Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SEA Games 31 sẽ là cơ hội để ĐTQG Việt Nam trở thành số 1 giới Liên Quân?

23:03 19/05/2022 | Esport

Chia sẻ

ĐTQG Việt Nam gánh trên vai trách nhiệm cũng như vinh quang của giới Liên Quân tại SEA Games 31.

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa, Liên Quân Mobile sẽ ra quân tại SEA Games 31. Cổ động viên đều mong ngóng giây phút ĐTVN thi đấu ở sân chơi khu vực. Đáng nói hơn, đại diện nước nhà được kỳ vọng lớn cho HCV trên đất Hà Nội. 

Lần này, ĐTVN mang line-up rất mạnh đến SEA Games 31. Quan trọng, họ ở vị thế nhà vua ĐTDV. Các chàng trai đại diện quốc gia tràn trề tự tin cho hành trình sắp tới. Ngoài vinh quang nước nhà, đây còn trở thành cơ hội cho họ đổi vị thế trong giới LQVN. 

ĐTVN dự SEA Games 31 là ai?

Đây là lần thứ 2, Liên Quân Mobile đến với sân chơi khu vực. Trước đó, MZD Esports đánh bại nhà vua Team Flash để giành vé tham dự SEA Games 30. Thế nhưng, năm đó, bộ môn không nằm trong danh sách tranh huy chương. 

photo-1652968562308

Saigon Phantom và KFC Talon là đối thủ trên đấu trường quốc tế

Để rồi, SEA Games 31 trên đất Việt Nam, Liên Quân cùng 7 tựa game Esports khác có niềm vinh hạnh mới này. Theo đó, vòng tuyển chọn diễn ra hết sức căng thẳng, khốc liệt. Dàn ông lớn Team Flash, V Gaming và Saigon Phantom đều muốn đại diện Quốc gia đến sân chơi lớn. 

Trải qua cuộc chiến căng thẳng, Saigon Phantom trở thành cái tên xuất sắc bỏ túi tấm vé có mặt tại Hà Nội. Đáng nói hơn, cổ động viên đều hài lòng với lựa chọn này. Thứ nhất, SGP đang nắm giữa ngôi vương quốc nội. Thứ 2, họ thể hiện sức mạnh tuyệt đối suốt đầu 2022. Quan trọng, so với các gương mặt còn lại, SGP có line-up chỉn chu lẫn bài đánh xuất sắc. 

Nhưng nói rộng ra, Saigon Phantom còn sở hữu bề dày lịch sử lâu đời. Đúng hơn, họ ra đời từ những ngày đầu Liên Quân Mobile xuất hiện tại Việt Nam. Hay đúng hơn, SGP hiện tại là ông lớn thế hệ đầu duy nhất còn thi đấu tại ĐTDV. 

Xét đến hiện tại, Bóng ma Sài Thành cũng sở hữu nhiều danh hiệu bậc nhất giới Liên Quân Việt Nam. Ở đấu trường quốc nội, SGP 4 lần bước lên ngôi vương cao nhất. Trong khi đó, tại sân chơi quốc tế, họ là cái tên đầu tiên của AOG dự AWC 2018. 

Ngoài ra, đội cũng từng bỏ túi ngôi á quân AIC 2020. Tới nay, SGP cũng là ông lớn máu mặt chẳng kém MAD Team, KFC Talon hay Buriram United, Team Flash tại đấu trường thế giới. 

Tại sao SEA Games 31 trở thành cơ hội cho họ đổi vị thế trong giới LQVN?

Không ai có thể phủ nhận tầm vóc, đẳng cấp của Saigon Phantom trong giới Liên Quân Việt Nam. Thế nhưng, sau 12 mùa giải dự ĐTDV, vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi về vị thế của đội. Điều này có nghĩa là, họ chưa bao giờ được thừa nhận với tư cách cái tên số 1 AOG.

photo-1652968567574

SGP đang có cơ hội thay đổi vị thế ở SEA Games 31

Thực chất, có rất nhiều lý do liên quan đến vấn đề trên. SGP sớm có cơ hội để mở ra kỷ nguyên hùng mạnh. Bởi lẽ, đầu 2018, Saigon Phantom thể hiện bộ mặt đáng gờm trước khi lên ngôi vương ĐTDV. Đồng thời, họ còn giành tấm vé dự AWC lần đầu tổ chức trên đất Mỹ. 

Thế nhưng, đội không duy trì được phong độ ổn định lâu dài. Để rồi, trong ngày tháng vinh quang ngắn ngủ đó, Team Flash nổi lên rầm rộ. Quan trọng, FL thiết lập nên nhiều kỷ lục đỉnh cao, khiến Liên Quân lẫn Esports Việt Nam nở mày nở mặt. 

Đáng nói hơn, Team Flash thực hiện được điều Saigon Phantom bỏ lỡ. Họ phát triển, lớn mạnh và mở ra đế chế riêng biệt ở cả quốc nội lẫn quốc tế. Để rồi, đến này, FL hai lần vô địch AWC, AIC. Trong khi, SGP vẫn thiếu danh hiệu thế giới để sánh ngang với kình địch. 

Những 2022 đang thay đổi số phận của Saigon Phantom. Họ có màn trả đũa xuất sắc, tiễn FL ra khỏi vòng tuyển chọn SEA Games 31. Sau đó, họ xuất sắc khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia. Đây là điều FL của 2019 và hiện tại đều không có được. 

photo-1652968572658

Lai Bâng là ngọn cờ đầu của ĐTVN ở SEA Games 31

Ngoài ra, Saigon Phantom đang được đánh giá rất cao ở SEA Games 31. Thậm chí, họ được xem như mũi nhọn với Esports Việt Nam trong kỳ Đại hội này. Bên cạnh Thái Lan, đội cũng không có đối thủ nào xứng tầm. 

SEA Games luôn được xem như sân chơi lớn, mơ ước của nhiều tuyển thủ. Bởi lẽ, không còn khuôn khổ một đội, mà họ sẽ đại diện cho Quốc gia. Quan trọng, chưa bước lên sàn đấu, SGP đã khẳng định được vị thế riêng biệt. Nói cách khác, LQVN đem nhà vua toàn diện đến sân chơi khu vực. 

Sắp tới, Saigon Phantom hay ĐTVN sẽ bước vào cuộc chiến sóng gió. Đội đang có mọi điều kiện, thiên thời, địa lợi và nhân hòa để mơ về HCV SEA Games 31. 

Và nếu chạm đến ngôi vương khu vực, đội có quyền bước lên ngang hàng Team Flash. Đồng thời, SGP cũng trở thành thế lực số 1 LQVN thời điểm hiện tại. 

photo-1652968578744

Lịch thi đấu ngày đầu bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31