Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Những cặp đấu kinh điển trong lịch sử Liên Quân

08-01-2022 - 08:41 AM | Esport

Chia sẻ

Suốt 5 năm qua, các đội tuyển để lại không ít giá trị mang tính lịch sử trong giới Liên Quân.

Tới nay, không ngoa khi đánh giá Liên Quân đã trải qua 5 năm thành công rực rỡ. Từ những ngày đầu chẳng ai quan tâm, hiện tại tựa game giữ vị thế vững chắc trong giới Esports. Không những vậy, mỗi giải đấu, đội tuyển, game thủ còn để lại nhiều giá trị to lớn. Trong đó, các cặp đấu kinh điển trở thành một nét đẹp, hấp dẫn với Liên Quân.

Đấu trường quốc nội

Hiện tại, đấu trường quốc nội nổi tiếng với giới Liên Quân gồm ĐTDV, GCS và RPL. Mỗi giải đều sở hữu những cặp kỳ phùng địch thủ riêng biệt. Có những cái tên vẫn đang tiếp tục chặng đường chinh chiến. Trong khi nhiều gương mặt chỉ còn là hồi ức. 

GameTV và Pro Army quá nổi tiếng với ĐTDV

GameTV và Pro Army quá nổi tiếng với ĐTDV

Đầu tiên, với ĐTDV, thuở sơ khai, GameTV-Pro Army đặt nền móng cho một bộ đôi đối thủ kinh điển. Hai đội tuyển đối đấu rực lửa từ quốc nội ra tận quốc tế. GameTV cùng Pro Army đều sở hữu dàn sao máu mặt, lẫn lối đánh nổi trội. Thậm chí, sau này, khi cả hai đổi tên thành BOX Gaming, Team Flash, cuộc chiến duyên nợ từ quá khứ vẫn không chấm dứt. 

Sau đó, ĐTDV còn chứng kiến thêm cặp đối thủ phương Nam, Adonis Esport và Saigon Phantom. Bộ đôi đối thủ cũng liên tục quyết chiến rực lửa nhưng tên tuổi không bằng GameTV-Pro Army. 

Cuối cùng, Adonis giải thể, cặp đấu kinh điển mới ra đời giữa Team Flash và Saigon Phantom. Hiện tại, hai đội tuyển liên tục lặp thành tích, tạo nên thế thống trị khó đánh bại trong giới LQVN. 

SGM và JTeam là bộ đôi kỳ phùng địch thủ của GCS

SGM và JTeam là bộ đôi kỳ phùng địch thủ của GCS

Với GCS, giải đấu từng có gặp đấu kinh điển giống hệt GameTV-Pro Army của ĐTDV. Đó là bộ đôi kỳ phùng địch thủ SMG và JTeam. Hai đội đã đem đến nhiều màn đối đầu cảm xúc, tuyệt vời với giới Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa. 

Tới nay, SMG sớm tan rã, JTeam đổi tên thành MAD Team và có thêm nhiều kình địch mới. Nhưng không đội nào đủ tầm cùng họ tái diễn lại cuộc chiến lịch sử năm nào. 

Hiện tại, MAD Team và ONE Team được đánh giá là màn đối đầu kịch tính nhất ở GCS. Hai đội giàu thành tích, bề dày lịch sử của giải đấu. Không những vậy, họ còn chịu khó thay máu lực lượng để tiếp tục phát triển, kéo dài tuổi thọ trong giới LQ Đài Bắc Trung Hoa. 

Trong khi đó, RPL cũng chẳng kém cạnh hai khu vực trên. Trước khi giải thể, Alpha Red và Bacon Time từng một thời tung hoành LQ Thái Lan. Bộ đôi đối thủ liên tục cạnh tranh gay gắt cho ngôi vương quốc nội và để lại nhiều cuộc chiến ấn tượng. 

Sau đó, Buriram United ra mắt. Đội trở thành thế lực cộm cán, cùng dtac Talon tạo nên màn đối đầu kinh điển mới. Ở quốc nội, hai đội khiến giải trở nên kịch tính. Còn ở sân chơi quốc tế, họ là niềm tự hào với LQ Thái Lan. 

Đấu trường quốc tế

Sân chơi thế giới AWC, AIC suốt thời gian qua không thiếu những cặp đấu kỳ phùng địch thủ. Màn tranh đấu xuyên khu vực thật sự mang lại nhiều cảm xúc cho cổ động viên. Trong đó, MAD Team và Team Flash chính là bộ đôi tâm điểm. 

Cặp đấu huyền thoại của giới Liên Quân, MAD Team và Team Flash

Cặp đấu huyền thoại của giới Liên Quân, MAD Team và Team Flash

Hai đại diện của hai khu vực GCS, ĐTDV liên tục đối đầu nhau ở mọi giải đấu. Thậm chí, họ còn đụng độ tại nhiều trận chiến quan trọng, chung kết AIC 2018, AWC 2019. Có đội thắng, đội thua và điều này khiến mối duyên nợ giữa FL, MAD Team ngày càng sâu nặng. 

Ngoài ra, MAD-BRU hay BRU-FL cũng trở thành cặp đấu được quan tâm trên trường quốc tế. Hay đúng hơn, ba đội tuyển tạo nên vòng lẩn quẩn đặc biệt trong giới Liên Quân. Ngoài ra, trước đó, MAD Team thời điểm chưa đổi tên, từng một thời cạnh tranh gay gắt với AHQ. Không chỉ ở AWC, AIC, họ còn tranh đấu không khoan nhượng tại GCS. 

Hiện tại, nhiều đội tuyển đang dần ghi dấu ấn trên trường quốc tế. Thế nhưng, chưa có cặp đấu nào nổi trội và vượt qua cái bóng của những tên tuổi cũ. Ngoài ra, mỗi giải, mỗi khu vực cũng xáo trộn nhiều trong nhóm hạt giống. 

Vì vậy, giới Liên Quân phải chờ thêm để chứng kiến một cặp đấu kinh điển mới ra đời.