Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Việt Nam đã sai khi chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31"

Andy Mate , 15:30 22/03/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Đoàn Esports Indonesia tự tin sẽ đánh bại Việt Nam ở bộ môn Đột Kích tại SEA Games 31.

Việt Nam đưa Đột Kích vào thi đấu tại SEA Games 31 với kỳ vọng sẽ giành Huy Chương Vàng. Tuy nhiên phía Indonesia lại tự tin khẳng định họ mạnh nhất Đông Nam Á ở bộ môn này.

Trả lời phỏng vấn Esports ID, Bambang Tri Utomo, chuyên gia phân tích của đoàn Esports Indonesia tự tin tuyên bố: "Họ - Việt Nam - đã tính toán sai khi lựa chọn Đột Kích là một trong các bộ môn thi đấu SEA Games. Có thể họ tự tin rằng Đột Kích sẽ đem lại lợi thế cho đoàn Việt Nam và khó khăn cho Indonesia".

"Việt Nam đã sai khi chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31" - Ảnh 1.

Đội tuyển Đột Kích của Esports Indonesia

"Họ đã lầm, bởi lẽ dù ở Indonesia không còn máy chủ Đột Kích nữa nhưng các tuyển thủ vẫn rất giỏi bộ môn bắn súng. Nó giống như một người biết bơi, lâu không xuống nước thì chỉ cần khởi động một chút là có thể bơi được rồi. Tuyển thủ dưới trướng tôi chỉ cần làm quen với chuột và bàn phím một chút là có thể chơi Đột Kích vô cùng mượt mà".

"Việt Nam đã sai khi chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31" - Ảnh 2.

Ông Bambang Tri Utomo, chuyên gia phân tích kiêm HLV trưởng đội Đột Kích Indonesia

"Chúng tôi 'ăn sáng' bằng những trận đấu Deathmatch, mỗi trận kết thúc đều có hơn 500 headshots. Buổi chiều, chúng tôi luyện tập chiến thuật 5vs5. Tôi thấy với cường độ và kết quả luyện tập như thế này, đội tuyển Đột Kích của Indonesia sẽ giành HCV chung cuộc".

Thông qua chia sẻ của ông Utomo, có thể thấy rằng năm nay, đoàn Indonesia cử những tuyển thủ không chuyên bộ môn Đột Kích sang Việt Nam dự SEA Games 31. 

Đây là điều hết sức bình thường, nhiều đoàn thể thao Esports của các nước khác cũng làm vậy.

Như đoàn Esports Philippines mới đây đã quyết định cho tập thể gồm 5 tuyển thủ chưa có bất kỳ thành tích thi đấu chuyên nghiệp nào sang Việt Nam thi đấu Liên Quân Mobile. Đội tuyển nghiệp dư này thậm chí còn lấy nguyên tên tổ chức Esports bên Brazil để tự đặt tên lúc thành lập năm 2019.

https://sport5.vn/viet-nam-da-sai-khi-chon-dot-kich-lam-mon-thi-dau-sea-games-31-20220322150607423.htm