Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên đoàn Esports Philippines điều tra hành vi gian lận đội LMHT trước thềm SEA Games 31

13:55 10/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Người hâm mộ Philippines cho rằng đội Westpoint Esports không xứng tham dự SEA Games 31.

Đội LMHT dự SEA Games 31 của Philippines bị tố cáo

Mới đây, liên đoàn thể thao điện tử Philippines (SIBOL) thông báo điều tra sai phạm của một đội tuyển dự SEA Games 31. "SIBOL đã tiếp nhận cáo báo chống lại một số đại diện của chúng tôi. Hãy yên tâm rằng chúng tôi đang điều tra và đưa ra phương án chính xác. SIBOL luôn tuân thủ tinh thần danh dự khi thi đấu và chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ những giá trị của thể thao, sự liêm chính và công bằng cho đội tuyển đại diện Quốc gia", SIBOL thông báo.

Liên đoàn Esports Philippines điều tra hành vi gian lận đội LMHT trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thông báo của SIBOL

Trước đó, cộng đồng LMHT Philippines tố cáo hàng loạt sai phạm của đội LMHT dự SEA Games 31, West Point Esports. Nhiều ý kiến cho rằng đội tuyển này không xứng đại diện Esports Philippines tham dự SEA Games.

Cụ thể, WEP đã sử dụng nhiều tài khoản ảo để tham gia nhiều giải đấu cùng một lúc. Hành vi này không khác nào một trong những sai phạm nghiêm trọng của NPH Riot Games về smurf (người chơi có bậc xếp hạng cao thi đấu ở bậc xếp hạng thấp). Ngoài ra, WEP tỏ ra thiếu chuyên nghiệp khi công khai thông tin cá nhân tuyển thủ muốn gia nhập đội tuyển này.

Liên đoàn Esports Philippines điều tra hành vi gian lận đội LMHT trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đội hình WEP tham dự SEA Games 31

Ngoài ra, Jerem của Alpha Esports cho rằng WEP thiếu chuyên nghiệp với hành vi mỉa mai. Trong trận gặp WEP, thành viên Alpha Esports cổ vũ đồng đội khi giao tranh thắng lợi với dòng trashtalk "WEP, Who" (WEP, đội nào thế?). Dòng chat này chỉ có thành viên Alpha Esports nhìn thấy và không có vấn đề gì.

Nào ngờ, dòng chat của Alpha Esports bị WEP đăng tải công khai khi theo dõi livestream cá nhân của anh chàng: "Trashtalk về đội tuyển nghiệp dư của chúng tôi là hoàn toàn sai lầm. Đây chỉ là đội trẻ của WEP, không phải đội hình chính thức. Chúng tôi muốn tạo cơ hội cạnh tranh cho các đội tại giải đấu khu vực khi không đăng ký đội hình chính thức", WEP đăng tải.

Hiện tại, vụ việc đang gây sốt cộng đồng LMHT Philippines khi chỉ còn vài ngày trước khi SEA Games 31 diễn ra.
Liên đoàn Esports Philippines điều tra hành vi gian lận đội LMHT trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 3.

Phần chat đội của Alpha Esports bị mỉa mai

https://sport5.vn/lien-doan-esports-philippines-dieu-tra-hanh-vi-gian-lan-doi-lmht-truoc-them-sea-games-31-20220509220940419.htm