Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LPL mãi thua LCK vì một cái tên Faker

08:44 09/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker thật sự mang nhiều điều khác biệt cho LCK và cả giới LMHT.

Năm 2021, LPL thống lĩnh giới Liên Minh Huyền Thoại. Họ lên ngôi vương MSI, rồi sau đó là CKTG. Quan trọng, họ thắng đại diện LCK, DK ở cả hai trận đấu quyết định. Theo đó, khu vực Trung Quốc tiếp tục vỗ ngực xưng tên đứng trên tất cả. 

Xiaohu bị bạn gái tố cáo tệ bạc

Xiaohu bị bạn gái tố cáo tệ bạc

Quan trọng, với chức vô MSI 2021, LPL bắt đầu trút bỏ dần sự phụ thuộc ngoại binh Hàn Quốc. Thậm chí, đến giải mùa Xuân 2022, sau 7 năm, sân chơi LMHT xứ Trung lại chứng kiến cặp đấu toàn game thủ bản địa. Đáng nói nhất, hai siêu sao được yêu thích hàng đầu, knight, Xiaohu còn đụng độ nhau. 

Tại sao knight cùng Xiaohu được xem như "con cưng" LPL? Bởi lẽ, giải đấu đã rất lâu mới sản sinh ra thế hệ đường giữa tài năng như vậy. Trước đó, khu vực Trung Quốc toàn phải dựa vào ngoại binh xứ kim chi. CKTG 2018, 2019 và cả 2021, mid các đội đều mang quốc tịch Hàn. 

Còn hiện tại, knight, Xiaohu đều chẳng kém cạnh Scout, Doinb hay Rookie. Sau tất cả, cổ động viên LPL tin rằng "Của Caesar trả lại Caesar", giải đấu lại về tay Trung Quốc. Thế nhưng, giờ đây, niềm tin dần dần sụp đổ. Bởi lẽ, "con cưng" của họ liên tục vướng thị phi tình ái. 

knight trở thành tra nam hàng đầu LPL

knight trở thành tra nam hàng đầu LPL

Thực chất, chuyện yêu đương với người nổi tiếng tồn đọng nhiều rắc rối. Thế nhưng, Xiaohu lẫn knight đều làm nên điều tồi nhất. Nói cách khác, họ là "tra nam" chính hiệu. Quan trọng, với người Trung Quốc, từ này mang hàm ý chửi rất nặng nề. 

Đáng nói hơn, hiện tại, đã qua rồi thời đại đời tư cá nhân và sự nghiệp tách biệt. Gần nhất, theo Sohu, BTC LPL không chấp nhận game thủ nhân cách có vấn đề đại diện cho ĐTQG. Nói cách khác, Xiaohu, knigt không đủ tiêu chuẩn dự Asian Games 2022. 

Để rồi, mới đây, Sohu đặt câu hỏi, cuối cùng, còn ngôi sao nào sạch về mọi mặt đáng để coi trong giới LMHT? Và hiển nhiên, tất cả câu trả lời đều hướng về Faker. Tượng đài LCK chỉnh chu trên nhiều khía cạnh và luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. 

Faker vẫn ở đẳng cấp khác biệt

Faker vẫn ở đẳng cấp khác biệt

Hay đúng hơn, Faker sở hữu nhân cách vàng với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp lẫn người bình thường. Trên sàn đấu, anh luôn cống hiến hết mình cho T1, cho giới LMHT. Ở tuổi 25, "Quỷ vương" tiếp tục giữ ý chí kiên cường, luôn phấn đấu để bản thân vươn tầm cao hơn. Đã vậy, anh cũng hết lòng trung thành với T1 bất chấp nhiều lời chiêu mộ béo bở.

Ở Faker, không thể phủ nhận mọi người nhìn danh hiệu để đánh giá anh. Nhưng bên cạnh đó, thứ khiến nhiều cổ động viên mãi ở lại với "Quỷ vương" là vì sự dũng cảm, dám đánh đổi. Để rồi, tới nay, bao nhiêu huyền thoại nhưng chẳng ai sánh được với ngôi sao T1. 

Chưa kể, về đời tư, Faker sạch hơn chữ sạch. Anh từng vướng tin đồn yêu đương. Nhưng bản thân tuyển thủ LCK xác nhận không có bạn gái. Quan trọng, những cái này chẳng to tát và ảnh hưởng đến sự nghiệp anh. 

Ngoài ra, Faker luôn ý thức về số tiền mình khổ sở kiếm được. Anh không tiêu hoang, phô trương sự giàu có. "Quỷ vương" hết sức giản dị và chỉ dùng tiền vào mục đích chính đáng. Ngôi sao 26 tuổi làm từ thiện, khao cổ động viên ăn uống vào dịp quan trọng hay lo cho gia đình. 

LPL mãi thua LCK vì Faker

LPL mãi thua LCK vì Faker

Trong giới LMHT, Faker chính là siêu sao đủ danh tiếng, tiền bạc. Nhưng vẻ ngoài hào nhoáng đó chưa bao giờ thuộc về anh. Faker vẫn mãi là chàng trai Lee Sang-hyeok đơn thuần, hiểu chuyện. 

Ở Trung Quốc, cổ động viên luôn có cái nhìn ác cảm với khu vực LMHT Hàn Quốc. Dẫu vậy, họ lại rất hâm mộ, yêu quý Faker. Thậm chí, nhiều đội, người hâm mộ muốn sở hữu chữ ký từ huyền thoại LCK. Bởi lẽ, LPL mãi không thể sản sinh ra tên tuổi nào như "Quỷ vương bất tử".

Họ có knight, Xiaohu hay bất cứ game thủ nào cũng chẳng đủ tầm so kè cùng Faker. Và sau này, họ cũng đừng mơ sở hữu ai giống vậy. 

Trong quá khứ, LPL có xuất phát điểm thua LCK. Và quan trọng hơn, trong những năm tháng đó, họ cũng thất bại luôn trước khu vực đối thủ bởi cái tên Faker. Để rồi, đến hiện tại, nỗi đau này vẫn ám ảnh LMHT Trung Quốc. 
https://sport5.vn/lpl-mai-thua-lck-vi-mot-cai-ten-faker-20220508222849731.htm