Liên Quân Việt Nam trông đợi điều gì ở năm 2022?

HUYỀN TRÂN , 10:29 31/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Liên Quân Việt Nam chuẩn bị bước sang năm 2022 với nhiều thử thách to lớn hơn.

Chặng đường 2021 đầy khó khăn cuối cùng cũng khép lại. Các đội tuyển Liên Quân Việt Nam chuẩn bị bước sang hành trình 2022 mới mẻ nhưng cũng rất chông gai. Sau tất cả, mỗi đại diện đều được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn ở mùa giải tới. 

ĐTDV bắt đầu cuộc chiến mới

2022, ĐTDV sẽ bước sang năm thứ 6. Theo đó, mùa giải thứ 12 đánh dấu sự thay đổi lớn của sân chơi cao nhất giới Liên Quân Việt Nam. Sau chặng đường dài, giải đấu tăng số lượng đội lên thành 10. Lần đầu tiên, hai đội đứng áp chót AOG mùa Đông 2021 không phải xuống hạng. Trong khi, ở Series B, hai đại diện mới sẽ tranh nhất nhì và tiến đến ĐTDV mùa Xuân 2022. 

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ có 10 đội tranh chức vô địch

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ có 10 đội tranh chức vô địch

Hiển nhiên, việc tăng số lượng đội tham dự sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giải đấu. Cuộc cạnh tranh cho chức vô địch sắp tới hứa hẹn căng thẳng, kịch tính hơn. Không những vậy, nhiều tài năng mới sẽ được phát hiện, bồi dưỡng. Quan trọng, tất cả có một sân chơi chất lượng để thể hiện sức mạnh. 

Ngoài ra, điều này cũng mang đến luồng gió mới cho ĐTDV năm nay. Mỗi giải đấu đều phải thay đổi, cải tiến không ngừng để bắt kịp xu thế. Ngoài kia, Liên Quân Mobile ngày càng phát triển. Trong nước, thêm nhiều đại diện mới xuất hiện sẽ giúp khu vực Việt Nam làm dày lực lượng cho đấu trường quốc tế. 

Team Flash sẽ trở lại thế nào?

Team Flash trải qua năm 2021 với đầy sóng gió. Hay đúng hơn, phong độ đội chạm đáy sau thời gian dài ở trên đỉnh cao. Tới nay, dù muốn hay không, cổ động viên cũng phải thừa nhận FL đã hết thời. 

Team Flash sẽ mang đến bộ mặt mới ở mùa giải 2022?

Team Flash sẽ mang đến bộ mặt mới ở mùa giải 2022?

Thời gian qua, phía cựu vương ĐTDV đã đăng tuyển game thủ mới cho chặng đường 2022. Điều này củng cố thêm dự đoán về màn thay máu của Team Flash. Trong giới Esports, việc chuyển giao lực lượng không hề xa lạ. Đây trở thành quá trình tất yếu để mỗi đội tồn tại, phát triển. 

FL hiện tại cũng tới lúc đối mặt với hiện thực này. Chỉ là, với những hào quang trong quá khứ, những Gấu, ADC, ProE hay XB nếu ra đi sẽ khiến nhiều fan nuối tiếc. Sau tất cả, màn trở lại của đội nhà trong năm 2022 rất đáng trông chờ. 

Tương lai của V Gaming

V Gaming có một năm tỏa sáng rực rỡ ở đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. Đúng rằng, cuối cùng, đội chỉ về nhì ĐTDV mùa Đông 2021 và AIC. Thế nhưng, tất cả đều là thành tích tuyệt vời tạo nên từ sự nỗ lực của VGM. 

Quan trọng, họ một bước chuyển mình, trở thành tương lai của Liên Quân Việt Nam. 
VGM là tương lai đầy hứa hẹn của ĐTDV và giới Liên Quân Việt Nam

VGM là tương lai đầy hứa hẹn của ĐTDV và giới Liên Quân Việt Nam

Tới nay, không có gì để bàn cãi về tài năng, đẳng cấp từ đội nhà. Thế nhưng, vẫn có không ít lo lắng cho tương lai nhà á quân ĐTDV. Lịch sử LQVN chứng kiến nhiều đại diện tỏa sáng một mùa rồi lụi tàn. Ngoài việc không duy trì được phong độ ổn định, họ cũng chẳng vượt quá nổi rào cản tâm lý. 

Năm 2022, Liên Quân thế giới sẽ có nhiều thay đổi trong các giải đấu. Cuộc chiến sắp tới sẽ khó khăn gấp bội phần. Với lực lượng, sức mạnh hiện tại, V Gaming vẫn đủ sức cho chặng đường chinh phục chức vô địch. Nhưng tương lai thế nào lại là do các thành viên đội nhà định đoạt. Sau tất cả, cổ động viên đều không mong VGM giẫm lại vết xe đổ của bậc tiền bối. 

Saigon Phantom và chặng đường 2022 xán lạn?

Kỳ thực, ở AWC và AIC 2021, Saigon Phantom thi đấu không tốt, thất bại trong việc lên ngôi vô địch. Thế nhưng, khi FL lao dốc, đội vẫn là ngọn cờ đầu của Liên Quân Việt Nam. Bởi lẽ, xét về con người, lịch sử, kinh nghiệm, VGM hiện tại vẫn chưa thể bằng SGP.

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng trong giới Liên Quân Việt Nam

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng trong giới Liên Quân Việt Nam

Chưa kể, tương lai sắp tới của Saigon Phantom cũng không đáng lo ngại như V Gaming. Nhà vua ĐTDV hiện sở hữu dàn sao chất lượng. Sau nhiều năm, đội vẫn chuộng đội hình kết hợp giữa tài năng trẻ và game thủ kỳ cựu. Điều này giúp SGP chuyển giao thế hệ thành công, giữ được bản sắc xưa cũ. 

Quan trọng, "Bóng ma Sài Thành" đã kinh qua đủ thất bại. Họ nhiều lần gục ngã tại quốc nội lẫn quốc tế. Thế nhưng, đội vẫn đứng dậy, hồi sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn. Sắp tới, khi những Khoa, Yiwei, Cá trưởng thành hơn, SGP hứa hẹn một tương lai xán lạn ở 2022.