Saigon Phantom nên thua FAP Esports tại tuần 7 ĐTDV mùa Đông 2020

MẠNH ĐĂNG , 11:49 08/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Thất bại trước FAP Esports sẽ đem lại kết quả có lợi cho Saigon Phantom trong cuộc đua tới chức vô địch ĐTDV mùa Đông 2020.

Tuần 7 ĐTDV mùa Đông 2020 là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những đội dẫn đầu trên BXH. Ngày 8/10 là cuộc đụng độ giữa 2 đội top 3, 4 là V Gaming và Team Flash. Ngay sau đó, trận đấu giữa Saigon Phantom và FAP Esports sẽ diễn ra vào ngày 9/10.

Saigon Phantom nên thua FAP Esports tại tuần 7 ĐTDV mùa Đông 2020 - Ảnh 1.

Trận đấu giữa những đội dẫn đầu BXH

Lúc này, ĐTDV mùa Đông chỉ còn lại 3 vòng đấu. Đối thủ của Saigon Phantom lần lượt là FAP Esports, V Gaming và CERBERUS Esports. Ở lượt đi, Bâng cùng đồng đội dễ dàng đem về 3 chiến thắng với tỉ số 3-1. Nhưng lần này, với 18 điểm và vị trí dẫn đầu BXH, Saigon Phantom nên thất bại trước FAP Esports. Kết quả này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho SGP trong cuộc đua đường dài.

Vòng bảng World Cup 2018, ĐT Anh và ĐT Bỉ có tới 17 sự thay đổi ở đội hình xuất phát trong trận đấu thủ tục. 2 đội thi đấu thiếu nhiệt huyết dù ĐT Bỉ vượt lên dẫn trước với tỉ số 1-0. Ngay lập tức, nhiều người cho rằng đây là trận thua trong kế hoạch của ĐT Anh để có được bảng đấu dễ dàng hơn. Trong khi đó, ĐT Bỉ sẽ phải chạm trán "gã khổng lồ" Brazil tại tứ kết.

Trong bóng đá, các đội sẵn sàng "nhận thua" trong trận đấu thủ tục, để có được bảng đấu dễ dàng, hoặc để loại đối thủ khó nhằn. Saigon Phantom cũng nên áp dụng chiến thuật này.

Playoffs ĐTDV mùa Đông 2020 áp dụng thể thức thi đấu bậc thang. Qua đó, 2 đội dẫn đầu có lợi thế lớn khi chắc chắn có mặt tại vòng bán kết và chung kết. Hiện tại, Saigon Phantom gần như chắc suất đứng đầu vòng bảng khi hơn đội top 2 tới 9 điểm. Trong khi đó, vị trí top 2 vòng bảng là cuộc cạnh tranh giữa FAP Esports và Team Flash.

Saigon Phantom nên thua FAP Esports tại tuần 7 ĐTDV mùa Đông 2020 - Ảnh 2.

Đừng quên, ĐTDV mùa Xuân 2019, Team Flash hủy diệt SGP với tỉ số 4-0 trong trận chung kết

Chắc hẳn lúc này, bạn đã hiểu vì sao Saigon Phantom nên thua. Việc Team Flash không có được top 2 vòng bảng khiến họ phải trải qua 2 trận đấu BO7 trước khi tiến vào chung kết.

Điều này sẽ khiến nhà ĐKVĐ lộ nhiều "bài vở" hơn. Trong khi đó, SGP có thêm thời gian nghiên cứu từng đối thủ. Và biết đâu, Team Flash có thể bất ngờ "ngã ngựa", giống như tại APL 2020 vừa qua. Hiện tại, FL là một trong hai đội duy nhất hạ gục SGP tại vòng bảng.

Nhiều người cho rằng bất kì đội tuyển chuyên nghiệp nào cũng cần thi đấu hết sức trong từng trận đấu. Nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có được danh hiệu. Vậy đâu sẽ là quyết định cuối cùng của Saigon Phantom? Chơi "tất tay" và khẳng định sức mạnh hay toan tính để đem về một kết quả có lợi?

Saigon Phantom nên thua FAP Esports tại tuần 7 ĐTDV mùa Đông 2020 - Ảnh 3.

BXH ĐTDV mùa Đông 2020