Chính thức: Zeros bị BTC VCS cấm thi đấu vĩnh viễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ

PHẠM DƯƠNG LỰC , 00:45 07/04/2021 | Esport

Chia sẻ

Zeros chính thức mất sự nghiệp vì phát ngôn liên quan đến MSI 2021 và đại dịch Covid-19.

Mới đây, cộng đồng LMHT Việt Nam đang xôn xao trước thông tin Zeros phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream. Anh khẳng định mình mong muốn dịch bệnh kéo dài để các đội tuyển tại VCS sẽ không có cơ hội tham dự MSI 2021.

Sau khi nhận được thông tin và xác minh sự việc, BTC VCS đã đưa ra án phạt nặng nhất dành cho Zeros, đó là cấm vĩnh viễn tuyển thủ này ra khỏi khuôn khổ của giải đấu VCS.

Zeros bị BTC VCS cấm thi đấu vĩnh viễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream - Ảnh 1.

"Tuyển thủ Zeros của đội tuyển SBTC Esports có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu, cụ thể vào buổi Livestream trên kênh cá nhân tuyển thủ Zeros đã có những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Lỗi vi phạm 8.2.5: Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại.

Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay, BTC quyết định BAN vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức". Án phạt được BTC VCS đưa ra ngay trong đêm ngày 6/4.

Zeros bị BTC VCS cấm thi đấu vĩnh viễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream - Ảnh 2.

Với án phạt này thì con đường tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại của Zeros đã chính thức khép lại. Ngôi sao sinh năm 2000 đang trong thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp. Anh được đánh giá cao nhờ kỹ năng tốt nhưng lại dính đến rất nhiều drama thừa thãi. 

Nhiều khả năng trong thời gian tới, SBTC Esports và Zeros sẽ gửi đơn kháng cáo lên BTC VCS. Nhưng những gì Zeros nói đã được ghi lại, thật khó để lật ngược thế cờ.

Đây sau cùng cũng là bài học cho tất cả các tuyển thủ đang thi đấu tại sân chơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hy vọng sau án phạt này của Zeros, các tuyển thủ sẽ chú ý hơn tới những phát ngôn của mình trên MXH và sóng livestream.