Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Gấu, Đồng V và câu chuyện về ngôi sao bên kia sườn dốc sự nghiệp

09:01 04/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Gấu và Đồng V là những ngôi sao kỳ cựu, có nhiều đóng góp với giới Liên Quân Việt Nam.

Giới Liên Quân hay giới Esports luôn tồn tại những quy luật khắc nghiệt. Các game thủ trải qua hành trình vất vả, đánh đổi nhiều thứ để khẳng định tên tuổi. Thế nhưng, đỉnh vinh quang với họ chẳng kéo dài lâu. Để rồi cuối cùng, kết thúc của không ít ngôi sao khiến cổ động viên tiếc nuối, có chút xót thương. 

Gấu và đoạn kết ồn ào

Hiện tại, Gấu là ngôi sao lớn tuổi nhất còn thi đấu trong giới Liên Quân Việt Nam. Anh đồng hành từ thời điểm Pro Army (tiền thân Team Flash) mới ra mắt ĐTDV. Sau đó, ngôi sao 27 tuổi cùng đội trải qua hàng loạt thăng trầm để vươn tới đỉnh cao rực rỡ. 

Gấu là đội trưởng mẫu mực của Team Flash

Gấu là đội trưởng mẫu mực của Team Flash

Kỳ thực, Gấu sở hữu tất cả tiền tài, danh tiếng mọi game thủ mong muốn. Nhưng đội trưởng Team Flash cũng hứng chịu không ít bất công, ánh mắt dè bỉu từ cộng đồng LQVN. Đặc biệt, thời điểm cuối 2021, anh liên tục bị công kích vì màn trình diễn sa sút. 

Gấu được cho rằng quá già, không còn hợp với các giải đấu ngày càng thay đổi. Hay đúng hơn, anh đang trải qua tình cảnh mỗi game thủ đều phải đối mặt. Đó là đoạn cuối trên chặng đường thi đấu chuyên nghiệp. 

Đáng lẽ ra, Gấu không phải chịu đựng ngày tháng hiện tại. Trước đây, từng có thời gian, anh chia tay sự nghiệp tuyển thủ. Ở thời điểm đẹp nhất, ngôi sao 27 tuổi quyết định trở thành HLV Team Flash. Chỉ là, khi đội xuống dốc, anh bất ngờ trở lại và góp công vực dậy các thành viên. 

Gấu liên tục nhận chỉ trích khi FL sa sút ở cuối 2021

Gấu liên tục nhận chỉ trích khi FL sa sút ở cuối 2021

Sự xuất hiện của Gấu ở vị trí đội trưởng khiến Team Flash hồi sinh ngoạn mục. ĐTDV mùa Xuân 2021, họ bước lên ngôi vô địch lần thứ 5. Ở đó, game thủ 27 tuổi sẵn sàng thay đổi lối chơi, bể tướng, phục vụ cho lợi ích chung tập thể. Sau tất cả, Gấu hy sinh, đánh đổi rất nhiều để sát cánh với đàn em lẫn đội nhà.

Thế nhưng, đổi lại, anh đang trả giá bằng kết thúc không trọn vẹn với đời game thủ. Trong thất bại, khủng hoảng, nhiều cổ động viên đã quên đi những đóng góp từ Gấu. Vinh quang thì cùng hưởng, còn lúc sóng gió, Gấu một mình gánh vác. Chưa kể, anh còn bị chính những người mang danh hâm mộ mỉa mai, đổ lỗi. 

Gấu sẽ mãi không thể trở lại thời đỉnh cao. Tương tự, FL phải bước sang giai đoạn mới để mơ về tương lại xán lạn. Vì thế, sớm muộn, anh cũng sẽ nói lời chia tay con đường thi đấu chuyên nghiệp. Ở đó, những vinh quang sẽ theo mãi cuộc đời anh. Nhưng những chỉ trích, lời tổn thương của cổ động viên cũng đi kèm. 

Đồng V và đoạn kết bị quên lãng

Nhỏ tuổi hơn nhưng Đồng V sở hữu kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn Gấu. Hay đúng hơn, anh ra mắt cùng thời điểm ĐTDV tổ chức lần đầu tiên. Không những vậy, ngôi sao SGP cũng là cái tên duy nhất thuộc lứa game thủ đầu còn thi đấu đến hiện tại. 

Đồng V là ngôi sao đường Caesar xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN

Đồng V là ngôi sao đường Caesar xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN

Suốt những năm qua, Đồng V trải qua cũng không ít thăng trầm. Anh từng vô địch quốc nội, về nhì sân chơi quốc tế. Thậm chí, tới nay, Đồng V vẫn là người chơi đường Caesar xuất sắc bậc nhất lịch sử LQVN. 

Thế nhưng, suốt ĐTDV mùa Đông lẫn AIC 2021, Đồng V chưa một lần xuất hiện trên sàn đấu. Anh được đăng ký thi đấu trong đội hình Saigon Phantom. Chỉ là, trước sự tiến bộ từng ngày từ Yiwei, bản thân cựu sao Adonis cũng biết bản thân hết cơ hội. 

Đồng V cũng giống Gấu, là những ngôi sao ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Thế nhưng, đoạn cuối của anh khác với người đồng nghiệp. Anh chấp nhận hy sinh, nhường chỗ cho lứa đàn em phát triển. Thậm chí, trong vinh quang của SGP ở ĐTDV mùa Đông 2021, Đồng V cũng chỉ lặng lẽ ngước nhìn. 

Đồng V từ từ bị quên lãng trong đội hình SGP

Đồng V từ từ bị quên lãng trong đội hình SGP

Kỳ thực, những gì Đồng V đang làm là điều tất nhiên với một ngôi sao già cỗi. So với cá nhân, lợi ích tập thể đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, với người hâm mộ, cảm giác vẫn có chút tiếc thương. Rõ ràng, Đồng V còn khao khát thi đấu, cống hiến. Chỉ là, tuối tác, cơ thể không còn cho phép. 

Giới Liên Quân và cả giới Esports đều như vậy. Dù Đồng V hay bất cứ ngôi sao nào cũng chỉ mang giá trị nhất thời. Đã vậy, thời gian để họ tỏa sáng lại quá ngắn ngủi. Cuối cùng, từng mùa giải trôi qua, tất cả đều sẽ bị quên lãng, nhường chỗ cho thế hệ kế cận. Sau tất cả, một quy luật đời thường nhưng trở thành quá khốc liệt với những game thủ bình thường.