Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cuộc chiến bất tận giữa LPL và LCK suốt một năm qua

HUYỀN TRÂN , 14:19 06/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Tới nay, LPL chưa bao giờ ngừng đối đấu với LCK trên mọi phương diện.

Từ thời điểm sơ khai, LMHT Hàn Quốc đã thể hiện sự phát triển vượt bậc so với hàng loạt chức vô địch. Vì vậy, họ trở thành cái gai trong mắt nhiều đối thủ. Thế nhưng, không phải LEC, LCS, LPL mới là kình địch thật sự với LCK. Hai bên liên tục cạnh tranh từng chút một về tất cả các khía cạnh. 

Cuộc chiến bất tận của LPL và LCK trên mọi mặt trận

Cuộc chiến bất tận của LPL và LCK trên mọi mặt trận

Gần nhất, BTC LCK tuyên bố hàng loạt thay đổi cho mùa giải mới. Chu kỳ điều động nhân sự, danh sách lực lượng và cách lựa chọn hạt giống cho giải quốc tế đều có đôi chút khác biệt. Trong đó, việc giải đấu điều chỉnh việc tuyển hạt giống số 3, 4 được giới truyền thông Trung Quốc quan tâm. Theo 163, LCK đang sao chép cách thức tổ chức từ LPL. 

Thật sự, vấn đề này không có gì to tát. Trang tin đất nước tỷ dân sử dụng từ "sao chép" cũng quá nặng nề. Rõ ràng, ở khía cạnh tiểu tiết như vậy, hai bên vẫn có sự tị nạch nhau trong mắt truyền thông. Sau tất cả, suốt một năm qua, cuộc chiến giữa LCK và LPL vẫn không có điểm dừng. 

Năm 2021 chứng kiến hai khu vực đối thủ giao chiến nảy lửa nhất. Thực chất, ở giải quốc nội, mỗi bên mỗi kiểu, họ có rất ít lý do so kè hay cạnh tranh với đối phương. Mãi cho đến tháng 5, tại MSI, đại diện LCK và LPL chạm trán nhau ở chung kết tổng. Màn giao đấu giữa DK cùng RNG thu hút lớn sự chú ý lớn từ cộng đồng LMHT. 

EDG đối đầu DK ở chung kết CKTG 2021

EDG đối đầu DK ở chung kết CKTG 2021

Ông lớn Trung Quốc thắng thuyết phục nhà vua Hàn Quốc và lên ngôi vô địch. Cuộc chiến trên sàn đấu chưa kịp hết nóng, truyền thông đôi bên lại bắt đầu chỉ trích lẫn nhau. Báo chí xứ kim chi đòi công bằng cho DK khi tố RNG được ưu ái. Trong khi, báo chí Trung Quốc hồi đáp nếu thua cuộc, đại diện LCK nên tự xem xét lại chính mình.

Sau đó, LPL giành 4 suất dự CKTG 2021, ngang bằng LCK. Đôi bên cân bằng lực lượng lại tiếp tục trở thành chủ đề tạo thị phí. Trước thời điểm các đội đặt chân đến Iceland, LMHT Trung Quốc bị đối thủ chế nhạo. 

Theo đó, truyền thông Hàn chỉ ra rằng LPL sẽ không thể vô địch thế giới nếu thiếu game thủ nước họ. Ở CKTG 2021 cùng vậy, 3/4 đội Trung Quốc đều có trụ cột đến từ Hàn Quốc. Để rồi, khi giải đấu diễn ra, vòng bảng đến chung kết, LPL và LCK liên tục trở thành tâm điểm. 

2021 là một năm đặc biệt với LCK và LPL

2021 là một năm đặc biệt với LCK và LPL

Các đại diện LMHT xứ Hàn được tán thưởng khi bảo toàn lực lượng đến tứ kết. Không những vậy, 3 hạt giống mạnh nhất DK, Gen.G, T1 cũng lần lượt có mặt ở bán kết. Trong khi, LPL chỉ có mỗi EDG. Cuộc chiến thiếu cân bằng khiến LMHT đất nước tỷ dân gặp nhiều ồn ào. 

Nhưng cuối cùng, sau 10 mùa giải, đại diện LPL đã đánh bại LCK để vô địch CKTG. Theo đó, khoảng cách giữa hai khu vực được rút ngắn. Ngoài ra, cuộc chiến giữa bộ đôi đối thủ cũng trở nên cân bằng hơn. 

Tưởng chừng đây là dấu chấm hết cho màn đụng độ trong năm 2021. Song, ở kỳ chuyển nhượng, LPL và LCK tiếp tục gây ồn ào. Lần đầu tiên trong lịch sử, các đội LCK dòm ngó tuyển thủ đang thi đấu ở LPL. Một mặt họ muốn đưa các game thủ Hàn Quốc trở về. 

Mặt còn lại, họ sẵn sàng dùng tiền để đè bẹp lại các đội Trung Quốc. Cuối cùng, không bên nào giành về chiến thắng. Nhưng giới LMHT đã trải qua một phiên chợ Đông hết sức thị phi và náo nhiệt. 

LPL và LCK được dự đoán đối đầu nãy lửa khi các đại diện ra sân chơi Asian Games

LPL và LCK được dự đoán đối đầu nãy lửa khi các đại diện ra sân chơi Asian Games

Cuối cùng, ở những ngày cuối năm Dương lịch, LCK và LPL cũng chưa ngừng cuộc chiến. Phía truyền thông Hàn Quốc xâu chuỗi loạt sự kiện năm 2021. Sau đó, họ chỉ trích, dè bỉu LMHT Trung Quốc chơi không đẹp tại MSI lẫn CKTG. Cuối cùng, theo Naver, LPL mạnh không chối cãi nhưng kèm theo đó quá nhiều góc khuất khó hiểu. 

Năm 2022 sẽ chứng kiến nhiều giải đấu lớn. Trong đó, ngoài MSI, CKTG, Asian Games Hàng Châu được xem như sân chơi riêng với hai khu vực. 

Sau tất cả, mỗi năm, lịch sử LMHT lại ghi nhận thêm nhiều màn tranh đấu khốc kiệt giữa LCK và LPL.