Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Những đội tuyển, thế lực bị quên lãng trong lịch sử Liên Quân

05-01-2022 - 18:25 PM | Esport

Chia sẻ

5 năm trôi qua, không phải đội, game thủ nào cũng còn được ghi nhớ trong giới Liên Quân.

Liên Quân trải qua hành trình 5 năm với đủ khó khăn nhưng chẳng thiếu vinh quanh. Đây là đoạn đường không quá dài, cũng chả quá ngắn với một tựa game. Theo đó, nhiều khu vực, giải đấu bắt đầu hình thành nền tảng lịch sử, bản sắc riêng biệt. 

Các đội tuyển với danh hiệu vô địch cũng trở thành một phần, được nhớ đến trong giới Liên Quân. Thế nhưng, không phải game thủ, đại diện nào cũng có được phúc phần như vậy. 

IT.City Bacon - Chức á quân bị quên lãng

Sau AIC 2017, AWC 2018 trở thành sân chơi quốc tế lớn tiếp theo được tổ chức. Trong lần đầu tiên diễn ra, giải đấu quy tụ hàng loạt gương mặt triển vọng trên khắp thế giới. Khu vực Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa tiếp tục được đánh giá cao. Thế nhưng, kỳ AWC năm đó, Hàn Quốc cùng Thái Lan mới tạo nên cơn sốt thật sự. 

Chức á quân không tạo được tiếng vang của Liên Quân Thái Lan

Chức á quân không tạo được tiếng vang của Liên Quân Thái Lan

AHQ mang đến lối chơi kiểm soát đỉnh cao, khiến các đối thủ đều khiếp sợ. Trong khi hai đại diện Thái Lan thể hiện nhiều bài đánh dị, khác biệt. Cuối cùng, AHQ (Hàn Quốc) và IT.City Bacon (Thái Lan) đối đầu nhau tại chung kết tổng. Cả hai tạo nên trận chiến tranh chức vô địch hay bậc nhất lịch sử Liên Quân Mobile với 7 ván đấu.

Sau đó, AHQ lên ngôi vô địch, trở thành một trong những thế lực cộm cán nhất. Còn IT.City Bacon, chức á quân lại trở nên vô nghĩa với đội nhà. Hay đúng hơn, tới nay, chẳng bao nhiều người còn nhớ đến thành tích này của họ. IT.City Bacon lập nên cột mốc mới cho RPL trên trường quốc tế. 

Thế nhưng, trước 2021, khi nhắc về đội nâng tầm cho LQ Thái Lan, cổ động viên vẫn gọi tên Buriram United. Hiện tại, IT.City Bacon đã đổi tên thành Bacon Time. Trong năm 2021, họ xuất sắc trở lại ngôi vương RPL mùa Xuân. Chỉ là, trên trường quốc tế, họ giờ chẳng thể so sánh với dtac Talon hay Buriram United. 

LQ Trung Quốc - Thế lực bị quên lãng

2018 chứng kiến thời kỳ hùng mạnh của LQ Trung Quốc. Tại AWC, đại diện đất nước tỷ dân mạnh không kém khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan. Họ về top 4 chung cuộc, trở thành cái tên khó lường tại sân chơi quốc tế. 

OMG từng là đại diện máu mặt của LQ Trung Quốc tại AIC 2018

OMG từng là đại diện máu mặt của LQ Trung Quốc tại AIC 2018

Đến AIC cùng năm, OMG của LQ Trung Quốc được đánh giá rất cao. Hay đúng hơn, họ là một trong những ứng củ viên vô địch. Kỳ thực, OMG sở hữu dàn sao chất lượng, lối chơi cũng rất mới mẻ, có nét riêng. Thế nhưng, đội lại sớm dừng chân ở vòng bảng. Để rồi sau đó, LQ xứ Trung xuống dốc, lặn dần ở đấu trường thế giới. 

Đến AIC 2021, AG được kỳ vọng tại nên cú hích cho khu vực. Với dàn sao máu mặt, xuất thân từ tựa game mẹ, Vương Giả Vinh Diệu, đội không kém cạnh bất cứ đại diện nào. Họ chơi tốt, một lần nữa mang trở lại những bài đánh mới của LQ Trung Quốc. 

Chỉ tiếc, sự non nớt ở game mới khiến AG không qua nổi vòng bảng. Song, ở mặt nào đó, đây vẫn là tín hiệu tích cực để khu vực đất nước tỷ dân trở lại trong năm 2022. 

Saigon Phantom - Kẻ tiên phong bị quên lãng

Nếu GameTV tiên phong cho LQVN tại AIC 2021 thì SGP là đại diện ĐTDV đầu tiên dự AWC 2018. Thời điểm đó, đội nhà lên ngôi vô địch quốc nội và sở hữu lực lượng ưu tú để chinh chiến cho giải lớn. Thế nhưng, vì nhiều vấn đề, cuối cùng, họ đem đội hình chấp vá đến đất Mỹ. 

SGP từng đại diện Việt Nam dự AWC đầu tiên, năm 2018

SGP từng đại diện Việt Nam dự AWC đầu tiên, năm 2018

SGP không có màn trình diễn tốt nhất tại AWC 2018. Đội khó khăn vượt qua vòng bảng, trước khi dừng chân tại tứ kết. Bởi line-up hội tụ dàn sao khác nhau, Saigon Phantom không phát huy được lối chơi vốn có. Thất bại tại AWC 2018 trở thành thành tích buồn với đại diện ĐTDV. 

Ngoài ra, SGP và giải đấu năm đó cũng dần trở thành câu chuyện bị cổ động viên Liên Quân Việt Nam quên lãng. 

HKA - Ông lớn bị quên lãng

HKA là thế lực cộm cán tại GCS. Đội cũng sở hữu kinh nghiệm thi đấu dày dặn ở các sân chơi quốc tế. Thế nhưng, mãi đến AIC 2021, nhà vua LQ Đài Bắc Trung Hoa mới gây được tiếng vang và thu hút chú ý. Điều này cũng dễ hiểu bởi thời gian dài, MAD Team trở thành cái bóng quá lớn với nhiều đội tuyển. 

Ở AIC 2019, MAD Team không thể giành vé tham dự. Lúc đó, HKA đã trình diễn bộ mặt xuất sắc, thay đội đồng hương tỏa sáng. Họ giành vé đến bán kết. Thế nhưng, cuối cùng, HKA lại không thể đi đến trận chiến cuối cùng trước sức mạnh từ Buriram United. 

Kết thúc AIC 2019, đội về thứ 3 chung cuộc. Đây vẫn được xem là thành tích ấn tượng với đại diện GCS trong lần đầu dự giải đấu. Sau đó, đội có bước chuyển mình, từ từ xác lập vị trí trong giới Liên Quân. Dẫu vậy, HKA vẫn chật vật tìm lời thừa nhận với họ trên trường quốc tế.