Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Phụ huynh nhà người ta: Lên MXH nhờ tư vấn giúp con trai 12 tuổi theo đuổi Esports

LC , 11:41 29/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Phụ huynh nhà người ta sẵn sàng hỗ trợ hết mình giúp con cái theo đuổi đam mê Esports.

Phụ huynh hướng nghiệp con cái theo đuổi Esports

Hiện nay, không ít phụ huynh có định kiến chơi game, mê game là xấu. Thậm chí, nhiều người cấm cản con cái chơi game, hy vọng chúng có thể tập trung học hành và có một công việc ổn định, lâu dài.

Nhưng, Esports ngày càng phát triển và khẳng định vị thế với những giải đấu trị giá hàng triệu USD. Những tổ chức chuyên nghiệp xuất hiện trên khắp thế giới. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã có cái nhìn tích cực về game, Esports.

Mới đây, tài khoản Jwpjr có chia sẻ khiến nhiều người thích thú. Thậm chí, có người gọi anh là "phụ huynh nhà người ta". Tất cả là nhờ bài viết trên MXH với tiêu đề: "Tôi đang cố gắng tìm cách giúp con trai theo đuổi Esports nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu".

Cụ thể, anh cho biết cậu con trai 12 tuổi không thích những môn thể thao truyền thống. "Một trong những thứ con trai tôi thích là chơi game trên máy tính. Bé muốn tham gia một giải đấu Esports như Team Fortress 2, Overwatch hay Roblox", Jwpjr chia sẻ.

"Tôi đã tìm kiếm trên mạng về những đội tuyển Esports và Esports tại khu vực của tôi nhưng không có mấy thông tin hữu dụng. Vậy tôi nên bắt đầu từ đâu?".

Phụ huynh nhà người ta: Lên MXH nhờ tư vấn giúp con trai 12 tuổi theo đuổi Esports - Ảnh 1.

Bài viết của tài khoản Jwpjr

Sự hỗ trợ tận tình của Jwpjr với cậu con trai bé bỏng khiến cộng đồng ủng hộ. Hàng loạt ý kiến, tư vấn được đưa ra. Tài khoản squarephanatic phản hồi: "Giải đấu địa phương, khu vực là một khởi đầu tốt. Với việc con trai anh đang đi học, cân nhắc về việc kiến nghị trường học thành lập một câu lạc bộ Esports. Đó sẽ là một khởi đầu tốt trước khi bắt đầu tham gia những giải đấu".

Những thần đồng Esports

Có thể thấy, những phụ huynh như Jwpjr ngày càng nhiều. Nhờ vậy, những tài năng trẻ xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Điển hình như tay súng sinh năm 2005 gây sốt cộng đồng CSGO. Dù chỉ mới 16 tuổi, m0NESY gia nhập một trong những tổ chức Esports hàng đầu thế giới, G2 Esports với bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 600.000 USD (gần 14 tỷ đồng).

Hay vào năm 2019, Kyle Giersdorf vô địch thế giới Fortnite khi chỉ mới 16 tuổi và thu về tiền thưởng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng).

Phụ huynh nhà người ta: Lên MXH nhờ tư vấn giúp con trai 12 tuổi theo đuổi Esports - Ảnh 2.

Monesy được đánh giá là thần đồng ở bộ môn CSGO

https://sport5.vn/phu-huynh-nha-nguoi-ta-len-mxh-nho-tu-van-giup-con-trai-12-tuoi-theo-duoi-esports-20220329111602149.htm