Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV TSM bị sa thải vì chặn tiền tuyển thủ, đồng đội SofM mất trắng gần 2 tỷ đồng

LC , 12:06 22/03/2022 | Esport

Chia sẻ

TSM thông báo sa thải HLV Peter Zhang khi đội nhà đang xếp vị trí bét bảng LCS mùa Xuân 2022.

HLV TSM bị sa thải

Mới đây, TSM bất ngờ thông báo sa thải HLV Peter Zhang giữa thềm mùa giải LCS mùa Xuân 2022. "Gần đây, chúng tôi nhận được những cáo buộc nghiêm trọng về xung đột lợi ích, hành vi phi đạo đức của HLV Peter Zhang. Sau cuộc điều tra, chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với anh ta ngay lập tức", trích thông báo của TSM. "Chúng tôi đang làm việc với cố vấn pháp lý để hoàn toàn cuộc điều tra".

Ngay lập tức, nguyên nhân HLV Peter Zhang bị sa thải trở thành đề tài sôi nổi của cộng đồng LMHT quốc tế. Theo tờ Dexerto, HLV người Trung Quốc có sai phạm nghiêm trọng khi ăn chặn tiền lương của tuyển thủ.

Cụ thể, Peter Zhang tự nhận là HLV TSM và là tuyển trạch viên của đội để tìm kiếm các tuyển thủ tới từ Trung Quốc. Ông sẽ nhận hoa hồng từ tuyển thủ và khẳng định họ sẽ được TSM chiêu mộ. Số tiền Peter Zhang đòi hỏi cao hơn hẳn so với những người đại diện, tuyển trạch viên thông thường.

HLV TSM bị sa thải vì chặn tiền tuyển thủ, đồng đội SofM mất trắng gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

HLV TSM bị sa thải

Đồng đội SofM, SwordArt có thể mất trắng tiền

Không những vậy, HLV Peter Zhang bị tố vay tiền, ăn chặn tiền của tuyển thủ. Đồng đội SofM, SwordArt là một nạn nhân của vụ việc này. Sau hơn 1 năm thi đấu tại TSM, SwordArt đã mua một chiếc xe hơi trị giá khoảng 80.000 USD (hơn 1,8 tỷ đồng). Nhưng theo Dexerto, anh đã bị HLV Peter Zhang ăn chặn số tiền này. SwordArt nhờ vị HLV bán hộ xe hơi khi trở về Trung Quốc, gia nhập Weibo Gaming. Nhưng đến nay, anh vẫn chưa nhận được số tiền này.

Trên sóng livestream, Doublelift cho biết HLV TSM hỏi vay anh khoảng 70.000 USD. HLV Zhang chia sẻ với Dexerto rằng anh đã vay tiền tuyển thủ nhằm trả tiền viện phí cho mẹ. Hiện tại, tổng số nợ chưa được công bố.

HLV TSM bị sa thải vì chặn tiền tuyển thủ, đồng đội SofM mất trắng gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

SwordArt có thể mất trắng 80.000 USD