Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Những câu chuyện truyền cảm hứng của giới Liên Quân Việt Nam năm 2021

03-01-2022 - 10:27 AM | Esport

Chia sẻ

Không có chặng đường thành công nhưng các đội tuyển Liên Quân Việt Nam vẫn để lại nhiều dấu ấn trong năm 2021.

Liên Quân Việt Nam sớm bỏ lại những thất vọng năm 2021 phía sau. Các đội tuyển đều hướng về tương lai và sẵn sàng cho cuộc chiến lớn của 2022. Danh hiệu, vinh quang sắp tới rất quan trọng. Song, bên cạnh đó, hy vọng mỗi đại diện đều sẽ tiếp tục để lại nhiều câu chuyện ý nghĩa như cách họ đã làm ở 2021. 

Team Flash và tinh thần chiến đấu tới cùng

Có rất nhiều điều để bàn về Team Flash ở năm 2021. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là câu chuyện về một vương triều đã sụp đổ. FL không thể tiếp tục thế thống trị tại giải quốc nội lẫn quốc tế. 

Hai lần bị loại khỏi vòng bảng AWC và AIC trở thành đoạn kết buồn với ông lớn Liên Quân Việt Nam.
Team Flash đã cố gắng đến cùng vì đội nhà cũng như Liên Quân Việt Nam

Team Flash đã cố gắng đến cùng vì đội nhà cũng như Liên Quân Việt Nam

Thế nhưng, đây không phải tất cả một năm với Team Flash. Ở phương diện khác, FL vẫn mang lại điều tích cực. Đội vực dậy từ đống tro tàn, chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng. Kỳ thực, cuối 2020, Team Flash đã được cảnh báo về viễn cảnh hết thời. 

Song, thay vì ngụp lặn trong những chỉ trích, nghi ngờ, họ vẫn cố gắng trở lại thời điểm mùa Xuân 2021. Không mạnh hủy diệt, không bất bại, FL vẫn lên ngôi vương ĐTDV một cách rực rỡ nhất. Họ hoàn thành lần thứ 5 vô địch quốc nội, thiết lập kỷ lục lớn với giới LQVN. Quan trọng, FL tiếp tục cầm tấm vé dự AWC với tư cách hạt giống số 1, ngọn cờ đầu của khu vực. 

Team Flash một phần nào đó thật sự cố chấp với lực lượng cũ. Nhưng, sau bao năm chinh chiến, đội rõ ràng biết họ ở đâu và còn thi đấu được đến khi nào. Không phải cái tên nào cố chấp cũng đem về được vinh quang cuối cùng như FL. Sau tất cả, dù đúng hay sai, đội đã nỗ lực hết sức. Sau này nhìn lại, các thành viên cũng chẳng còn điều gì nuối tiếc. 

Quang Hải, BirdLB, VGM và tinh thần không khuất phục

Năm 2021, VGM thật sự khiến ĐTDV trở nên thú vị, đáng theo dõi. Đội từ một cái tên vô danh, chuyển mình trở thành ông lớn đầy hứa hẹn với LQVN. Để có được thành công hiện tại, các thành viên V Gaming trải qua ngày tháng khó khăn, đủ thăng trầm. 

VGM thành công dựa vào nỗ lực rất nhiều đến từ các thành viên

VGM thành công dựa vào nỗ lực rất nhiều đến từ các thành viên

Quang Hải xuất phải điểm không cao. Anh có tài năng nhưng thiếu một đội tuyển tốt để phát huy tài năng. Thực chất, VGM thuở đầu cũng chẳng quá lý tưởng với "Thần rừng" Việt Nam. Để rồi, qua từng trận đấu, từng mùa giải, Quang Hải trưởng thành vượt bậc. 

Cựu sao Evos trở thành trụ cột, nâng tầm V Gaming. Tới nay, có thể nói, anh là game thủ chịu đấu tranh, kiên trì hàng đầu ĐTDV. Trước những ADC, Lai Bâng, KhiênG, Turtle nổi tiếng lẫy lừng, Quang Hải chưa từng cúi đầu. 

Chưa kể, liên tục bị vùi dập trong thất bại, anh vẫn mạnh mẽ đứng lên, vượt qua tất cả. Cuộc chiến sóng gió quá khứ càng làm nổi bật tinh thần bền bỉ của Quang Hải. 

Giống Quang Hải, BirdLB cũng trải qua hành trình chông gai. Anh từng chơi ở Series B trước khi có mặt ở sân chơi ĐTDV. Kỳ thực, trong kỷ nguyên của Gấu, Đồng V, Jiro, KT, chẳng ai để tâm đến BirdLB. Nhưng ĐTDV mùa Xuân 2021 đã tạo bước ngoặc cho cuộc đời anh. 

Tuyển thủ 20 tuổi xuất hiện, thay đổi hoàn toàn màn trình diễn của V Gaming. Tới nay, từ hai bàn tay trắng, anh trở thành người chơi đường Caesar hàng đầu giới Liên Quân. Ngoài ra, các thành viên còn lại của VGM cũng xuất phát điểm thấp. 

Chỉ là, với sự nỗ lực, tinh thần không khuất phục trước các thế lực lớn giúp họ vươn lên như hiện tại. Giờ đây, tất cả trở thành niềm cảm hứng cho nhiều đội khác noi theo. 

Saigon Phantom và cuộc chiến sinh tồn trong giới Esports

Tới nay, Saigon Phantom được xem như đội tuyển kỳ cựu nhất giới Liên Quân Việt Nam. Đội xuất hiện từ những ngày đầu của ĐTDV và đã kinh qua đủ 11 mùa giải. Ở đó, họ vẫn luôn giữ vị thế ông lớn, chưa bao giờ rớt khỏi top 4. 

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng trong giới Liên Quân Việt Nam

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng trong giới Liên Quân Việt Nam

Thực chất, điều này không hề dễ dàng. Hay đúng hơn, suốt những năm qua, SGP đã chiến đấu xuất sắc để tồn tại trong giới Esports. Đội chấp nhận thay máu lực lượng, đánh đổi vinh quang ở nhiều giải đấu để phát triển không ngừng. 

Như ĐTDV mùa Đông 2021, "Bóng ma Sài Thành" cũng mạnh tay thanh lý dàn sao cũ. Họ có thể gặt hái thành công không trọn vẹn khi bỏ lỡ đấu trường quốc tế. Nhưng đội nhà đang sở hữu tương lai xán lạn. Theo đó, SGP xứng đáng trở thành tấm gương cho nhiều cái tên muốn tồn tại lâu dài với giới Liên Quân Việt Nam.