Những ngôi sao mang sứ mệnh đem vinh quang về cho Esports Việt Nam ở SEA Games 31

HUYỀN TRÂN , 08:14 12/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Sắp tới, các đội tuyển Esports sẽ bước vào cuộc chiến căng thẳng tại SEA Games 31.

Ngày 12/5, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sau đó, ngày 13/5, các đội Esports lần lượt tranh tài ở những bộ môn khác nhau. Trong đó, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sáng cửa cho ngôi vô địch. 

Bởi lẽ, Saigon Phantom, GAM Esports hay Team Flash đều đến SEA Games 31 với tư cách nhà vua quốc nội. Chưa kể, họ đang sở hữu line-up chất lượng. Bên cạnh đó, các đại diện còn có trong đội một ngôi sao tài năng, bản lĩnh hàng đầu. 

Lai Bâng (SGP - Liên Quân Mobile)

Trong giới LQVN, không ai không biết đến danh xưng Lai Bâng. Nói đúng hơn, từ ngày mới ra mắt ĐTDV, ngôi sao sinh năm 2001 đã vô cùng nổi tiếng. Anh được xem như "Thần đồng", tương lai xán lạn với khu vực AOG. 

Lai Bâng là ngôi sao chủ chốt của SGP tại SEA Games 31

Lai Bâng là ngôi sao chủ chốt của SGP tại SEA Games 31

Thực chất, tài năng, phong độ của Lai Bâng gây nên rất nhiều tranh cãi trong giới LQVN. Điều này cũng xuất phát từ cuộc chiến với Team Flash. Nói đúng hơn, thời điểm 2020, mình anh không đủ để giúp Saigon Phantom lật đổ ADC cùng đồng đội. 

Thế nhưng, nhờ điều đó, hiện tại của Lai Bâng càng có giá trị. Bởi lẽ, "Thần rừng" LQVN đã vượt qua tất thảy nghi ngờ, dè bỉu lẫn khó khăn để đạt đến thành công. Anh góp công lớn giúp SGP mở ra kỷ nguyên mới ở ĐTDV. Gần nhất, đội nhà hai lần liên tiếp vô địch quốc nội. 

Quan trọng, Lai Bâng còn cùng SGP giành vé đến dự SEA Games 31. Màn trình diễn của anh trước Team Flash lẫn V Gaming ở vòng tuyển chọn hết sức xuất sắc. Nói đúng hơn, sau 2 năm chinh chiến mọi đấu trường, Bâng đã vươn tầm sao lớn. 

Ở đó, anh trưởng thành về mọi mặt, bản lĩnh cũng như tinh thần thi đấu. Đặc biệt, ngôi sao SGP cho thấy tư chất đội trưởng, khả năng dẫn dắt các thành viên. Vì thế, sắp tới, Lai Bâng được kỳ vọng rất lớn ở SEA Games 31. 

Levi (GAM - Liên Minh Huyền Thoại)

Giống Lai Bâng, Levi là tên tuổi hàng đầu trong giới Liên Minh Việt Nam. Hiện tại, anh cũng được xem như "Thần rừng" số 1 VCS. Trong khi với GAM Esports, Levi chẳng khác nào công thần, liên tục góp công giúp đội nhà thống trị giải quốc nội. 

Levi chẳng khác nào linh hồn của GAM Esports

Levi chẳng khác nào linh hồn của GAM Esports

Thực chất, GAM từng trải qua giai đoạn hết sức khó khăn. Thời điểm 2020, đội liên tục nhìn Team Flash oanh tạc sân chơi cao nhất giới LMHT Việt Nam. Thế nhưng, Levi vẫn cương quyết gắn bó và cùng đội đồng cam cộng khổ. Để rồi, từ 2021 đến đầu 2022, anh đang giúp GAM trở lại vị thế hàng đầu VCS. 

Ở vòng loại SEA Games 31, GAM khởi đầu không tốt. Song, càng đi sâu, đội càng cho thấy bản lĩnh, ý chí ngoan cường của một ông lớn hàng đầu. Cuối cùng, nhà vua VSC mùa Xuân 2021 xuất sắc cầm tấm vé dự sân chơi khu vực. 

Chưa hết, ở giải quốc nội, GAM đem về thành tích 15 trận bất bại trước khi lên ngôi vô địch. Và một lần nữa, khả năng dẫn dắt từ Levi xứng đáng nhận lời khen ngợi. Quan trọng, sắp tới, anh gánh trách nhiệm lớn nhất để đưa đội đến HCV SEA Games 31. 

Elly (FL - LMHT: Tốc Chiến)

Trước khi đến Tốc Chiến, Elly đã sớm có tiếng trong giới Esports Việt Nam. Nói đúng hơn, anh từng cùng đội tuyển cũ xưng bá cả đấu trường quốc nội lẫn thế giới. Thời điểm đầu, ngôi sao 22 tuổi gặp rất nhiều khó khăn với Tốc Chiến. Team Flash của anh cũng chẳng đạt được thành tích cao. 

Elly mang đến nhiều điểm khác biệt cho Team Flash

Elly mang đến nhiều điểm khác biệt cho Team Flash

Thế nhưng, vừa bước qua 2022, FL lột xác hoàn toàn dưới sự dẫn dắt của Elly. Họ bất ngờ đánh bại ứng cử viên số 1, SBTC để giành vé đến SEA Games 31. Sau đó, Flash tiếp tục vô địch WCS Việt Nam 2022. Chưa kể, trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á bắt đầu, FL còn lên ngôi vương WCS Final 2022. 

Trong đó, Elly không phải người sắm vai trò tỏa sáng hết giải đấu. Anh thi đấu lùi sâu, hy sinh để các thành viên khác thể hiện. Quan trọng, ngôi sao sinh năm 2000 là điểm tựa để FL giữ vững tinh thần ở các trận chiến căng thẳng nhất. 

Sau tất cả, tại SEA Games 31, một lần nữa, Team Flash trông cậy rất nhiều vào Elly. 
Lịch thi đấu ngày đầu SEA Games 31

Lịch thi đấu ngày đầu SEA Games 31

https://sport5.vn/nhung-ngoi-sao-mang-su-menh-dem-vinh-quang-ve-cho-esports-viet-nam-o-sea-games-31-20220511224612654.htm