Saigon Phantom: Những đứa trẻ phải trưởng thành sớm mang trên vai niềm hy vọng của tổ quốc Việt Nam tại SEA Games

Andy Mate , 12:06 21/03/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Tuổi đời mới đôi mươi nhưng dàn sao Saigon Phantom đang phải gánh vác trọng trách cực lớn cho Liên Quân Mobile nói riêng và nền Esports Việt Nam nói chung.

Chương trình Talkshow SEA Games 31 cho người xem cơ hội được chứng kiến những góc nhìn khác về dàn tuyển thủ Saigon Phantom.

Trong đó, dù được đánh giá trưởng thành hơn nhiều so với thời điểm cách đây một năm nhưng 3 tuyển thủ Fish, Yiwei và Lai Bâng vẫn cho thấy những nét trẻ, phóng khoáng và có phần ngây thơ khi ngồi với PS Man, một cựu danh thủ Liên Quân Việt Nam.

SEA Games khác rất nhiều so với các giải đấu bộ 3 này từng tham dự. Như PS Man đã chia sẻ, áp lực các tuyển thủ phải gánh trên vai sẽ lớn hơn nhiều. Ngoài ra, họ sẽ phải làm quen với lịch làm việc ngược so với dân Esports, khi những trận đấu được đẩy lên đánh từ rất sớm thay vì khung thời gian tối muộn như trước.

Fish, Yiwei và Bâng khi nghe được những chia sẻ ấy tỏ ra vô cùng căng thẳng, khác hẳn với thời điểm còn cười đùa, hỏi vui rằng “có được mang theo người yêu đi thi đấu SEA Games không”. Đến mức PS Man đã phải nhắn nhủ: “Mấy đứa thoải mái lên”.

Saigon Phantom: Những đứa trẻ phải trưởng thành sớm mang trên vai niềm hy vọng của tổ quốc Việt Nam tại SEA Games - Ảnh 1.

3 tuyển thủ Saigon Phantom tỏ ra tương đối căng thẳng khi nghe PS Man chia sẻ về sự khác biệt của SEA Games với các giải đấu khác

Trên thực tế, đây là chuyện hết sức bình thường. Đừng quên rằng Fish, Bâng, Yiwei dù từng thi đấu bao nhiêu giải quốc nội, quốc tế nữa thì vẫn thuộc “thế hệ 10x”. Dễ thấy, Fish, Bâng và Yiwei vẫn chưa mường tượng được hết tầm quan trọng của kỳ SEA Games sắp tới và giải đấu này đang ép họ phải trưởng thành sớm hơn bình thường.

Đầu tiên, phải khẳng định lại rằng tấm Huy Chương Vàng sẽ là danh hiệu quý giá nhất lịch sử Liên Quân Mobile Việt Nam vì ý nghĩa nó mang lại.

Với cá nhân tuyển thủ, giành được HCV đồng nghĩa với mang vinh quang về cho tổ quốc, đất nước, trở thành anh hùng dân tộc. Thứ 2, với nền Esports Việt, thành tích tốt ở giải đấu tầm cỡ khu vực sẽ thúc đẩy sự phát triển của các bộ môn nói chung khi thể thao điện tử được xếp ngang bằng với thể thao truyền thống, còn tuyển thủ chuyên nghiệp được chính thức công nhận là VĐV, là một nghề nghiệp thực thụ.

Vậy nên ngoài bản thân, tuyển thủ còn phải gánh vác thêm giấc mơ của rất nhiều đồng nghiệp khác. Đây quả là một trách nhiệm vô cùng nặng nề đổ lên vai “những đứa trẻ” của Saigon Phantom, là sức ép buộc chúng phải trưởng thành hơn nữa trong thời gian cực ngắn.

Saigon Phantom: Những đứa trẻ phải trưởng thành sớm mang trên vai niềm hy vọng của tổ quốc Việt Nam tại SEA Games - Ảnh 2.

Những đứa trẻ thường xuyên rơi lệ trên sân khấu đang gánh vác trách nhiệm cực lớn

Tuy nhiên cũng không vì thế mà sợ hãi. Saigon Phantom hiện đang sở hữu rất nhiều sự ủng hộ từ người thân và cộng đồng. Họ chắc chắn sẽ không phải bước đi đơn độc trên con đường dài và cam go trước mắt.

Trong buổi talkshow vừa qua, Bâng, Fish và Yiwei đã trực tiếp nhận được những lời động viên của gia đình. Nhìn chung, người thân đều chấp nhận ước mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp và chúc họ may mắn và giành được thành công ở SEA Games sắp tới, điều thật sự không tưởng nếu quay về thời điểm cách đây 3, 4 năm khi Esports vẫn bị coi là trò chơi điện tử đơn thuần.

Muốn biết nó quan trọng như thế nào với tuyển thủ thì nhìn đôi mắt đỏ hoe vì hạnh phúc của Fish là hiểu. Sau này khi gặp khó khăn, gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất để các tuyển thủ Saigon Phantom tiếp tục tiến lên.

Bên cạnh gia đình, Saigon Phantom còn sở hữu một nguồn sức mạnh to lớn khác đến từ các đàn anh thuộc đội tuyển Mocha ZD Esports cũ. PS Man, Akashi, Khiên G đã thất bại trong hành trình tìm kiếm tấm Huy Chương Vàng đầu tiên nhưng kinh nghiệm họ để lại cho hậu bối thật sự rất quý giá.

Sau cùng, Fish, Yiwei, Bâng và các thành viên còn lại trong đội hình Saigon Phantom sẽ nhận được ủng hộ của toàn bộ cộng đồng yêu mến Liên Quân Mobile Việt Nam. Nhờ tất cả yếu tố trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng “bóng ma Sài Thành” sẽ trình diễn bộ mặt tốt nhất ở kỳ SEA Games sắp tới, mang về vinh quang cho dân tộc.

https://sport5.vn/saigon-phantom-nhung-dua-tre-phai-truong-thanh-som-mang-tren-vai-niem-hy-vong-cua-to-quoc-viet-nam-tai-sea-games-20220321121654016.htm