Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay Suning Gaming và G2 Esports vẫn "bá đạo"

PHẠM DƯƠNG LỰC , 13:10 08/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Bị dồn vào chân tường, Team Liquid buộc phải thắng trong ngày thi đấu cuối cùng.

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 1.

TL < G2

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 2.

Mở màn cho lượt về vòng bảng CKTG là cuộc đọ sức hấp dẫn giữa TL và G2. Ở lượt đi, TL đã thể hiện lối chơi tấn công nhanh khiến đương kim vô địch LEC gặp bất ngờ và phải nhận thất bại chóng vánh.

Tuy nhiên, khi mà số điểm chưa ở mức an toàn, mỗi trận thắng là một điểm số quan trọng với các đội. Sẽ không có chỗ cho những sai lầm, bởi vậy G2 sẽ phải thi đấu với hơn 100% sức lực và rất khó để TL có được chiến thắng trong trận đấu này.

MCX < SN

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 3.

Sự chênh lệch về trình độ giữa SN và MCX là quá lớn, đặc biệt là ở vị trí đi rừng, Sofm đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc ở CKTG năm nay, người đi rừng của SN luôn vượt trội về chỉ số lính trước đối thủ của mình.

Chiến thắng áp đảo ở lượt đi, SN được dự đoán sẽ tiếp tục có một trận đấu dễ dàng trước MCX qua đó giành điểm số quan trọng và chiếm lợi thế ở bảng A.

G2 > MCX

Là đối thủ yếu nhất bảng A, quá khó để đại diện PCS tạo nên bất ngờ trước đại diện số 1 LEC. G2 đang cần điểm để có thể tự quyết định số phận của mình tại bảng đấu. MCX sẽ bị G2 bóp nghẹt ngay từ những phút đầu tiên và nhanh chóng kết thúc ván đấu.

SN > TL

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 4.

Cuộc đọ sức mang tính sống còn của TL ở bảng A, để thua ở lượt đi, TL đánh mất lợi thế khiến họ buộc phải thắng chính đối thủ nếu muốn giành vé đến với vòng tứ kết.

Để có được chiến thắng trước một SN đang có phong độ thi đấu cực cao, TL ngoài thi đấu tập trung họ còn phải nhờ đến sự may mắn và chờ đối phương mắc sai lầm trước.

TL > MCX

Thất bại bất ngờ trước MCX ở lượt đi đã đẩy TL vào chân tường. Trong lần gặp lại này, TL cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất để trả món nợ lượt đi và giành lấy điểm số quý giá nuôi hy vọng tiến xa tại CKTG năm nay.

G2 < SN

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 5.

Cuộc đọ sức của hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Ở lượt đi, SN đã nhận thất bại đầy đáng tiếc trước G2, tuy nhiên sau trận thua đại diện LPL càng thi đấu càng hay và họ đã có liên tiếp 2 chiến thắng trước TL, MCX.

Trận đấu giữa G2 và SN có thể sẽ chỉ còn mang tính thủ tục nếu như hai đội đã đủ điểm đi tiếp. Nhưng nếu không có số điểm an toàn thì trận đấu này sẽ trở thành trận quyết chiến của hai đội. Với lợi thế sân nhà và lối chơi khó đoán, SN được dự đoán sẽ có chiến thắng trước G2 để kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu.

Nhận định CKTG 2020 ngày 5: Đại chiến bảng A, liệu có bất ngờ nào xảy ra hay vẫn chỉ là sự vượt trội của Suning Gaming và G2 Esports - Ảnh 6.

BXH bảng A.