Những cuộc chia tay có thể xảy ra trước ĐTDV mùa Xuân 2022

HUYỀN TRÂN , 19:46 08/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Mỗi mùa ĐTDV sẽ có ít nhiều cuộc chia tay khiến tất cả nuối tiếc.

Liên Quân Việt Nam sẽ có thời gian nghỉ ngơi khá lâu trước khi bắt đầu chặng đường mới. Cuộc chiến mở màn và được mong đợi nhất đầu năm vẫn là ĐTDV mùa Xuân 2022. Ở kỳ tổ chức thứ 12, sân chơi sẽ có nhiều thay đổi, hứa hẹn những tên tuổi mới nổi lên. Bên cạnh đó, cũng có thể hàng loạt ngôi sao sẽ rời sàn đấu vĩnh viễn. 

Gấu 

Mùa giải 2022, Gấu chuẩn bị bước sang tuổi 28. Đây thật sự không còn là lứa tuổi lý tưởng để đội trưởng Team Flash tiếp tục thi đấu. Hay đúng hơn, nửa sau năm 2021, ngôi sao sinh năm 1994 bắt đầu cho thấy sự sa sút đáng kể. 

Gấu quá lớn tuổi để tiếp tục dự ĐTDV mùa Xuân 2022

Gấu quá lớn tuổi để tiếp tục dự ĐTDV mùa Xuân 2022

Ở giải quốc nội, kỹ năng, thao tác tay từ Gấu kém hẳn những Yiwei, BirdLB. Trong khi, ra sân chơi quốc tế quen thuộc, anh chỉ còn là cái tên từng một thời xưng bá. Gấu thi kém, ảnh hưởng đến thành tích toàn đội. Đây là điều cả anh và cổ động viên đều không mong muốn. 

Nhưng nếu đội tuyển FL rời sàn đấu thì để lại nhiều tiếc nuối. Để rồi, sau tất cả, cuộc vui nào cũng tàn. Giới Esports vẫn là sân chơi của người trẻ. Gấu sẽ có lựa chọn riêng, tốt nhất cho bản thân. Và dù anh có đưa ra quyết định giải nghệ ở chặng đường tới, đây vẫn là kết thúc cần có với ngôi sao 27 tuổi.

Đồng V 

Đồng V vừa là game thủ, vừa là công thần đời đầu trong giới Liên Quân Việt Nam. Không sở hữu sự nghiệp rực rỡ như Gấu, song anh cũng tạo ra một giai đoạn đáng nhớ cho bản thân. Cựu sao Adonis xuất sắc về kỹ năng lẫn tư duy chiến thuật. 

Đồng V là ngôi sao đường Caesar xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN

Đồng V là ngôi sao đường Caesar xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN

Không những vậy, bộ óc của Đồng V cũng rất vượt trội. Anh có thể nghĩ ra những pha bắt đối thủ hoặc mở giao tranh khiến đồng đội không ngờ. Nhưng tuổi tác khiến Đồng V hết được trọng dụng suốt mùa Đông 2021. Thực chất, trước đó, ở ĐTDV mùa Xuân, cựu sao Adonis vẫn chơi ổn, san sẻ nhiều với Lai Bâng. 

Cuối cùng, trong vòng xoay chuyển giao thế hệ, anh vẫn bị loại bỏ theo cách không ngờ. Sắp tới, SGP hoàn toàn có thể tiếp tục tin tưởng Yiwei. Anh đang dần thoát mác "Thần đồng", trở thành trụ cột với đội nhà. Và như thế, tương lai Đồng V cũng rất mịt mờ. 

KhiênG 

KhiênG cũng là cái tên có tiếng trong giới Liên Quân Việt Nam. Anh từng kinh qua nhiều đấu trường danh giá từ quốc nội đến quốc tế. Không những vậy, cựu sao BOX còn đại diện cho Việt Nam dự SEA Games 30. 

KhiênG cũng gắn bó lâu năm với ĐTDV

KhiênG cũng gắn bó lâu năm với ĐTDV

Tới nay, đây vẫn là vinh dự không phải game thủ nào cũng có được. Ngoài ra, KhiênG còn sớm bước lên ngôi vị "Thần rừng" xuất sắc nhất LQVN. Ở cuối 2021, KhiênG bất ngờ rời FAP Esports, gia nhập HEAVY. 

Tưởng chừng anh sẽ có một chặng đường mới. Song cuối cùng, cựu sao BOX chỉ thi đấu một trận rồi mất tích hẳn. Thời điểm đó, phong độ KhiênG cũng sa sút. Với tình hình này, mùa giải tới, anh có trở lại hay không vẫn là ẩn số?

Turtle 

Turtle thuộc lứa game thủ đời giữa. So với bậc đàn anh, cựu sao IGP không hề kém cạnh. Thậm chí, từ khi ra mắt, Turtle đã tạo được tiếng vang lớn ở quốc nội lẫn quốc ngoại. Tới nay, anh chưa một lần vô địch. Nhưng Turtle vẫn được đánh giá là "Thần rừng" xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN. 

Tương lai Turtle bị đặt dấu chấm hỏi ở mùa giải tới

Tương lai Turtle bị đặt dấu chấm hỏi ở mùa giải tới

Hiện tại, Turtle sa sút không phanh. Anh chuyển sang vị trí hỗ trợ thi đấu không ổn. Đến khi trở về vai trò rừng, cựu sao OverClockers cũng nhạt nhoà. Đội hình hiện tại của HEAVY có rất nhiều vấn đề. Nhiều khả năng, đội sẽ phải thay máu nếu muốn trụ lại ĐTDV. Như thế, với màn trình diễn thời gian qua, liệu Turtle còn chỗ đứng ở HEAVY?

BUG

BUG cùng Xuân Bách, Yamete từng là những người chơi đường giữa hàng đầu. Không những vậy, anh còn là trụ cột thời Pro Army mới ra mắt. Cuối 2017, BUG trải qua không ít vinh quang. 

Không chỉ về nhì ĐTDV mùa Đông, anh còn cùng đội nhà lọt top 4 AIC cùng năm.

Chỉ tiếc, sau khi Pro Army đổi tên, BUG thi đấu sa sút và nhanh chóng mất suất đánh chính vào tay XB. Chưa hết, cựu sao FL còn liên tục chật vật, phiêu bạt khắp nơi tìm lại hào quang đã mất. 

Mùa trước, BUG chơi cho FAP Esports và đội nhà vừa chơi bết bát ở ĐTDV mùa Đông 2021. Đội cũng bắt đấu manh nha thay máu lực lượng. Theo đó, không gì đảm bảo BUG sẽ tiếp tục xuất hiện tại sân chơi lớn nhất giới LQVN.