5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021

TRỌNG PHÚ , 13:07 07/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Năm 2021 của Liên Quân Mobile chính là năm mà những pha lật kèo và back-door lên ngôi.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất năm 2021 với khán giả của Liên Quân Việt Nam.

Back-door là chiến thuật không hề xa lạ trong các tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ. Những pha back-door tuy mang lại nhiều sự bất ngờ nhưng nó lại không mang lại cảm xúc mãnh liệt cho cả tuyển thủ lẫn người xem. Là tựa game MOBA với việc giành chiến thắng là phá nhà chính đối thủ, thế nên Liên Quân Mobile được không ít game thủ xem là trò chơi "phá nhà".

Chính vì vậy, so với back-door, việc thủ nhà và lật kèo mới là thứ đem lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Năm 2021 vừa qua chính là năm mà người hâm mộ Liên Quân Mobile được chứng kiến hàng loạt những pha lật kèo mãn nhãn.

Mới đây, fanpage Cao Thủ Liên Quân đã đề xuất 5 pha lật kèo cảm xúc nhất năm 2021 đối với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất Liên Quân Mobile 2021

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 2.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất Liên Quân Mobile 2021.

1. Bão Phi Tiêu "40.000 điểm" của HoàngTĐ trước Buriram United Esports

Pha lật kèo cảm xúc nhất AIC 2021 trong lòng người hâm mộ Liên Quân Việt Nam chắc chắn phải là tình huống thủ nhà kiên cường và đầy quả cảm của V Gaming trước Buriram United Epsorts. Ở tình huống 'ngàn cân treo sợi tóc', con bài Hayate trong tay HoàngTĐ đã tỏa sáng rực rỡ với pha "Bão Phi Tiêu" hàng tỷ sát thương lên đội hình Buriram United Esports.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 3.

Bão Phi Tiêu "40.000 điểm" của HoàngTĐ trước Buriram United Esports.

Qua đó, V Gaming quét sạch đội hình Buriram và đẩy thẳng vào nhà chính, kết thúc đi ván thi đấu đầy căng thẳng. Cũng chính từ tình huống này, V Gaming đã tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi thắng một mạch chuỗi 22 ván thi đấu.

2. Hayate trong tay WhiteT thủ nhà ngoạn mục trước Team Flash

Hayate luôn là con bài xạ thủ top đầu ở mùa giải 2021. Sức sát thương của vị tướng này là quá kinh khủng khi vừa có thể solo tay đôi với xạ thủ đối phương, vừa có thể khắc chế các vị tướng đấu sĩ một cách hiệu quả nhất.

Vẫn là chiêu thức ulti "Bão Phi Tiêu", một mình Hayate của WhiteT đã kiên cường bảo vệ nhà chính của FAP TV trước 5 thành viên đang rất tự tin của Team Flash.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 4.

Hayate trong tay WhiteT thủ nhà ngoạn mục trước Team Flash.

3. Cấm trụ kịp thời từ Abao - HKA khiến Buriram nhận trái đắng

Ý tưởng back-door của Buriram ở trận đấu với HKA chắc chắn sẽ là hợp lí nếu không có pha sử dụng bổ trợ Cấm Trụ kịp thời tới từ người chơi trợ thủ Abao. 4 thành viên của Buriram United đã tiến thẳng vào nhà chính của HKA và đánh cho nhà chính chỉ còn 1 chấm máu nhưng cuối cùng lại phải nhận về kết quả đau lòng khi mà Abao đã có một pha thi đấu rất xuất sắc.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 5.

Cấm trụ kịp thời từ Abao - HKA khiến Buriram nhận trái đắng.

4. Lai Bâng bay múa với Eland'orr giúp Saigon Phantom thủ nhà thành công

Trước sức ép khủng khiếp từ V Gaming, tưởng chừng như Saigon Phantom đã mất đi cả ván thi đấu, thế nhưng sự xuất hiện kịp thời của Lai Bâng đã giúp SGP giữ lại ván thi đấu này. Eland'orr trong tay Lai Bâng vẫn là một con bài rất đáng sợ khi mà một mình ngôi sao đi rừng của SGP phá tan thế ép nhà của V Gaming. Lai Bâng quả nhiên không phụ sự kỳ vọng khi mà đồng đội đã dồn hết tài nguyên để anh chàng có thể gánh team.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 6.

Lai Bâng bay múa với Eland'orr giúp Saigon Phantom thủ nhà thành công.

5. Màn debut với highlight thủ nhà ngay ở mùa giải đầu tiên của SGP. Khoa

Trợ thủ trẻ tuổi của Saigon Phantom đã có mùa giải ra mắt thành công nhất ĐTDV khi mà đã có cho mình chức vô địch quốc nội đầu tiên. Dù cho khởi đầu không được thuận lợi khi chưa có sự kết nối chắt chẽ với những đồng đội còn lại, thế nhưng nửa sau của mùa giải ĐTDV mùa Đông 2021 chính là sân chơi của 'thần đồng' SGP.

Arthur trong tay Khoa đã một mình chống chịu trước cả 5 thành viên của Heavy, tạo tiền đề cho Yiwei băng lên xả sát thương, qua đó giúp cho SGP có được pha lật kèo mãn nhãn. Chàng trai trẻ này cũng chính là MVP của ván thi đấu với màn thể hiện xuất sắc không hề kém cạnh những người đàn anh.

5 pha lật kèo cảm xúc nhất với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh 7.

Màn debut với highlight thủ nhà ngay ở mùa giải đầu tiên của SGP. Khoa.

Với bạn, đâu là pha lật kèo hay nhất Liên Quân Mobile trong năm 2021?