Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Zeros xứng danh "ông hoàng drama" LMHT Việt Nam: Án phạt từ nặng tới nhẹ, gì cũng có

07-04-2021 - 00:51 AM | Esport

Chia sẻ

Trong suốt 5 năm thi đấu VCS kể từ 2017, Zeros đã phải nhận hàng loạt án phạt từ BTC.

Mới đây, BTC thông báo cấm vĩnh viễn Phạm Minh "Zeros" Lộc" khỏi giải đấu VCS. Tay chơi đường trên của SBTC Esports đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng tới giải đấu. "Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức (khoảng 0h10p ngày 7/4)", trích thông báo của VCS.

Zeros xứng danh "chúa tể drama" LMHT Việt Nam: Án phạt từ nặng tới nhẹ, gì cũng có - Ảnh 1.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Lúc này, sự nghiệp LMHT của Zeros chính thức đi đến hồi kết. Vietnam Championship Series là fanpage chính thức, thường xuyên cập nhật những thông tin về án phạt, kết quả. Ma Vương Zeros là cái tên quá quen thuộc với những khán giả theo dõi fanpage này. Chắc chắn, Zeros là tuyển thủ hiếm hoi của VCS từng trải qua tất tần tật các loại án phạt từ nhỏ tới lớn.

Zeros khiến đội nhà mất lượt cấm khi thi đấu

Zeros xứng danh "chúa tể drama" LMHT Việt Nam: Án phạt từ nặng tới nhẹ, gì cũng có - Ảnh 2.

Zeros khi còn khoác áo PVB

Khi khoác áo PVB tại VCS mùa Xuân 2019, Zeros bị tố cáo sử dụng tài khoản của người khác để chơi xếp hạng và stream. Đây là hành vi sai phạm, tương đương với "cày thuê" và bị cấm triệt với những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Nhưng đây là án phạt nhẹ nhàng cho Zeros vì anh chỉ bị cảnh cáo và PVB mất 1 lượt cấm trong tất cả các trận đấu thuộc vòng 5 VCS mùa Xuân 2019.

Zeros bị cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa Hè 2019

Trong thời gian thi đấu VCS mùa Hè 2019, Zeros có hành vi sai phạm khi leo rank tại máy chủ Hàn Quốc. Anh bị cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa Hè 2019.

Zeros bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS mùa Hè 2019

Trước thềm VCS mùa Hè 2019, GAM Esports bị tố đi đêm, vi phạm hợp đồng khi có mặt tại gaming house PVB khi không có sự cho phép của đội tuyển chủ quản. Thậm chí, Ma Vương thừa nhận sai phạm và bị vô hiệu hóa hợp đồng với PVB.

Ngay sau đó, anh gia nhập GAM Esports với án phạt cấm thi đấu 6 trận.

Án phạt Zeros

Án phạt Zeros

Zeros bị cấm thi đấu, SBTC Esports mất trắng 10% tiền thưởng

Trong thời gian qua, Zeros gây chấn động cộng đồng LMHT Việt Nam với scandal tố GAM Esports nợ lương, thưởng. Anh cho biết số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng, những phát ngôn trên MXH của Zeros là sai sự thật. BTC cho biết GAM Esports đã hoàn thành phần tiền lương trong hợp đồng với Zeros.

Vì vậy, Zeros bị cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa Xuân 2021. Ngoài ra, SBTC Esports bị trừ 10% tiền thưởng của giải đấu này.

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Và giờ đây, Zeros phải nhận án phạt nặng nhất với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại sân chơi VCS vì phát ngôn "bông đùa" trên sóng livestream.

Zeros xứng danh "chúa tể drama" LMHT Việt Nam: Án phạt từ nặng tới nhẹ, gì cũng có - Ảnh 4.

Zeros bị cấm vĩnh viễn tại VCS