Tính năng mới giúp Baron "outplay" cả tuyển thủ ở CKTG 2020, BLV Riot Games cũng phải cạn lời

A MAN , 11:32 07/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Baron xử lý đẳng cấp đến mức Keria phải bỏ mạng mà chẳng hiểu lý do tại sao.

Keria của DragonX là một trong những tuyển thủ hỗ trợ hay nhất Hàn Quốc ở mùa giải năm ngoái. Anh luôn để lại ấn tượng bằng những pha xử lý chuẩn chỉ, rất hiếm khi mắc sai lầm, nổi tiếng là tay chơi Lux trứ danh góp công không nhỏ vào ngôi vị á quân LCK hè 2020.

Tuy nhiên tại CKTG 2020, Keria đã tính toán chưa đúng khả năng của Baron và phải trả giá bằng điểm hạ gục. Tình huống hi hữu xảy ra ở phút thứ 26 của trận đấu giữa DrX và FlyQuest ngày hôm qua, 6/10.

Bug hoặc "tính năng" của Baron khiến Kiera bỏ mạng

Sau khi thắng pha giao tranh tổng, DrX quyết định tiến đến hang Baron để giành lấy bùa lợi, gia tăng thêm lợi thế. Kiera cầm Lux đứng chịu hộ sát thương cho 2 xạ thủ Caitlyn và Kindred. Anh tính toán rất chuẩn xác, thoát khỏi hang Baron khi chỉ còn đúng một chấm máu cuối.

Tuy nhiên Baron không tấn công Caitlyn và Kindred dù 2 vị tướng này đứng rất gần. Thay vào đó, nó cố vươn ra bắn nốt phát cuối khiến Kiera mất điểm hạ gục đầy tức tưởi ngoài hang Baron.

"Chuyện này cũng xảy ra được ấy hả?", BLV hỏi đồng nghiệp. "Đúng rồi, nó cũng có thể xảy ra chứ", người kia đáp lại. Sau đó, không BLV nào giải thích lý do tại sao Baron từ chối tấn công 2 đối thủ của nó ở gần mà lại vươn ra ngoài hang xử lý nốt Kiera.

Cũng may vì Kiera chơi hỗ trợ nên mất bùa lợi Baron cũng chẳng sao. DrX vẫn giành thắng lợi chung cuộc trước FlyQuest.

Tình huống này sau đó được đăng tải lên các diễn đàn LMHT nhưng không một ai có thể đưa ra lời lý giải hợp lý. Đây là lỗi game hay tính năng mới của Baron được thêm vào để outplay tuyển thủ vậy? Có lẽ Riot Games mới có câu trả lời chính xác.