Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khó đỡ: Tuyển thủ PUBG Mobile không được phép bắn nhau tại Asian Games 2022

LC , 15:42 29/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Tựa game sinh tồn PUBG Mobile sẽ có thay đổi lớn để được thi đấu tại Asian Games 2022.

Thi đấu đua xe, bắn súng trong PUBG Mobile

Asian Games 2022 là kỳ Á vận hội đầu tiên đưa Esports vào các bộ môn tranh huy chương. Có 8 nội dung góp mặt gồm FIFA, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Dota 2, LMHT, Hearthstone, Street Fighter V và Dream Three Kingdoms 2.

Đáng chú ý, theo tờ Money Today của Hàn Quốc, tuyển thủ tham gia thi đấu PUBG Mobile sẽ không được phép bắn nhau. Thay vì tìm ra tuyển thủ sở hữu khả năng sinh tồn đỉnh cao nhất, tất cả sẽ thi đấu lái xe và kỹ năng bắn súng. Điều này nhằm ngăn chặn bạo lực được tuyên truyền với các bộ môn Esports cũng như Asian Games 2022.

Khó đỡ: Tuyển thủ PUBG Mobile không được phép bắn nhau tại Asian Games 2022 - Ảnh 1.

Các tuyển thủ đọ kỹ năng bắn súng tại Asian Games 2022

Nhà phát hành Tencent thông tin: "Để phù hợp với tầm nhìn và sự phát triển của Đại hội Thể thao châu Á, phiên bản PUBG Mobile tại Asian Games sẽ kết hợp lối chơi mang tính biểu tượng của PUBG Mobile và trải nghiệm trò chơi thể thao truyền thống. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo nhất cho khán giả".

Quyết định này khiến không ít người khó hiểu. Bởi PUBG Mobile nổi tiếng là một trong những bộ môn sinh tồn hấp dẫn nhất thế giới. Nhưng thay vào đó, các tuyển thủ lại thi đấu bắn súng, đua xe. Trong phiên bản mới được ra mắt, PUBG Mobile áp dụng trường bắn mới và chế độ đua xe tại khu vực tập luyện.

Nhưng, không có gì ngạc nhiên khi PUBG Mobile buộc phải thay đổi tại Asian Games 2022. Năm ngoái, chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Thomas Bach khẳng định: "Chúng tôi không thể đưa vào Olympic một trò chơi thúc đẩy bạo lực hoặc phân biệt đối xử. Những tựa game hạ sát lẫn nhau mâu thuẫn với các giá trị Olympic và không thể được chấp nhận".

Asian Games 2022 sẽ diễn ra vào 10/9 đến 25/9 tại hành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Khó đỡ: Tuyển thủ PUBG Mobile không được phép bắn nhau tại Asian Games 2022 - Ảnh 2.

8 bộ môn Esports xuất hiện tại Asian Games 2022

https://sport5.vn/kho-do-tuyen-thu-pubg-mobile-khong-duoc-phep-ban-nhau-tai-asian-games-2022-20220329150322683.htm