Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giám đốc gốc Việt của TSM bị Riot Games phạt hơn 115 triệu VNĐ vì phát ngôn xúc phạm trên Twitter

PHẠM DƯƠNG LỰC , 20:16 04/03/2021 | Esport

Chia sẻ

Xúc phạm tuyển thủ Vulcan của C9, giám đốc TSM bị Riot Games phạt nặng.

Mới đây, chủ sở hữu và sáng lập nên đội tuyển LMHT hàng đầu khu vực Bắc Mỹ Team Solomid – Andy "Reginald" Dinh đã bị Riot Games xử phạt 5.000 USD ( khoảng hơn 115 triệu VNĐ) vì có những phát ngôn xúc phạm tuyển thủ trên mạng xã hội.

Giám đốc gốc Việt của TSM bị Riot Games phạt hơn 115 triệu VNĐ vì phát ngôn xúc phạm trên Twitter - Ảnh 1.

Cụ thể, trong thời gian gần đây cộng đồng LMHT đang tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đến yêu cầu của các chủ sở hữu tại LCS nhằm xoá bỏ luật ngoại binh. Cuộc tranh luận được đẩy lên cao trào khi tuyển thủ hỗ trợ Vulcan của C9 đã phản đối và cho rằng "nếu muốn xây dựng một đội ngoại binh, sao anh không mua luôn đội tuyển ở khu vực đó".

Giám đốc gốc Việt của TSM bị Riot Games phạt hơn 115 triệu VNĐ vì phát ngôn xúc phạm trên Twitter - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Reginald đã bình luận bên dưới rằng đây là điều "ngu dốt" và đưa ra suy luận của mình. Việc tranh cãi, bất đồng quan điểm về vấn đề như thế này là điều dễ hiểu, tuy nhiên giới chuyên gia lại không tán thành với cách ứng xử của Reginald, khi anh đang là người quản lý của một đội tuyển hàng đầu.

Sau khi đối mặt với những lời chỉ trích từ dư luận, Reginald đã đăng tải những lời xin lỗi gửi tới Vulcan và giải thích chi tiết hơn suy nghĩ của anh ấy về LCS, những bất lợi của khu vực này so với LPL và LCK, cùng lợi ích mà việc thay đổi ngoại binh sẽ mang lại.

"Tôi muốn nói rằng, tôi đã có những bình luận quá khích với Vulcan. Ngay sau đó, tôi đã liên hệ trực tiếp với anh ấy để xin lỗi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ và anh ấy nói rằng đó không phải là vấn đề cá nhân".

Giám đốc gốc Việt của TSM bị Riot Games phạt hơn 115 triệu VNĐ vì phát ngôn xúc phạm trên Twitter - Ảnh 3.

Tuy đã đưa ra án phạt, nhưng phía Riot không đề cập chuyện luật ngoại binh và đang có những tin đồn rằng, để tránh lỗ vốn Riot sẽ thay đổi luật ngoại binh nhưng sẽ không bỏ luật.