Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ quyết tâm trong tương lai

Kayle GameK , 09:00 19/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Tuy không có được huy chương ở nội dung Tốc Chiến nữ, các tuyển thủ Việt vẫn cực quyết tâm trong những lần đấu giải sau.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nội dung đồng đội nữ đã tìm ra bốn cái tên đi tiếp đó là Philippines, Việt Nam, Singapore và Thái Lan. Hai cặp đấu bán kết được xác định là Philippines gặp Thái Lan và Việt Nam đối đầu Singapore.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 1.

Ở trận bán kết đầu tiên, ngoài việc Thái Lan vươn lên dẫn trước thì đã không có thêm bất ngờ nào xảy ra khi các cô gái Philippines vẫn thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại kỳ SEA Games năm nay với chiến thắng chung cuộc 3-1.

Trong khi đó, bất ngờ lớn nhất đã đến trong cặp đấu giữa Việt Nam và Singapore. Những cô nàng đến từ “đảo quốc sư tử” đã hoàn toàn lột xác. Trong khi nhận thất bại trước đội tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam ở ngày thi đấu đầu tiên thì bước vào ngày tranh tài hôm nay, Singapore đã chơi cực kỳ chặt chẽ khi không cho phép Việt Nam triển khai chiến thuật đã đề ra rồi sau đó chiến thắng đội chủ nhà với tỷ số 3-0.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 2.

Không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vị cao nhất, đại diện của Việt Nam bước vào loạt trận tranh hạng 3 với Thái Lan. Dù khuân bình tỷ số ở ván đấu thứ hai song đó là tất cả những cô gái của chúng ta có thể làm, để rồi sau đó đành ngậm ngùi tạm rời xa giấc mơ huy chương tại SEA Games.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 3.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 4.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 5.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 6.

Dẫu vậy, cô nàng Mie vẫn đầy tích cực: “Sau giải đấu này, vị trí của Esports Việt Nam cũng tiến dần hơn so với các bạn nước ngoài. Mong rằng, sẽ có nhiều giải đấu Tốc Chiến cho nữ, để chúng mình có thể học hỏi và thậm chí là cạnh tranh với các bạn nam.

Sự xuất hiện của mẹ ở hàng ghế khán giả là điều khiến cho mình hạnh phúc nhất. Những gì chưa làm được mình sẽ cố gắng trong thời gian sau”.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 7.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 8.

Trong khi đó, đối thủ loại trực tiếp của Việt Nam cũng rất khiêm tốn: “Chúng mình còn sai sót nhiều và rút kinh nghiệm từ những lần luyện tập, cùng nhau thay đổi dần, ngay cả trong quá trình tập luyện trước kỳ SEA Games, chúng mình vẫn có thể điều chỉnh để chiến thuật hợp lý. Thực lòng, tấm Huy chương Đồng không phải là mục tiêu mà mình hướng đến nhưng chúng mình thấy rất vinh dự vì đã cố gắng hết sức rồi.

Bên cạnh đó, chúng mình cũng rất vui vì nhận được nhiều sự động viên của người xem cả nam và nữ, điều đó là do chúng mình cũng có chút nhan sắc đó" - cô nàng hài hước. 

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 9.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 10.

Khép lại giấc mơ vàng tại SEA Games 31, tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam khẳng định sẽ “phục thù trong tương lai - Ảnh 11.

Lỡ hẹn với tấm huy chương ở SEA Games 31, chắc chắn những cô gái Việt sẽ trau dồi, luyện tập và mạnh mẽ hơn trong tương lai.