Nếu Faker thứ hai tồn tại thì không ai khác ngoài cái tên này

HUYỀN TRÂN , 09:24 23/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Ở LPL mùa Xuân 2022, Rookie đang được ca ngợi mang dáng dấp của tượng đài LMHT, Faker.

Sân chơi cao nhất giới LMHT Trung Quốc ngày càng chất lượng, đẳng cấp. Ở LPL mùa Xuân 2022, từ nhóm ông lớn đến những đội tuyển được kỳ vọng đều thể hiện bộ mặt ưu tú. Trong đó, nếu phải chọn ra đại diện đáng khen ngợi nhất thì chính là V5.

Rookie đang hồi sinh mạnh mẽ ở tuổi 25

Rookie đang hồi sinh mạnh mẽ ở tuổi 25

Đội là gương mặt không có quá nhiều nổi trội lại thay máu triệt để cuối 2021. Thế nhưng, họ từng bước chinh phục hoàn toàn vòng bảng LPL mùa Xuân 2022. Quan trọng, hai ngôi sao được đánh giá quá già, sắp hết thời, Karsa, Rookie thay nhau tỏa sáng rực rỡ. 

Đáng nói nhất vẫn là ngôi sao người Hàn Quốc. Bởi lẽ, càng về chặng đường cuối, anh càng thể hiện rõ khả năng gánh team tuyệt vời. Để rồi, cả trong lẫn ngoài Trung Quốc, tất cả đều đề cao màn trình diễn của Rookie. 

Cụ thể, gần đây, cộng đồng LMHT hỏi FionnOnFire (một phóng viên Esports nổi tiếng) về người đi đường giữa xuất sắc thứ 2 trong lịch sử. Fionn nhanh gọn đáp đó là Rookie. Ngay lập tức, truyền thông Trung Quốc tỏ ra hài lòng với câu trả lời từ Fionn. 

Faker cũng đang có phong độ tuyệt vời ở LCK mùa Xuân 2022

Faker cũng đang có phong độ tuyệt vời ở LCK mùa Xuân 2022

Không những vậy, Game Anchor Network còn so sánh tuyển thủ V5 với huyền thoại Faker. Nhà vua CKTG 2018 rất giống với "Quỷ vương" ở thái độ, sự bền bỉ với nghề. Hay nói đúng hơn, ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, cả hai đều đang cố gắng, phấn đấu không ngừng. 

Đặc biệt, giải mùa Xuân 2022, Faker hồi sinh tại LCK, còn Rookie lột xác ở LPL. Chưa kể, trước đó, năm 2021, phong độ bộ đôi ngôi sao đều gần như chạm đáy. Và rồi, một "ông già" 26 tuổi, một "kẻ hết thời" 25 tuổi trở lại ngoạn mục. Sau đó, cả hai lần lượt dẫn dắt T1, V5 thống lĩnh hai giải quốc nội hàng đầu thế giới. 

Thực chất, xét về danh hiệu, Faker bỏ rất xa Rookie. Nhưng ở mặt nào đó, ngôi sao V5 giống huyền thoại LCK ở một điểm. "Quỷ vương" cùng T1 trở thành cái tên đầu tiên đưa LMHT Hàn Quốc thống trị CKTG. Trong khi, Rookie và IG cũng là gương mặt mở ra thời kỳ hoàng kim cho LPL ở sân chơi này. 

Trong giới LMHT, có rất nhiều ngôi sao tài năng, đẳng cấp được xem như người kế thừa Faker. Thế nhưng, để ngồi chung mân với "Quỷ vương" không hề dễ dàng. Và hiển nhiên, Rookie cũng không thể có được vinh hạnh này. 

Chỉ là, xét ở một khía cạnh nào đó, con đường cựu sao IG theo đuổi khiến anh mang hình bóng của Faker. 
Lịch thi đấu playoffs LCK mùa Xuân 2022

Lịch thi đấu playoffs LCK mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/neu-faker-thu-hai-ton-tai-thi-khong-ai-khac-ngoai-cai-ten-nay-20220322170621415.htm