Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK

Andy Mate , 17:00 21/03/2022 | Esport

Chia sẻ

T1 hiện tại được đánh giá mạnh nhất lịch sử đội tuyển. Điều này trước thềm giải đấu không ai nghĩ tới, ngay cả Faker.

Sau chiến thắng trước DragonX, T1 kết thúc vòng bảng với thành tích 18-0. Trong lịch sử LCK, chưa đội tuyển nào có thể thắng thông cả một chiến dịch vòng bảng như Faker và đồng đội.

Điều đáng chú ý hơn là trước giải đấu, nhiều chuyên gia đánh giá T1 chỉ ngang sức những đối thủ như Gen.G. Ngay cả Faker từng thừa nhận rằng kết quả hiện tại vượt quá sự mong đợi của anh.

Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK - Ảnh 3.

Vậy bí quyết thành công của đội tuyển T1 là gì? Một phóng viên đã hỏi Faker câu này trong buổi họp báo trước playoffs LCK mùa xuân 2022. Huyền thoại người Hàn Quốc sau đó đã khiến tất cả bất ngờ với câu trả lời của mình.

"Thực ra không có bí mật nào cả. Chúng tôi đã rất chăm chỉ, nỗ lực để tiến lên. Vì là người nhiều kinh nghiệm nhất đội nên tôi cố gắng tạo điều kiện cho các bạn trẻ còn lại thể hiện được bản thân. Điều tôi muốn là những tuyển thủ trẻ được chơi thật tự do, vậy thôi", Faker khẳng định.

Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK - Ảnh 6.

Faker: "Chúng tôi chơi tốt hơn so với kỳ vọng rất nhiều"

Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK - Ảnh 7.

Faker khẳng định anh tập trung vào màn trình diễn của mình trước

Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK - Ảnh 8.

song hành với đó là giúp các ngôi sao trẻ tuổi của T1 thật sự thoải mái

"Về cá nhân mình, nhiều người nói rằng tôi có trách nhiệm và công lao lớn khi giúp các hậu bối đạt được thành công đáng ngương mộ. Thực tế không phải vậy. Các tuyển thủ trẻ của chúng tôi vốn dĩ đã sở hữu kỹ năng chơi rất tốt rồi, tôi chỉ thi thoảng góp ý để tất cả hoàn thiện hơn mà thôi".

"Điều tôi làm trong suốt thời gian vừa qua là cố gắng cải thiện chính bản thân mình trước. Tôi nghĩ khi mình làm tốt thì các tuyển thủ trẻ sẽ nhìn và học theo. Ngay cả chuyện tiêu cực như các tuyển thủ cảm thấy tự mãn vì kết quả tốt cũng không xảy ra. Khi nó chỉ mới chớm nở, chúng tôi đã biết cách dập tắt".

Cũng trong buổi phỏng vấn, Polt đã thay mặt Faker tuyên bố rằng đội tuyển sẽ cố gắng thắng tất cả trận đấu còn lại trong vòng playoffs.

Vòng playoffs LCK mùa xuân 2022 diễn ra từ ngày 23/3. Riêng T1 sẽ ra quân vào ngày 26/3, tiếp đón DWG KIA hoặc BRO.

Faker tiết lộ lý do vô cùng đơn giản giúp T1 thắng thông 18 trận liên tiếp tại LCK - Ảnh 13.

Lịch thi đấu vòng playoffs LCK xuân 2022

https://sport5.vn/faker-tiet-lo-ly-do-vo-cung-don-gian-giup-t1-thang-thong-18-tran-lien-tiep-tai-lck-20220321165752898.htm