Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những hệ lụy khôn lường từ phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros

PHẠM DƯƠNG LỰC , 14:13 07/04/2021 | Esport

Chia sẻ

LMHT Việt Nam xấu mặt vì phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros.

Rạng sáng ngày 7/4, đoạn video ghi lại phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros trên sóng livestream được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Kết quả là tuyển thủ đường trên của đội tuyển SBTC Esports bị chỉ trích thậm tệ và phải nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn từ phía BTC VCS.

Những hệ lụy khôn lường từ phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros - Ảnh 1.

Khoan bàn tới chuyện án phạt này là nặng hay nhẹ, bởi vụ việc này nhiều khả năng sẽ dẫn tới hàng loạt hậu quả cực kỳ xấu cho LMHT Việt Nam, đặc biệt là danh tiếng của đội tuyển SBTC Esports và BTC VCS.

SBTC Esports bị BTC VCS phạt tiền vì Zeros?

Những hệ lụy khôn lường từ phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros - Ảnh 2.

Vào đầu năm 2021, SBTC Esports đã bị BTC VCS phạt 10% tiền thưởng của VCS mùa Xuân 2021 do tuyển thủ Zeros lên mạng đòi tiền GAM Esports. Và thêm một lần nữa Zeros mang phiền phức tới cho SBTC Esports khi tuyển thủ sinh năm 2000 bị cấm thi đấu vĩnh viễn do có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream. Mất người, SE còn đứng trước nguy cơ mất thêm tiền phạt do không quản lý được thành viên trong đội.

Riot Games phạt VCS vì không dạy dỗ được Zeros

Những hệ lụy khôn lường từ phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros - Ảnh 3.

Dù đã đưa ra án phạt nặng tay với Zeros, nhưng BTC VCS vẫn đứng trước nguy cơ bị Riot Games phạt do để tuyển thủ đang thi đấu tại giải đấu có những phát ngôn không đúng mực. Án phạt có thể là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

LMHT bị gạch tên ra khỏi SEA Games 31

Những hệ lụy khôn lường từ phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros - Ảnh 4.

Mới đây, cộng đồng LMHT Việt Nam đang rất vui mừng vì bộ môn này được lựa chọn là nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 31, sự kiện được tổ chức tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang rất nhạy cảm thì Zeros lại có những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Nếu BTC SEA Games 31 xem xét và gạch tên LMHT ra khỏi nội dung thi đấu thì Zeros sẽ trở thành tội đồ không thể tha thứ của LMHT nước nhà.

Tuyển thủ có thể bị cấm sử dụng MXH?

Vạ miệng khiến Zeros tiêu tan cả sự nghiệp, đây cũng chẳng phải lần đầu tiên tuyển thủ sinh năm 2000 làm dậy sóng cộng đồng mỗi lần lên livestream và đăng trạng thái trên MXH.

Để tránh tình trạng tương tự xảy ra, BTC VCS có thể sẽ phải tính đến chuyện siết chặt quản lý các hợp đồng livestream của tuyển thủ.

Nặng hơn, BTC VCS nhiều khả năng sẽ cấm luôn các tuyển thủ sử dụng MXH trong lúc giải đấu vẫn đang diễn ra.