Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thế thống trị '3+1' giống nhau của các khu vực Liên Quân hiện tại

HUYỀN TRÂN , 20:37 06/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Mỗi khu vực Liên Quân đều sở hữu những thế lực thống trị máu mặt, cộm cán.

GCS, ĐTDV và RPL là ba khu vực hàng đầu giới Liên Quân hiện tại. Không chỉ sở hữu bề dày lịch sử, đội tuyển máu mặt, bộ ba còn thay nhau xưng bá các giải đấu. Có thể nói, sau 5 năm, họ cân bằng về mọi khía cạnh.  

Không những vậy, hiện tại, lực lượng thống trị của 3 khu vực cũng giống nhau đến bất ngờ. Cụ thể, thời gian qua, GCS, ĐTDV, cả RPL đều nổi lên tên tuổi mới đáng gờm. Họ thi đấu tốt tại quốc nội và thể hiện bộ mặt khả quan trên đấu trường quốc tế. Như vậy, top 4 quyền lực của mỗi khu vực đều theo công thức, 3 ông lớn cũ và 1 gương mặt mới. 

GCS (Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa)

Suốt 5 năm ra mắt, GCS trải qua chặng đường đầy biến động. Khu vực từng chia tay nhiều tên tuổi cộm cán. Không những vậy, họ còn một thời gian đánh mất bản sắc giải quốc nội khi để đại diện Liên Quân Hàn Quốc, AHQ bành trường sức mạnh. Nhưng sau tất cả, GCS vẫn sớm bình ổn, thể hiện đẳng cấp hàng đầu trước các khu vực khác. 

Sau AWC 2021, MOP trở thành tên tuổi được kỳ vọng ở những giải đấu lớn tới.

Sau AWC 2021, MOP trở thành tên tuổi được kỳ vọng ở những giải đấu lớn tới

Hiển nhiên, với nhiều biến động, nhóm thế lực cũng có không ít sự thay đổi. Tới hiện tại, MAD Team, ONE Team và HKA là những đại diện máu mặt, bề thế của GCS. Mỗi đại diện đều bỏ túi ít nhất một danh hiệu quốc nội. Ngoài ra, họ cũng gặt hái thành công nhất định thời điểm góp mặt tại sân chơi lớn. 

Và thời gian qua, GCS còn chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ từ MOP Esports. Cái tên một thời xa lạ đang trở thành tương lai với khu vực LQ Đài Bắc Trung Hoa. Năm 2021, đội thi đấu xuất sắc, đem về chức vô địch quốc nội mùa Xuân. 

Chưa kể, ngôi vị á quân AWC 2021 cùng thay đổi vị thế MOP trong giới Liên Quân. Quan trọng, đội được kỳ vọng kế thừa những MAD Team, ONE và HKA ở ngày không xa. 

ĐTDV (Liên Quân Việt Nam)

Giống GCS, ĐTDV cũng nhiều thời điểm chuyển giao quyền lực với top 4. Nhưng sau tất cả, 3 cái tên trụ vững nhất vẫn gọi tên Team Flash, Saigon Phantom và BOX Gaming. Tất cả đều xuất hiện lúc LQVN vừa bắt đầu phát triển. Sau nhiều nỗ lực, các đội không chỉ khẳng định được vị thế, còn góp công lớn xây dựng ĐTDV. 

VGM trở thành tương lai với Liên Quân Việt Nam

VGM trở thành tương lai với Liên Quân Việt Nam

Thế nhưng, sau AWC 2021, cổ động viên cảm thấy lo lắng cho tương lai giải đấu. Nhìn sang GCS với MOP Esports dần trưởng thành hùng mạnh, LQVN thiếu một đội kế thừa. Để rồi, chỉ vài tháng sau, VGM tiến bộ vượt bậc, thật sự tỏa sáng. Họ vươn lên vị thế ông lớn ĐTDV. Không những vậy, V Gaming còn mang vinh quang về cho khu vực ở AIC 2021.

Tới nay, thế lực thống trị của LQVN gồm FL, SGP, BOX và VGM. Ở những cuộc chiến sắp tới, các gương cũ vẫn được đánh giá như ngọn cờ đầu. Song, ĐTDV giờ không sợ thiếu lớp kế cận với VGM. 

RPL (Liên Quân Thái Lan) 

Liên Quân Thái Lan sở hữu hàng loạt tên tuổi lớn. Nhưng theo từng chặng đường, không phải đội nào cũng giữ được phong độ, sức ảnh hưởng. Ở 2021, RPL chứng kiến bộ 3 hủy diệt Bacon Time, dtac Talon và Buriram United. Tất cả đều gắn bó rất lâu với giải đấu. Hay đúng hơn, họ là thế lực cũ máu mặt trong giới LQ Thái Lan. 

Bacon Time là thế lực cũ, vẫn tạo ảnh hưởng với Liên Quân Thái Lan đến hiện tại

Bacon Time là thế lực cũ, vẫn tạo ảnh hưởng với Liên Quân Thái Lan đến hiện tại

Đến RPL mùa Đông 2021, Valencia CF tạo nên cột mốc lịch sử với giải đấu. Đội phá vỡ thế thống trị cũ, bước đến chung kết và đem về chức á quân. Không những vậy, VCF còn đại diện cho LQ Thái Lan dự AIC 2021 với tư cách hạt giống số 2. 

Kỳ thực, màn trình diễn của đội vẫn chưa khiến khán giả hài lòng. Nhưng về tương lai, VCF chính là niềm kỳ vọng mới của RPL. 

Ngoài ra, không biết vô tình hay cố ý, Liên Quân Thái Lan cũng tạo nên lực lượng thống trị, 3 cũ, 1 mới như GCS, ĐTDV.