Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SofM chặng cuối LPL mùa Xuân 2022: Khi khu rừng hết thiêng

HUYỀN TRÂN , 13:23 22/03/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM có màn trình diễn không thể kém hơn ở các lượt trận cuối LPL mùa Xuân 2022.

Tới nay, LPL mùa Xuân 2022 có rất nhiều phương diện để bàn tán. Các đội, tuyển thủ đều mang đến giải đấu nhiều bất ngờ mới mẻ, thú vị. Trong đó, sự xuất hiện của WBG thay cho SN thật sự khiến giới LMHT Trung Quốc nhiều phen dậy sóng. 

WBG gần như sụp đổ ở chặng cuối LPL mùa Xuân 2022

WBG gần như sụp đổ ở chặng cuối LPL mùa Xuân 2022

Để rồi, cách hạ màn LPL mùa Xuân 2022 của đội cũng tạo nên hàng loạt tranh cãi. Thậm chí, vấn đề mâu thuẫn nội bộ đang trở thành lý do quy chụp cho sự sa sút từ WBG. Theo đó, phía ông lớn LPL đã lên tiếng thanh minh. Thế nhưng, việc đội rơi khỏi top 4 không thể khiến cổ động viên yên lòng. 

Hiện tại, TheShy được cho rằng bị đối xử bất công nên phong độ sa sút. Vậy còn SofM thì sao? So với người đồng đội, màn trình diễn từ Duy Cầu Giấy càng đáng báo động. Dù gì, với tư cách người đi rừng, ngôi sao 24 tuổi đóng vai trò quan trọng trong lối chơi WBG.

Hay đúng hơn, trước tuần thi đấu thứ 7, SofM được xem như người bảo chứng cho chiến thắng với đội nhà. Truyền thông Trung Quốc đều tán đồng Duy Cầu Giấy tạo nên khác biệt cho ông lớn LPL. Hiển nhiên, màn kết hợp giữa anh và TheShy cũng ở tầm cao hơn. Bởi lẽ, so với Ning, nhà vua CKTG 2018, SofM mới là người đồng đội hợp và giúp TheShy tỏa sáng. 

SofM từng rất cháy, liên tục góp công trong chiến thắng của WBG

SofM từng rất cháy, liên tục góp công trong chiến thắng của WBG

Chưa hết, Duy Cầu Giấy còn khiến cổ động viên nhớ về mình thời điểm 2020. SofM chính là "Thần rừng" hàng đầu LPL. Nói cách khác, ngôi sao người Việt Nam sở hữu khu rừng thiêng mà không ai có thể đụng tới. Những Karsa, JieJie, Tarzan đều gục ngã trước SofM ngày đụng độ. 

Thế nhưng, thời gian đẹp đẽ với WBG sớm lụi tàn khi SofM trượt dốc không phanh. Vấn đề với Duy Cầu Giấy không phải chỉ liên quan meta game hiện tại. Lối chơi, khả năng kiểm soát và kết hợp cùng đồng đội của anh cũng có vấn đề. 

Từ tuần thi đấu thứ 7, SofM liên tục đối đầu với những người đi rừng có tên tuổi như Wei, Leyan, Tian hay Kanavi. Duy Cầu Giấy đều kém hơn đối phương. Thực chất, anh vẫn farm tốt. Nhưng sau tất cả, nhiều tiền để làm gì? Bởi trên thực tế, SofM cứ loay hoay, không xác định rõ bài đánh cần triển khai. 

Anh farm từ rừng nhà đến rừng đối phương. Để rồi, ngôi sao 24 tuổi liên tục để mất Rồng. Không những vậy, khi gank đường trên hay dưới, SofM cũng chủ yếu lao vào giao tranh và nằm xuống. Gần nhất, ván 2 trước JDG, rõ ràng đội bạn rất xanh, nhưng, Duy Cầu Giấy vẫn quyết ăn thua đủ. 

SofM và TheShy liên tục trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

SofM và TheShy liên tục trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

Chưa hết, SofM gần như mất kết nối với Angel suốt thời gian qua. Ở LPL, các đội rất chú trọng cặp Nakano (giữa-rừng). Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng từng chỉ trích nhiều khả năng chơi cùng nhau của SofM-Angel. Để rồi, cuối LPL mùa Xuân 2022, cả hai tiếp tục mỗi người chơi một kiểu. Trong đó, khả năng di chuyển để hỗ trợ nhau giữa cả hai đều kém. 

Ngoài ra, cặp sát thủ TheShy và SofM cũng nhanh chóng tan vỡ. Việc Duy Cầu Giấy lao đầu vào farm rừng khiến anh không thể kịp thời lên đường trên hỗ trợ đồng đội. Game Anchor Network đặt câu hỏi liệu "Thần rừng" LPL không còn tin tưởng TheShy? 

Đáng lẽ ra, họ nên cố gắng phát huy sự hiệu quả từ phong cách thi đầu của đôi bên. Nhưng cuối cùng, SofM đang bỏ rơi ngôi sao người Hàn Quốc và lạc lối trong lối chơi bản thân. 

Trước thời điểm LPL mùa Xuân 2022 khởi tranh, QQ từng đưa ra bình chọn 5 "Thần rừng" được kỳ vọng nhất giải. Ở đó, SofM biến mất khỏi danh sách. Trong khi, Kanavi, một cái tên có phần ít nổi hơn lại nhận về nhiều sự tin tưởng. 

Để rồi, ở trận đấu cuối, mang tính quyết định top 4, SofM thật sự thất bại ngày gặp Kanavi. Tại đây, ngôi sao Hàn Quốc không phải đẳng cấp hay soán ngôi "Thần rừng" từ Duy Cầu Giấy. Nhưng anh đã làm tốt hơn, thể hiện bộ mặt nổi trội và đưa JDG đến chiến thắng. 

Trong khi đó, SofM đem về thất bại xứng đáng. Hay đúng hơn, Duy Cầu Giấy vẫn nằm top "Thần rừng" hàng đầu LPL. Chỉ là, khu rừng nơi anh có thể tỏa sáng đã không còn thiêng. 
Lịch thi đấu playoffs LPL mùa Xuân 2022

Lịch thi đấu playoffs LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/sofm-chang-cuoi-lpl-mua-xuan-2022-khi-khu-rung-het-thieng-202203211801564.htm