Tuyển LMHT Philippines được khẳng định trong sạch trước bê bối "hack cheat" trong chiến dịch tiền SEA Games 31

Andy Mate , 18:13 11/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Không có chuyện các tuyển thủ LMHT Philippines chơi xấu. Tấm vé dự SEA Games 31 của họ hoàn toàn xứng đáng.

Vào ngày 9/5, đội tuyển LMHT Philippines, West Point Esports, bị tố lạm dụng phần mềm (Discord) để liên lạc với người ngoài và xem stream overlay (một dạng stream) trong lúc thi đấu giành vé dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Cụ thể, đội tuyển này đã dùng Discord để liên lạc với một người khác xem trực tiếp trận đấu trên stream, trao đổi, thu nhận thông tin về đội hình, vị trí cắm mắt của đối phương để giành thắng lợi chung cuộc.

Sau một thời gian điều tra vụ việc, Sibol, kênh thông tin chính thức của ĐT Esports Philippines đã tuyên bố các tuyển thủ LMHT của họ hoàn toàn trong sạch vào trưa nay, 11/5.

"Không bằng chứng nào đủ thuyết phục để tố cáo đội tuyển LMHT Philippines gian lận trong đợt thi đấu tuyển chọn SEA Games 31 vừa qua. Thứ nhất về cáo buộc lén xem stream, mọi trận đấu đều được chiếu chậm lại 3 phút trên các nền tảng nên điều này là không thể", trích thông báo của Sibol.

Tuyển LMHT Philippines được khẳng định trong sạch trước bê bối "hack cheat" trong chiến dịch tiền SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thông báo của Sibol về trường hợp của đội tuyển LMHT Philippines dự SEA Games 31

"Thứ 2, hệ thống stream overlay và mirror in-game bị khóa trên Discord trong lúc các tuyển thủ thi đấu. Các tuyển thủ dưới giám sát của trọng tài không thể dùng ứng dụng đó để gian lận".

Thông báo của Sibol đã làm giảm làn sóng chỉ trích của người Philippines hướng tới West Point Esports.

Trước đó, cộng đồng LMHT còn tố cáo hàng loạt sai phạm của West Point, liên quan đến cách ứng xử của nhiều thành viên nòng cốt trong đội tuyển này. Nhiều ý kiến cho rằng đội tuyển này không xứng đại diện Esports Philippines tham dự SEA Games.

Tuyển LMHT Philippines được khẳng định trong sạch trước bê bối "hack cheat" trong chiến dịch tiền SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đội tuyển West Point Esports, đại diện Philippines tham dự SEA Games 31 bộ môn LMHT

Trong các đội LMHT tham dự SEA Games 31 năm nay, Philippines bị đánh giá là một trong những tập thể "lót đường", bên cạnh Lào, Malaysia và Singapore. Ngay cả Thái Lan, một cường quốc về Esports tại Đông Nam Á cũng chỉ sở hữu một đội tuyển thuộc tầm trung. Tấm Huy Chương Vàng SEA Games 31 bộ môn LMHT vì thế 99% sẽ thuộc về chủ nhà Việt Nam.

Tuyển LMHT Philippines được khẳng định trong sạch trước bê bối "hack cheat" trong chiến dịch tiền SEA Games 31 - Ảnh 3.


https://sport5.vn/tuyen-lmht-philippines-duoc-khang-dinh-trong-sach-truoc-be-boi-hack-cheat-trong-chien-dich-tien-sea-games-31-20220511174215135.htm