Lần đầu dự CKTG, SofM được đưa ngay vào từ điển LMHT

Andy Mate , 10:36 08/10/2020 | Esport

Chia sẻ

3 trận đấu là đủ để tuyển thủ người Việt Nam gây ấn tượng cực mạnh trong cộng đồng LMHT thế giới.

"Flame Horizon" là từ được sử dụng để mô tả lối chơi farm cháy máy. Nhưng sau khi SofM trình diễn lối chơi đi rừng đầy áp đảo trong 3 trận đấu đầu tiên của mình ở vòng bảng CKTG 2020, fan đang truyền tai nhau một thuật ngữ mới, cũng ám chỉ lối chơi farm cháy máy, thường xuyên hơn đối phương 100 chỉ số lính nhưng ở đẳng cấp cao hơn, đó là "SofM Horizon".

Lần đầu dự CKTG, SofM được đưa ngay vào từ điển LMHT - Ảnh 1.

SofM gây tiếng vang lớn trong lần đầu tiên dự CKTG

SofM Horizon cao hơn Flame Horizon ở chỗ SofM farm cực nhanh trong rừng, còn Flame của DAMWON chỉ farm ngoài lane. Đây là 2 phạm trù vô cùng khác nhau bởi rừng không được bảo vệ bởi trụ, là khu vực khó kiểm soát tầm nhìn và thường xuyên bị đối phương xâm lăng.

Ấy vậy mà trong trận đấu với Team Liquid và Machi vừa qua, SofM luôn farm vượt trội hơn đối phương. Duy chỉ có trận gặp G2 Esports vì chịu khác biệt giữa chất tướng và phải đánh tank cho Suning, SofM chỉ thua Jankos chút xíu.

Lần đầu dự CKTG, SofM được đưa ngay vào từ điển LMHT - Ảnh 2.

SofM trong trận gặp Team Liquid. Chỉ số lính của anh gấp đôi Broxah

Lần đầu dự CKTG, SofM được đưa ngay vào từ điển LMHT - Ảnh 3.

Tài khoản Twitter tiếng Anh của khu vực LPL bắt đầu tạo ra phong trào SofM Horizon

Bắt đầu từ bài đăng của tài khoản LPL tiếng Anh trên Twitter, người ta bắt đầu sử dụng SofM Horizon ngày càng nhiều. Có lẽ anh chàng tuyển thủ người Việt Nam đã sánh ngang những huyền thoại như xPeke backdoor, inSec Leesin rồi.

Hôm nay, SofM và Suning sẽ trải qua 3 trận đấu vô cùng quan trọng ở lượt về vòng bảng. Trong đó, cơ hội khi đối đầu với G2 Esports chia đều cho cả 2 đội. Trước Machi và Team Liquid, đại diện chủ nhà hoàn toàn có thể hướng đến một chiến thắng.