoác áo SN là bước tiến vĩ đại với SofM

Chuyển sang khoác áo SN là bước tiến vĩ đại với SofM

Tiếp đến, Demacia Cup 2017 tiếp tục trở thành sàn diễn với Duy Cầu Giấy. Lần này, SofM dẫn dắt đồng đội đến chung kết, gặp ông lớn EDG. Cuối cùng, Snake Esports thua đối thủ 1-3. Nhưng vị trí á quân vẫn không tồi với game thủ người Việt Nam tại sân chơi lớn hàng đầu LMHT Trung Quốc. 

2018 đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Duy Cầu Giấy. Anh thi đấu tự tin hơn, sẵn sàng thi đấu sòng phẳng trước mọi đối thủ. Chưa kể, phong cách chơi táo bạo, mạnh mẽ từ SofM cũng bắt đầu tạo nên dấu ấn ở LPL mùa Xuân 2018. 

Anh cùng Snake Esports thi đấu xuất sắc tại vòng bảng. Họ tiến sâu vào playoffs trước khi dừng chân ở top 6. Đến LPL mùa Hè cùng năm, Duy Cầu Giấy đem về KDA ấn tượng nhất trong sự nghiệp tại LPL, 125/92/228. Chỉ tiếc, Snake Esports lại trải qua chặng đường kém cỏi. 

SofM là ngôi sao chủ chốt trong thành công của SN ở năm 2020

SofM là ngôi sao chủ chốt trong thành công của SN ở năm 2020

Năm 2019, SofM cùng đội đối mặt với một năm đầy biến động. Sau LPL mùa Xuân thất bại, Snake Esports đổi tên thành LNG. Với dưới diện mạo mới, Duy Cầu Giấy cùng đội một lần nữa giành vé dự playoffs giải mùa Hè. Nhưng lần này, họ cũng chỉ đem về vị trí thứ 6. Cuối cùng, 12/2019, SofM chia tay Snake Esports, gia nhập Suning Tesco e-sports club.

Đây trở thành cột mốc vĩ đại bậc nhất trong sự nghiệp tuyển thủ của ngôi sao Việt Nam. SN thật sự thay đổi cuộc đời SofM. Trong năm 2020, anh và đội liên tục gặt hái thành công ở đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, SN về thứ 3 LPL mùa Hè 2020. Không những vậy, họ còn giành vé dự CKTG. Chưa hết, "Những chú sư tử" còn cùng JDG, TES và FPX trở thành thế lực mới, tứ hoàng của giới LMHT Trung Quốc. 

SofM cùng SN có một năm 2020 huy hoàng ở LPL lẫn CKTG

SofM cùng SN có một năm 2020 huy hoàng ở LPL lẫn CKTG

SN đến CKTG 2020 với tư cách hạt giống số 3. Đây cũng là lần đầu tiên đội bước đến sân chơi lớn. Còn với SofM, anh trở thành game thủ Việt Nam đầu tiên có mặt ở trận Chung kết danh giá nhất giới LMHT.

Chưa hết, trước Chung kết CKTG 2020, SofM còn khiến LPL được dịp nở mặt trước LCK. Bởi lẽ, tất cả các thông số của anh đều hơn hẳn Canyon phía DK. Quan trọng, thống kê từ Duy Cầu Giấy cũng dẫn đầu trong top các "Thần rừng" ở CKTG 2020. Chỉ tiếc, cuối cùng, SofM và SN chỉ về á quân giải đấu. 

Cũng cùng năm, SofM được vinh danh với 2 giải thường "Người đi rừng xuất sắc" và "Tuyển thủ xuất sắc LPL 2020". Đây chính là lời thừa nhận hùng hồn nhát cho những nỗ lực và vị thế của một ngoại binh tại đấu trường LMHT số 1 đất nước tỷ dân. Ngoài ra, SofM khi ấy còn trở thành đối thủ ngang tầm với những "Thần rừng" Karsa hay Mlxg.

Năm 2021, Duy Cầu Giấy đối mặt với hàng loạt sóng gió sau chặng đường vinh quang. SN không thi đấu tốt tại LPL mùa Xuân và sớm dừng chân tại playoffs. Tình cảnh tương tự cũng lặp lại thời điểm giải mùa Đông 2021. Sau vòng bảng, đội chỉ về thứ 9. Chưa kể, ngay vòng 1 playoffs, họ nhanh chóng bị loại bởi LNG.

Thế nhưng, trước khi khép lại năm 2021, SofM và SN giành ngôi vô địch NEST hết sức thuyết phục. Cuối cùng, đội chính thức đổi tên thành Weibo Gaming. SofM cũng trở thành nội binh LPL sau chính sách chuyển nhượng từ đại diện LMHT Trung Quốc. 

Sắp tới, ở 2022, tất cả đều chờ đón màn trình diễn của SofM trong màu áo mới, với cương vị mới.