Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Buồn như Tinikun, tốn nhiều thời gian khuyên bảo trò cưng Zeros nhưng tất cả trở thành vô nghĩa

07-04-2021 - 11:55 AM | Esport

Chia sẻ

Tinikun hy vọng án phạt này sẽ là liều thuốc giúp Zeros "khôn ra".

Zeros là tuyển thủ đường trên tài năng của VCS. Nhưng, anh lại có nhiều "tật", thường xuyên phải nhận gạch đá vì những phát ngôn gây sốc, thi đấu khó hiểu. Không những vậy, Zeros còn là "ông hoàng drama" với hàng loạt án phạt từ BTC VCS.

Mới nhất, Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi VCS. Ngay sau đó, Tinikun (HLV và là người anh thân thiết của Zeros) thừa nhận "cạn lời" với Ma Vương. Anh cho biết đã khuyên nhủ Zeros trong suốt nhiều năm, từ 2017 cho tới nay. Nhưng tất cả đều là vô nghĩa.

Tinikun từng dành nhiều lời khuyên chân thành cho Zeros nhưng cũng trở thành vô nghĩa - Ảnh 1.

Tinikun chia sẻ sau án phạt của BTC VCS dành cho Zeros

Tinikun từng dành nhiều lời khuyên chân thành cho Zeros nhưng cũng trở thành vô nghĩa - Ảnh 2.

Anh từng khuyên Zeros một cách chân thành

"Giáo sư Châu có nói câu này, đừng cho người khác lời khuyên nếu họ thật sự không muốn, như vậy mình vừa phí sức mà lại vừa khiếm nhã nữa. Đợt trước mình cũng đọc một bài của một bà CEO khoảng năm mươi tuổi, cũng là, đừng cố cho người khác lời khuyên hoặc cố thay đổi họ", Tinikun chia sẻ.

"Là nó trẻ mà không được khôn như Optimus với Levi, chỉ hi vọng nhờ cái này mà sau này tự biết mà khôn ra, chứ kể cả gặp người có tấm lòng muốn giúp cũng không thay đổi được 1 con người đâu".

Dù Tinikun đã nhiều lần đưa lời khuyên, muốn giúp Zeros nhưng đều không có tác dụng. Thậm chí, anh còn chia sẻ đoạn tin nhắn hồi tháng 3 năm 2020, khi Zeros bị cấm thi đấu một trận vì những phát ngôn trên MXH. "Em phải trở thành một người kiểu không chỉ chơi game đâu, mà còn khôn ngoan và làm được mấy cái như vậy", Tinikun nhắn nhủ Zeros.

Tinikun từng dành nhiều lời khuyên chân thành cho Zeros nhưng cũng trở thành vô nghĩa - Ảnh 3.

Tinikun đã dành nhiều lời khuyên, mong Zeros thay đổi

Tinikun còn đưa ra hàng loạt dẫn chứng như việc siêu sao bóng đá Ronaldinho phải vào tù, không có tiền sau khi nghỉ thi đấu. Còn Beckham, cùng là siêu sao bóng đá nhưng lại vẫn giàu sau khi giải nghệ. Nhưng, tất cả những lời khuyên nhủ chân thành của Tinikun đều là vô nghĩa khi Zeros chẳng hề thay đổi. Để rồi giờ đây, Ma Vương bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại VCS.

Cuối cùng, Tinikun hy vọng rằng đây sẽ là bài học giúp Zeros "khôn ra". Vì dù anh có tấm lòng muốn giúp nhưng cũng chẳng thể "thay đổi một con người".