SofM trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng một kỳ CKTG

Andy Mate , 20:20 08/10/2020 | Esport

Chia sẻ

"Duy Cầu Giấy" làm được điều này ngay trong lần đầu tiên tham dự CKTG.

Sau chiến thắng trước G2 Esports, thành tích của Lê "SofM" Quang Duy ở vòng bảng CKTG 2020 là 4 thắng, 2 thua. Trong bối cảnh cả Machi đã bị loại và Liquid chỉ thắng 3, SofM và đồng đội đã chính thức vượt qua vòng bảng.

Thành tích này rất có ý nghĩa với cá nhân tuyển thủ sinh năm 1998, bởi trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp anh là tuyển thủ duy nhất mang quốc tịch Việt Nam làm được điều này. Nên nhớ đây mới là lần đầu tiên anh tham dự CKTG.

SofM trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng một kỳ CKTG - Ảnh 1.

SofM trở thành người Việt Nam đầu tiên vượt qua vòng bảng CKTG

Kể từ mùa 7, khu vực VCS của Việt Nam luôn có các đại diện tham dự sân chơi này. Tuy nhiên lần lượt GAM (2017, 2019), Young Generation (2017), Phong Vũ Buffalo (2018), Lowkey Esports (2019) đều chưa một lần vào tứ kết.

SofM vươn tới thành tích này với Suning, một đội tuyển của khu vực LPL. Kể từ khi mới sang Trung Quốc thi đấu năm 2016, anh đã nuôi mộng được một lần thi đấu ở CKTG. Sau Snake, LNG, cuối cùng SofM cũng tìm được một bến đỗ giúp mình thực hiện giấc mơ.

Vào mùa hè năm ngoái, có một số tin đồn cho rằng SofM sẽ trở về Việt Nam đầu quân cho GAM Esports nhưng người trong cuộc đều phủ nhận. Cá nhân SofM vẫn muốn ở lại chiến đấu cho Suning. Anh hiện cũng là tuyển thủ Việt Nam duy nhất đang thi đấu còn ở nước ngoài.

Highlights SofM tại lượt đi vòng bảng CKTG 2020

Tại CKTG 2020, SofM khiến cộng đồng LMHT thế giới trầm trồ bằng khả năng farm rừng cực nhanh. Thậm chí người ta còn sử dụng tên anh ghép thành cụm "SofM Horizon", ám chỉ khả năng áp đảo chỉ số lính đối thủ, rồi đưa vào từ điển Liên Minh.

Mục tiêu của SofM và Suning tại giải đấu năm nay có thể là bán kết, nhưng fan đương nhiên muốn tuyển thủ con cưng của mình làm được nhiều hơn thế, thậm chí có một số người đã mơ đến chức vô địch.

Dù kết quả các trận đấu sắp tới ra sao, chúng ta vẫn nên hết mình ủng hộ SofM. Các cặp tứ kết sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ 15/10 đến 18/10 sắp tới. Nhưng trước mắt là cặp tie-break để tìm ra đội tuyển dẫn đầu bảng A trước chính G2 Esports.