Chờ đợi điều gì ở lượt về vòng bảng CKTG 2020: SofM và Suning đi tiếp, LMHT Bắc Mỹ trở lại ngoạn mục?

PHỤNG HIẾU , 12:38 07/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Suning thậm chí có thể nghĩ về vị trí nhất bảng trong bối cảnh G2 vừa gục ngã trước Team Liquid.

Chờ đợi điều gì ở lượt về vòng bảng CKTG 2020: SofM và Suning đi tiếp, LMHT Bắc Mỹ trở lại ngoạn mục? - Ảnh 1.

Cục diện 4 bảng đấu sau lượt đi

DAMWON tiếp tục hủy diệt vòng bảng

Chuyến bay muộn của Nuguri hóa ra không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của DAMWON. Tính đến thời điểm hiện tại, họ là một trong 2 đội tuyển duy nhất toàn thắng ở vòng bảng CKTG 2020.

Lối chơi của DAMWON thời điểm hiện tại vô cùng khó đoán. Sau 3 trận, nhà vô địch Hàn Quốc đã sử dụng 14 vị tướng khác nhau ở mọi vị trí. Trong đó, duy nhất Canyon lặp lại Graves ở 2 trận gặp PSG Talon và Rogue.

Về cách vận hành trận đấu, DAMWON cũng cho thấy sự linh hoạt. Gặp JDG, họ sẵn sàng chơi theo kiểu "ăn tươi nuốt sống". Với Talon và Rogue, DAMWON lại quay trở lại với chính họ ở LCK, kiểm soát mục tiêu và lăn cầu tuyết tới chiến thắng cuối cùng.

Thế mới thấy ở CKTG năm nay, DAMWON là ứng cử viên số một cho ngôi vị vô địch. Các trận đấu ở lượt về vòng bảng cũng sẽ có kết quả tương tự như lượt đi mà thôi.

Vé đi tiếp sẽ thuộc về Suning và G2 Esports

G2 Esports vừa gây thất vọng ở ngày thi đấu hôm 6/10 với trận thua Team Liquid. Kết quả này khiến cục diện bảng A, tưởng chừng sẽ được định đoạt ngay sau lượt đi, trở nên khó đoán hơn một chút.

Chờ đợi điều gì ở lượt về vòng bảng CKTG 2020: SofM và Suning đi tiếp, LMHT Bắc Mỹ trở lại ngoạn mục? - Ảnh 2.

Thua Liquid nhưng G2 vẫn nắm trong tay quyền tự quyết

Chờ đợi điều gì ở lượt về vòng bảng CKTG 2020: SofM và Suning đi tiếp, LMHT Bắc Mỹ trở lại ngoạn mục? - Ảnh 3.

Suning có thể nghĩ đến ngôi đầu bảng

Hiện G2 đang bằng điểm với Suning của SofM. 2 đội tuyển này sẽ đối đầu một lần nữa trong trận đấu khép lại chiến dịch vòng bảng. Điều này có nghĩa là nếu họ thắng PSG Talon và Team Liquid, trận tái đấu chỉ mang tính chất thủ tục hoặc tranh ngôi đầu bảng.

Nhưng đó chỉ là viễn cảnh đẹp nhất đối với các CĐV Việt Nam mà thôi. Trong bối cảnh bị dồn vào đường cùng, Team Liquid sẽ là một đối thủ vô cùng đáng gờm.

Tactical khẳng định sai lầm của Liquid là mang mind-set thi đấu ở vòng khởi động lên chơi vòng bảng. Họ quyết định thay đổi và ngay lập tức thu lại kết quả trước G2 Esports.

Sẽ không có màn lật kèo ngoạn mục của LMHT Bắc Mỹ

Chiến thắng của Liquid trước G2 khiến fan của LMHT Bắc Mỹ (NA) như sống lại. Họ khẳng định: "Còn nước còn tát".

Nhưng khác với trường hợp của Team Liquid đã bình luận ở trên, cơ hội dành cho TSM và FlyQuest dường như bằng không.

Chờ đợi điều gì ở lượt về vòng bảng CKTG 2020: SofM và Suning đi tiếp, LMHT Bắc Mỹ trở lại ngoạn mục? - Ảnh 4.

TSM 90% sẽ phải dừng bước ở vòng bảng

Vì đã để thua 3 trận liên tiếp, tinh thần của TSM hiện đang chạm đáy. Bjergsen đã đem ra đầy đủ các vị tướng làm nên tên tuổi, như Zilean, Leblanc nhưng vẫn phải nhận những trái đắng. Doublelift thì rõ ràng đã chơi rất không tốt từ đầu giải. Anh đưa ra những lựa chọn trang bị sai lầm, ví dụ điển hình là trận đấu cầm Senna, bị Selfmade của Fnatic hạ sát bằng một đòn duy nhất.

FlyQuest dù thắng 1, thua 2 nhưng tình hình cũng không khả quan hơn là bao. 2 vé đi tiếp ở bảng D chắc chắn sẽ thuộc về DrX và Top Esports.

Bảng C - xứng danh bảng tử thần

Nếu gạch đi TSM, bảng C vẫn còn 3 đội tuyển còn nguyên cơ hội đi tiếp, là Gen.G, Fnatic và LGD.

Trong 3 cái tên này, màn trình diễn của LGD gây bất ngờ nhất. Đại diện thứ 4 của Trung Quốc ngoắc ngoải ở vòng khởi động nhưng vẫn có được 2 thắng lợi tính đến thời điểm hiện tại. Khi "trời đánh mà không chết", chưa biết Peanut và đồng đội có thể làm được điều gì ở lượt về.

Nếu như LGD gây bất ngờ thì lần gục ngã khó hiểu của Gen.G cũng khiến fan tròn mắt chẳng kém. Hôm qua trước Fnatic, đại diện Hàn Quốc chỉ cần một thắng lợi nữa để khẳng định vị thế. Tuy nhiên những quyết định vô cùng sai lầm trong loạt ban/pick và lựa chọn phép bổ trợ đã khiến họ trả giá.

Hiện cả Gen.G, Fnatic lẫn LGD đều sở hữu thành tích 2-1. Gen.G đương nhiên vẫn được đánh giá cao nhưng họ cần thi đấu nghiêm túc hơn để có được vị trí đầu bảng.

Ở giai đoạn lượt về, các bảng đấu sẽ lần lượt hoàn tất trong vòng 4 ngày. Bảng A của SofM sẽ tiến hành cả 3 loạt trận trong ngày 8/10, bảng B vào ngày 9/10, bảng C vào ngày 10/10 và bảng D vào ngày 11/10.

Đồng nghĩa với việc các đội tuyển sẽ phải thi đấu 3 trận bo1 liên tục.