Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

T1 của Faker đừng quên vô địch thế giới không phải bài toán 1+1=2

HUYỀN TRÂN , 12:06 06/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Phong độ hủy diệt nhưng không gì đảm bảo Faker cùng T1 sẽ đăng quang MSI 2022.

Tất cả tâm điểm đều đang đổ dồn vào Busan, Hàn Quốc. Lần đầu tiên sau nhiều năm, nơi được xem như cái nôi của Esports đăng cai MSI 2022. Đã vậy, đội tuyển mạnh nhất LMHT xứ kim chi, T1 đại diện cho LCK dự giải đấu. Và hiển nhiên, tất cả đều trông đợi Faker dẫn dắt đàn em lên đỉnh thế giới. 

MSI 2022 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ 11-29/5

MSI 2022 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ 11-29/5

Theo đánh giá của giới truyền thông, T1 hiện tại đủ khả năng vô địch MSI 2022. Thực lực, sức mạnh hay phong độ đội đều chứng minh rõ ở LCK mùa Xuân vừa qua. Trong lịch sử giới LMHT, chưa một cái tên nào bất bại hết giải. Thế nhưng, T1 làm được và xác lập kỷ lục khủng với chuỗi 20 trận thắng. 

Hiện tại, ở MSI 2022, RNG cùng G2 được xem như đối thủ mạnh nhất với T1. Và xét thành tích đối đầu trong quá khứ, cả hai đều không quá nhỉnh hơn đại diện LCK. Quan trọng, gần nhất, theo Sohu, một thống kê chính thống cũng xếp T1 sáng cửa nhất cho ngôi vương thế giới. 

Thế nhưng, tất cả đều đang xét về mặt lý thuyết. Cuộc chiến vô địch thật sự căng thẳng và tồn tại hàng loạt thử thách khó lường. Để rồi, Sohu có một so sánh hết sức thú vị cho T1 ở MSI 2022. 

T1 là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI 2022

T1 là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI 2022

"Vô địch thế giới không phải bài toán đơn giản 1+1=2. T1 có thể bất bại nhưng MSI hội tụ nhiều nhà vua khác nhau. Và tất cả đều phải dựa vào thực lực quyết chiến trên sàn đấu", trang tin Trung Quốc cho hay. 

Qua đó, Sohu chỉ ra rằng, Faker cùng đồng đội sở hữu lợi thế rất lớn. Đó là việc họ được thi đấu trên sân nhà. Song, đây cũng trở thành áp lực nặng nề đè lên vai nhà vua LCK. Bởi lẽ, họ sẽ phải thi đấu trước cổ động viên nước nhà. Những kỳ vọng, sự mong đợi chưa chắc là lời cổ vũ có hiệu quả. 

Chưa hết, việc đứng trên đỉnh cao, không đối thủ quá lâu khiến T1 nảy sinh tâm lý chủ quan. Rõ ràng, thời gian qua, những cái tên được kỳ vọng nhất như Gen.G, DK đều chẳng thể cản bước họ. 

Trong khi, RNG hay G2, đây chưa bao giờ được xem như kỳ phùng địch thủ thật sự với huyền thoại LCK. Đừng quên rằng, dàn sao T1 còn trẻ. Nếu họ không giữ được cái đầu lạnh, sự tỉnh táo thì cuộc chiến sắp tới rất dễ toang. 

RNG là đối thủ lớn với T1 ở MSI 2022

RNG là đối thủ lớn với T1 ở MSI 2022

Thêm vào đó, DK của MSI 2021 chính là tấm gương để Faker cùng các thành viên noi theo. Cựu vương LMHT xứ Hàn năm đó cũng được đánh giá mạnh nhất, không có rào cản. Thế nhưng, đến Iceland, đội thi đấu khá chật vật. Và rồi cuối cùng, câu chuyện trở thành lịch sử, DK thua RNG ở chung kết giải đấu. Còn LCK cay đắng nhìn LPL xưng bá thế giới. 

Ở MSI 2022, RNG một lần nữa đại diện cho khu vực Trung Quốc đến sân chơi này. Đội chưa bao giờ được xem như cái tên hạng xoàng tại đấu trường quốc tế. Nhà vua LPL đúng rằng hiện tại khó so thành tích ở giải quốc nội mùa Xuân 2022 với T1. 

Nhưng RNG đang sở hữu sức chiến đấu mạnh mẽ. Quan trọng, qua bao đời, đội vẫn luôn đem đến lối chơi khoa học, bài bản và hết sức khó chịu. Chưa hết, lần gần nhất T1 vô địch MSI đã từ 5 năm trước. Trong khi, RNG từ 2018 đến nay, 2 lần lên ngôi vương giải đấu. Đồng thời, họ cũng là đương kim vô địch MSI 2021. 

Ở một giải đấu dù lớn hay nhỏ, chặng đường phải trải qua vẫn rất khó khăn với cái đội. Đã vậy, MSI được xem như sân chơi hàng đấu giới LMHT. Tại đây, những cái tên hay nhất sẽ tham gia tranh chức vô địch. Vì thế, Sohu có lý do cho rằng lên đỉnh MSI 2022 không phải bài toán dễ như 1+1 bằng 2. 

Các bảng đầu ở MSI 2022

Các bảng đầu ở MSI 2022

Và hiển nhiên, trang tin Trung Quốc cũng không có ý chê bai hay hạ thấp T1. Dù thế nào, Faker cũng đồng đội vẫn còn nhiều sóng gió trước mắt. Cuối cùng, câu trả lời sẽ có được vào ngày 29/5 tại Busan, Hàn Quốc.
https://sport5.vn/t1-cua-faker-dung-quen-vo-dich-the-gioi-khong-phai-bai-toan-112-20220505180948481.htm