Những án phạt nặng nhất dành cho các tuyển thủ trong lịch sử VCS: Có tất cả 4 nhưng mình Zeros chiếm 2

PHẠM DƯƠNG LỰC , 09:30 07/04/2021 | Esport

Chia sẻ

Zeros trở thành tuyển thủ nhận án phạt nặng nhất từ BTC VCS.

VCS được xem là giải đấu LMHT chuyên nghiệp cấp cao nhất của Việt Nam, tại đây có rất nhiều tuyển thủ tài năng đã và đang thi đấu hết mình để đem vinh quang về cho đội tuyển của họ. Tuy nhiên, vì những lợi ích trước mắt hay những hành động thiếu suy nghĩ đã khiến nhiều người trong số này phải nhận những án phạt cực nặng mà Riot Games và BTC VCS đưa ra.

Zeros bị cấm 6 trận trong một mùa giải

Những án phạt nặng nhất dành cho các tuyển thủ trong lịch sử VCS - Ảnh 1.

Trước thềm VCS mùa Hè 2019, Zeros dính vào lùm xùm hợp đồng giữa PVB và GAM. Tuyển thủ sinh năm 2000 đã có hành vi "đi đêm" trái phép và phải nhận án cấm thi đấu 6 trận từ BTC VCS.

Minas bị cấm thi đấu 3 tháng

Những án phạt nặng nhất dành cho các tuyển thủ trong lịch sử VCS - Ảnh 2.

Đầu năm 2016, khi còn đang thi đấu cho Saigon Jokers cựu tuyển thủ Minas đã bị Riot Games phạt cấm thi đấu 3 tháng ở tất cả các hệ thống giải LMHT tại Việt Nam. Lý do là vì Minas và đội tuyển Boba Marines đã vi phạm quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng hay còn gọi là "đi đêm".

Nhưng trên thực tế game thủ này đã không thể thì đấu tại VCS mùa Xuân và mùa Hè 2016. Không được thi đấu trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến Minas đánh mất chính mình để rồi giờ đây phải chuyển sang thi đấu tại LMHT: Tốc Chiến.

Có thể bạn chưa biết: Minas chính là anh trai của Zeros!

Nhà Zeros có 4 anh em, trong đó 3 người từng theo đuổi nghiệp tuyển thủ LMHT. Trên Minas và Zeros là Vigoss, người cũng từng bị phạt vì chửi HLV khi còn thi đấu.

PHT bị cấm thi đấu 2 năm

Những án phạt nặng nhất dành cho các tuyển thủ trong lịch sử VCS - Ảnh 3.

Cuối năm 2020, BTC VCS đã ra thông báo xử lý tuyển thủ PHT với cáo buộc bởi 2 tội danh là cá độ và bán độ. PHT đã thừa nhận việc mình có cá độ nhưng không nhận hành vi bán độ. Những người điều tra cũng không có đủ bằng chứng để buộc tội tuyển thủ này về việc bán độ. Nên án phạt cuối cùng mà BTC đưa ra dành cho PHT chính là cấm thi đấu 2 năm tại tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Những án phạt nặng nhất dành cho các tuyển thủ trong lịch sử VCS - Ảnh 4.

Mới đây, Zeros đã phải nhận án phạt nặng nhất đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp chính là cấm thi đấu vĩnh viễn tại tất cả các hệ thống giải đấu LMHT Việt Nam. Lý do khiến anh phải nhận án phạt cực nặng này là vì anh đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream khi khẳng định mình mong muốn dịch bệnh kéo dài để các đội tuyển tại VCS sẽ không có cơ hội tham dự MSI 2021.