Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau tuần 9 LPL mùa Xuân 2022: WBG của SofM sụp đổ, Sinh mệnh top 4 trong tay 1 cái tên

HUYỀN TRÂN , 22:00 21/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Vòng bảng LPL mùa Xuân 2022 vẫn chưa thể hạ màn sau tuần thi đấu thứ 9.

Tuần 9 LPL mùa Xuân 2022 chứng kiến nhiều trận đấu mãn nhãn. Các đội tuyển muốn thể hiện tốt nhất để gửi lời chia tay đến khán giả. Ngoài ra, một số đội vẫn nỗ lực cho tấm vé playoffs. Đến nay, 9 cái tên đã đi tiếp, trong khi FPX và OMG còn chiến đấu cho suất cuối cùng. 

Sự sụp đổ của WBG

WBG tạo nên không ít câu chuyện vui buồn ở LPL mùa Xuân 2022. Đội khiến cả giải đấu phải ngước nhìn khi từng bước lên thẳng vị trí số 1 BXH. Quan trọng, vượt nhiều ông lớn, đội giành tấm vé đầu đến playoffs. 

WBG đang sa sút khó hiểu ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

WBG đang sa sút khó hiểu ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

Để rồi, sau đó, SofM và các thành viên trượt dốc không phanh. Đến nay, không chỉ sai lầm trong chiến thuật, các thành viên sa sút mà ông lớn LPL sụp đổ hoàn toàn ở chặng cuối vòng bảng. 6 lượt, họ thua trắng 4 trận đấu, thắng chật vật LGD, IG. Quan trọng, những RNG, TES hay JDG đều là đối thủ tranh top 4 với WBG. 

Ở một giải đấu dài hơi, rõ ràng, kết quả tốt giai đoạn đầu không phải tất cả. WBG sở hữu chuỗi bất bại đỉnh nhất LPL mùa Xuân 2022. Nhưng cuối cùng, thành tích này đang chẳng có ý nghĩa với họ. 

Bởi lẽ, thời điểm qua trọng nhất, WBG lại trình diễn bộ mặt kém nhất. SofM cùng các thành viên mất điểm, bị dè bỉu tầm vóc của một ông lớn. Để rồi, mọi lợi thế đến playoffs cũng bị chính họ quăng qua cửa sổ.

V5 thống lĩnh LPL mùa Xuân 2022 

V5 tạo không ít bất ngờ ở LPL mùa Xuân 2022. Ngoài cái mác đội tuyển giàu có hàng đầu LMHT Trung Quốc, V5 chẳng có thành tích gì lớn. Thậm chí, mùa trước, họ còn nguy cơ giải thế vì thiếu tiền. 

V5 đang cho thấy phong độ ổn định nhất LPL mùa Xuân 2022

V5 đang cho thấy phong độ ổn định nhất LPL mùa Xuân 2022

Mùa Đông 2021, V5 cũng đổi chủ. Nhưng so với WBG, chẳng cổ động viên nào dòm ngó đội. Ngay cả việc họ chiêu mộ Karsa, Rookie cũng quá bình thường. Để rồi, qua từng lượt trận, V5 trở thành cái tên đáng gờm bậc nhất LPL mùa Xuân 2022. 

Đội vẫn có những trận thua khó hiểu. Song, hiện tại, Karsa và các thành viên đã đem về vòng bảng chỉn chu. Họ thắng 13, thua 2, liên tục dẫn đầu BXH. Quan trọng, ở mọi thời điểm, V5 đều thể hiện bộ mặt ổn định, tốt nhất. 

Ngoài ra, không hẳn "dream team", các ngôi sao V5 vẫn sở hữu tài năng xuất chúng. Hay đúng hơn, sự nổi lên của Photic hay Rich khiến cổ động viên ngỡ ngàng. Và sắp tới, V5 sẽ bước đến playoffs với tư cách đội vô địch vòng bảng LPL mùa Xuân 2022. 

EDG vẫn xoàng

Được kỳ vọng nhiều nhưng EDG không đáp ứng được mong đợi của giới truyền thông lẫn cổ động viên Trung Quốc. Ở tuần cuối, đội vẫn còn trận đấu lớn với LNG. Và rồi, nhà vua CKTG 2021 tiếp tục thất bại. Phong độ của EDG trước những đối thủ cộm cán thật sự rất tệ. 

EDG vẫn liên tiếp thể hiện phong độ xoàng xĩnh

EDG vẫn liên tiếp thể hiện phong độ xoàng xĩnh

Để rồi, kết thúc vòng bảng, đội hiện tại đứng thứ 7 trên BXH. Sắp tới, đội sẽ phải leo tháp ở playoffs. Sau tất cả, phong độ xoàng xĩnh thế này có giúp EDG bảo vệ thành công ngôi vương quốc nội?

OMG nắm giữ sinh mệnh top 4

Không càn quét LPL như LCK nhưng Covid-19 vẫn khiến các đội LMHT Trung Quốc gặp khó khăn. Trong đó, hiện tại, OMG còn đến 3 lượt trận chưa đấu. Cũng vì thế, vòng bảng LPL mùa Xuân 2022 chưa thể khép lại. 

Ngoài ra, OMG còn đang nắm giữ sinh mệnh các đội tuyển trong top 4. Cụ thể, đội vẫn chưa gặp RNG, LNG, FPX. Sắp tới, nếu OMG gây nên địa chấn trước RNG, JDG sẽ leo lên vị trí thứ 2 BXH. Trong khi, nếu OMG thất bại 0-2 ngày gặp LNG, Kỳ Lân Tô Châu sẽ soán hạng 4 của TES. Theo đó, WBG sẽ rơi xuống thứ 7. 

Chưa hết, OMG cũng sẽ góp công quyết định suất cuối dự playoffs. Hay đúng hơn, hiện tại, họ đang cùng FPX tranh tấm vé này. Nếu đội tìm được 2 chiến thắng (có FPX), họ sẽ trở thành cái tên đi tiếp. 

Trong trường hợp, họ đả bại RNG lẫn LNG, OMG vẫn cần chờ màn đối đầu với FPX để quyết định kết quả chung cuộc. Còn trong hoàn cảnh xấu nhất, họ thắng FPX, nhưng thua 2 đội kia thì phải chờ hiệu số thắng thua. 

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần 9

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần 9

https://sport5.vn/sau-tuan-9-lpl-mua-xuan-2022-wbg-cua-sofm-sup-do-sinh-menh-top-4-trong-tay-1-cai-ten-20220321142843298.htm