Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Karsa, SofM và câu hỏi về những người đi rừng của LPL

HUYỀN TRÂN , 21:41 07/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Hiện tại, LPL đang không sở hữu nhiều nội binh ở vị trí đi rừng quá xuất sắc.

LPL đang trải qua thời kỳ rực rỡ sau hàng loạt thành công liên tiếp trên trường quốc tế. Không những vậy, giải đấu còn dần dần trút bỏ sự phụ thuộc với game thủ Hàn. Ở chặng đường tới, LMHT Trung Quốc đặt niềm tin nhiều hơn vào các nội binh. Đặc biệt, những đội All-China classes được kỳ vọng mang vinh quang về cho LPL. 

SofM là "Thần rừng" hàng đầu LPL

SofM là "Thần rừng" hàng đầu LPL

Thế nhưng, điều này chỉ tích cực về mặt lý thuyết. Trên thực tế, không phải game thủ địa phương nào cũng xuất sắc vượt bậc. Trước đó, LPL thiếu những ngôi sao đường giữa hàng đầu. Hiện tại, vị trí đi rừng cũng bị đặt dấu chấm hỏi.

Trong quá khứ, LMHT Trung Quốc chứng kiến nhiều "Thần rừng" máu mặt. Có thể kể đến Mlxg, Clearlove danh bất hư truyền ở quốc nội, lẫn quốc tế. Thời gian 2018, 2019, Tian, Ning cũng nhiều lần để lại dấu ấn. 

Nhưng những năm gần đây, LPL trở thành sân chơi của SofM, Karsa, hai ngôi sao đến từ khu vực khác. 

Kỳ thực, tầm ảnh hưởng của bộ đôi game thủ không phải bình thường. Karsa ngày càng xuất sắc khi gia nhập TES. Anh góp công lớn đưa đội đến thành công rực rỡ thời điểm 2020. SofM cũng dẫn dắt SN tiến đến những cột mốc lịch sử đều tiên. Quan trọng, ở sân chơi quốc tế, mỗi người một dấu ấn, họ đều giúp LMHT Trung Quốc nở mày nở mặt. 

Karsa là ngôi sao sừng sỏ tại các kỳ CKTG

Karsa là ngôi sao sừng sỏ tại các kỳ CKTG

Tới 2021, Karsa, SofM đều không thể giúp TES, SN tái lập vinh quang. Thế nhưng, bộ đôi ngôi sao vẫn là "Thần rừng" hàng đầu LPL. Trong khi, RNG, EDG trình làng những tên tuổi mới, Wei, JieJie. Cả hai đều được đánh giá cao, xem như tương lai với giới LMHT đất nước tỷ dân. 

Dẫu vậy, đẳng cấp hiện tại của Wei, JieJie chưa thể so với Karsa, SofM. Hay đúng hơn, những nội binh thuần túy ở vị trí rừng đang không khả quan. Điều này có thể thấy rõ tại CKTG 2021. Suốt vòng bảng đến playoffs, rừng được xem như vị trí điểm yếu với các đại diện LMHT Trung Quốc. 

Wei, JieJie đều non nớt khi ra sân chơi lớn. Hay đúng hơn, so với những Canyon, Clid, Willer, cả hai không thể hiện được gì nhiều. Trong khi, Tian, cựu vương CKTG còn trình diễn bộ mặt kém cỏi hơn. 

JieJie đang là "Thần rừng" được đánh giá cao hàng đầu LPL mùa Xuân 2022

JieJie đang là "Thần rừng" được đánh giá cao hàng đầu LPL mùa Xuân 2022

Nói thẳng ra, anh chính là nguyên nhân lớn khiến FPX bị loại sớm trên đất Iceland. Thời điểm đó, Game Anchor Network từng chỉ trích rừng của LPL không chuẩn bị tốt khi ra sân chơi lớn. Cụ thể, họ chơi chẳng được vị tướng phổ biến ở CKTG 2021, Poppy.

Không những vậy, suốt vòng bảng, không một "Thần rừng" nào của LPL giành được MVP. Trước đó, năm CKTG 2018, 2019, 2020, các ngôi sao đi rừng LMHT xứ Trung đều tỏa sáng ngay những game đầu tiên. Họ còn lần lượt đem về MVP cho màn trình diễn xuất sắc. 

Phải đến trận cuối CKTG 2021, JieJie mới thi đấu nổi bật, sòng phẳng với Canyon. Chỉ tiếc, nhiêu đó không đủ để anh đem về FMVP. So với Ning, Tian của hai mùa vô địch trước, JieJie vẫn chưa thể so kè. 

Asian Games 2022 là mục tiêu lớn với LMHT Trung Quốc ở 2022

Asian Games 2022 là mục tiêu lớn với LMHT Trung Quốc ở 2022

Hay rộng hơn, LMHT Trung Quốc đang không có những người game thủ nội binh ở vị trí đi rừng tốt nhất. LPL mùa Xuân 2022, SofM trở thành game thủ địa phương. Nhưng về quốc tịch, anh vẫn là người Việt Nam. Duy Cầu Giấy không thể đại diện cho đất nước tỷ dân ở Á Vận Hội.

Sắp tới, Asian Games 2022 sẽ trở thành sân chơi lớn các đội LMHT xứ Trung hướng đến. Vì vậy, nếu các ngôi sao đi rừng không phát triển hơn, cuộc chiến cho chức vô địch rất khó khăn. Sau tất cả, cái tên nào sẽ đủ tầm thay thế những Mlxg hay Clearlove?