Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

WBG 3-1 EDG: SofM và đồng đội thẳng tiến tới vòng 3 playoffs LPL mùa Xuân 2022

LC , 10:26 29/03/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM và WBG giành chiến thắng 3-1 trước EDG tại playoffs LPL mùa Xuân 2022.

Highlights WBG vs EDG ván 1 | LPL mùa Xuân 2022

Weibo Gaming 3-1 EDward Gaming

Ván 1 là sân khấu của SofM và TheShy. Sử dụng con bài tủ Lee Sin, SofM bỏ túi 3 điểm hạ gục chỉ sau hơn 10 phút thi đấu. Anh giúp Kennen của TheShy dễ dàng thắng đường trước Vladimir. Trong khi đó, huanfeng và ON gặp khó ở đường dưới khi liên tục bị đẩy đường. Nhưng, bộ đôi này biết cách để không bị hạ gục.

Bước ngoặt phút 21, WBG quyết định táo bạo khi chủ động tấn công Baron khi đối hpương còn nguyên 5 thành viên. Mất 2 điểm hạ gục, đổi 1 nhưng lợi thế bùa lợi từ sớm giúp WBG dễ dàng kiểm soát bản đồ. Phút 29, SofM bắt lẻ thành công Scout. WBG dễ dàng sở hữu bùa lợi Baron thứ 2 với lợi thế về người. EDG nỗ lực cản phá nhưng không thành công, mất thêm 2 điểm hạ gục. Với lợi thế hơn 5.000 vàng, WBG quét sạch đối thủ ở phút 36, nâng chênh lệch lên 10.000 vàng. Chỉ ít phút sau, SofM và đồng đội tiến thẳng tới đường giữa và giành chiến thắng.

Trực tiếp LPL mùa Xuân 2022: WBG 2-1 EDG - Ảnh 2.

Chiến thắng ván 1 thuộc về WBG

Sang ván 2, TheShy không được chơi game cùng Jayce. Jiejie và Scout liên tục ghé thăm khiến ngôi sao đường trên feed tới 1/4 chỉ sau 20 phút thi đấu. Nhưng, nửa dưới của WBG làm tốt khi SofM liên tục có mặt, tạo áp lực cho đối thủ với 2 bùa lợi Rồng từ sớm. Để rồi khi rồng 3 xuất hiện, EDG buộc phải tấn công và mất 2 trụ đường giữa.

Bước ngoặt phút 28, EDG macro khó hiểu. Viego solo rồng để rồi Meiko bị bắt lẻ. WBG bỏ túi bùa lợi Baron một cách dễ dàng, lần đầu vươn lên dẫn trước về lượng vàng. Đội hình cấu rỉa mạnh mẽ của WBG khiến EDG bất lực trong những pha giao tranh 5v5. Phút 43, WBG tiến tới đường giữa và giành chiến thắng với tỉ số 13-12.

Highlights ván 2 WBG vs EDG | LPL mùa Xuân 2022

Ván 3, EDG tiếp tục là đội vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đầu. Lần này, huanfeng liên tục bị khai thác. Nhưng, SofM hỗ trợ TheShy gỡ gạc ở nửa trên với 2 trụ từ sớm. TheShy chém cháy máy cùng Tryndamere, giúp WBG thắng lợi hàng loạt giao tranh. Nhưng, càng về late sức mạnh của Azir trong tay Scout càng đột biến. Tay chơi đường giữa liên tục tỏa sáng giúp EDG giành chiến thắng với KDA 10/2/3 sau 41 phút thi đấu.

Ván 4 là thế trận ăn miếng trả miếng của cả 2 đội. Những thành viên của WBG thay nhau tỏa sáng. SofM giúp đội nhà vượt qua giai đoạn đầu trận đấu với khả năng di chuyển vượt trội và 2 điểm hạ gục từ sớm. Đến giữa trận, TheShy trở thành cỗ xe tăng, giúp Angel và huanfeng thoải mái xả sát thương. Và cuối cùng, Angel liên tục có những tình huống Hôn Gió (E) chính xác, giúp WBG xử đẹp EDG ở những giao tranh cuối trận. Sau 37 phút thi đấu, WBG chính thức giành vé đi tiếp với chiến thắng 3-1 trước EDG.

WBG 3-1 EDG: SofM và đồng đội thẳng tiến tới vòng 3 playoffs LPL mùa Xuân 2022 - Ảnh 4.

WBG chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1

Thông tin trước trận

Chiều 29/3, SofM và Weibo Gaming chính thức ra quân ở round 2 playoffs LPL mùa Xuân 2022. Đối thủ của họ là EDward Gaming, đội tuyển vừa giành chiến thắng 3-1 trước FPX. Ở giai đoạn vòng bảng, WBG dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 2-0. Nhưng, đó là khi SofM và đồng đội đang sở hữu phong độ cao với 8 trận thắng liên tiếp. Hiện tại thì khác, cả WBG và EDG chỉ xếp vị trí top 6, 7 chung cuộc.

Trong những trận đấu cuối cùng vòng bảng, giai đoạn cấm chọn của WBG khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. BHL thường xuyên để dàn tuyển thủ gặp nhiều bất lợi. Nếu không thể cải thiện vấn đề này trong thời gian nghỉ, WBG sẽ gặp nhiều khó khăn trước EDG.

Trực tiếp LPL mùa Xuân 2022: SofM và WBG đấu EDG tại playoffs - Ảnh 1.

WBG đại chiến EDG

Nhìn chung, WBG và EDG có lối chơi khá tương đồng. Cả 2 đội tuyển đều sở hữu những cá nhân có thể gánh team trong một ngày thi đấu thăng hoa. Họ không phụ thuộc nhiều vào bất kì cá nhân nào.

Tâm điểm là cuộc đối đầu dường dưới giữa Viper - Meiko và huanfeng - ON. Đây là những cá nhân xuất sắc nhất đội trong quãng thời gian qua. Viper và huanfeng có lối chơi tương đồng, yêu thích những vị tướng mạnh về cuối trận như Aphelios, Jinx.

Tuy nhiên, để đến được giai đoạn cuối trận thì cả 2 tay chơi nói trên phải vượt qua được đầu trận đấu. Vì vậy, vị trí đi rừng của SofM và Jiejie đặc biệt quan trọng. Lúc này, tay chơi của EDG sở hữu thông số cá nhân ấn tượng hơn hẳn với 4.7 KDA và 68.4% tỉ lệ tham gia hạ gục. Trong khi đó, SofM sở hữu KDA 3.2 và 63.2% tỉ lệ tham gia hạ gục.

Đáng chú ý là đường trên, EDG thường xuyên lựa chọn những vị tướng gánh kèo mạnh cho Flandre như Graves, Gwen... Liệu ở trận đấu tới, BHL WBG có tự tin cho TheShy sử dụng những vị tướng đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao? Trong thời gian qua, anh chàng thường xuyên phải sử dụng tướng chống chịu có lối đánh đơn giản như Sion, Malphite hay Gragas...

Giới chuyên môn đánh giá EDG là đội sáng cửa đi tiếp tại trận playoffs lần này. Nhưng với việc có quãng nghỉ dài hơn, liệu SofM và WBG có làm nên bất ngờ?
Trực tiếp LPL mùa Xuân 2022: SofM và WBG đấu EDG tại playoffs - Ảnh 2.

Lịch thi đấu playoffs LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/truc-tiep-lpl-mua-xuan-2022-sofm-va-wbg-dau-edg-tai-playoffs-20220329094146504.htm