Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lần đầu theo dõi con gái thi đấu, mẹ nữ tuyển thủ Mie: “Con chỉ cần chiến thắng bản thân, đã là nhà vô địch trong lòng mẹ rồi"

KAYLE GAMEK , 10:05 19/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Lần đầu tiên đến theo dõi trực tiếp một giải đấu, phụ huynh của nữ tuyển thủ Mie hy vọng có thể "tiếp lửa" cho con gái.

Tham gia tranh tài tại SEA Games 31, đội tuyển quốc gia Việt Nam có thêm sự củng cố lực lượng từ cô nàng Lương Khánh Hòa - Mie (Top), nữ tuyển thủ đến từ đội tuyển hạng nhì vòng loại SEA Games vừa qua - MDH Fantasy. Được đánh giá là một trong những “bóng hồng" có kỹ năng nổi bật, Mie cùng đồng đội không quá vất vả để lọt vào ngày thi đấu tiếp theo của nội dung Tốc Chiến nữ ở SEA Games 31.

Lần đầu theo dõi con gái thi đấu, mẹ nữ tuyển thủ Mie: “Con chỉ cần chiến thắng bản thân, đã là nhà vô địch trong lòng mẹ rồi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết câu chuyện “rớt nước mắt" của cô nàng khi quyết tâm theo đuổi đam mê với Esports. Câu chuyện về sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua những lời dị nghị của cô gái nhỏ nhắn này chỉ vừa mới được bật mí từ chính cô Đoàn Thị Ngọc Tuyết - mẹ của Mie.

Lần đầu theo dõi con gái thi đấu, mẹ nữ tuyển thủ Mie: “Con chỉ cần chiến thắng bản thân, đã là nhà vô địch trong lòng mẹ rồi - Ảnh 2.

Theo đó, gặp gỡ cô Tuyết tại khu vực khán giả, chúng tôi bị thu hút bởi hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi, ôm bó hoa và chăm chú nhìn hình của con gái. Hỏi chuyện, chúng tôi được biết, cô đến cổ vũ cho con gái mình, là tuyển thủ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài.

Cô Tuyết chia sẻ: “Con tôi yêu thích chơi game từ cách đây 5-6 năm, thời điểm ấy, tôi không cấm cản, cũng chẳng động viên, chỉ tâm sự với con rằng làm gì mà mình cảm thấy đúng thì làm. Dù chơi game nhưng học lực con vẫn ổn, bên cạnh đó còn chơi thể thao nâng cao sức khoẻ.

Con bé cũng nói rằng, còn không làm việc gì hại cho bản thân cũng sẽ không để bố mẹ phải suy nghĩ".

Lần đầu theo dõi con gái thi đấu, mẹ nữ tuyển thủ Mie: “Con chỉ cần chiến thắng bản thân, đã là nhà vô địch trong lòng mẹ rồi - Ảnh 3.

Mẹ của nữ tuyển thủ thừa nhận, do công việc bận rộn nên thực sự không thường xuyên theo dõi hoạt động Thể thao Điện tử của con gái: “Có lần con thi đấu, tôi chỉ gửi lời chúc qua điện thoại mà thôi".

Vốn là một lĩnh vực trẻ, còn nhiều ý kiến trái chiều và trong gia đình của Mie cũng vậy, không phải ai cũng ủng hộ sở thích của cô nàng, thậm chí còn dùng những lời cay nghiệt khi nói về đam mê Esports. Tuy nhiên, cô Tuyết khẳng định: “Nhiều người không hiểu cho rằng chơi game là hại mắt, giết thời gian, không chịu làm gì chỉ suốt ngày ôm điện thoại. Thế nhưng tôi là người có quan điểm, sống theo hiện đại, không phải nuông chiều nhưng nhưng nếu đó là sở thích thì nên để con phát huy”.

Lần đầu theo dõi con gái thi đấu, mẹ nữ tuyển thủ Mie: “Con chỉ cần chiến thắng bản thân, đã là nhà vô địch trong lòng mẹ rồi - Ảnh 4.

Trước ngày lên đường tập trung thi đấu, nữ tuyển thủ tâm sự với mẹ. Cô nàng bày tỏ những tủi thân khi theo nghề nhưng chưa được công nhận và để củng cố sự tự tin cho con gái, cô Tuyết động viên: “Con chỉ cần làm những gì cho là đúng, chiến thắng bản thân mình đã là người chiến thắng trong lòng mẹ rồi. Cho dù ai nói gì con cũng không cần nghe, không làm gì hại ai hay kiếm đồng tiền nhơ bẩn là được".

Sau ngày thi đấu đầu tiên chiều qua, cô Tuyết cho biết mừng rớt nước mắt khi xem con đánh qua sóng livestream: “Tôi đã nhắn tin cho con là mẹ rất tự hào về con, cố gắng thi đấu mang về tấm huy chương cao nhất. Chúc con thi đấu vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang cho mình, gia đình và quốc gia".