Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LCK ngó lơ Faker, muốn ngôi sao ở LPL dự Asian Games 2022

17:20 23/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker không phải cái tên LCK ưu tiên cho một suất chính dự Asian Games 2022.

LCK mùa Xuân 2022 đang diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính. Các ông lớn được đánh giá cao đều trình diễn bộ mặt ổn định thời gian qua. Trong khi đó, những ngôi sao tên tuổi cũng nỗ lực hết sức chứng tỏ bản thân. 

LCK muốn gọi Scout trở về Hàn Quốc và cùng ĐTQG dự Asian Games 2022

LCK muốn gọi Scout trở về Hàn Quốc và cùng ĐTQG dự Asian Games 2022

Ngoài cuộc chiến vô địch, sân chơi năm nay còn là tiền đề để mỗi người cạnh tranh tấm vé dự Asian Games 2022. Sau tất cả, đại diện quốc gia thi đấu tại Á vận hội là mơ ước lớn lao với đời tuyển thủ. 

Hiện tại, LMHT Hàn Quốc hội tụ hàng loạt ngôi sao cộm cán. Những Faker, Chovy, ShowMaker, Ghost, Gumayshi, Canyon... đều đủ đẳng cấp có mặt trong đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, mới đây, theo Game Anchor Network, phía BTC LCK lại dòm ngó hai cái tên đang chơi ở LPL

Cụ thể, họ hết mực tin tưởng bộ đôi ngôi sao Scout, Viper. Theo quy định, cả hai vẫn có thể đại diện cho LMHT Hàn Quốc dự Asian Games. Vì vậy, sắp tới, LCK muốn gọi hai game thủ trở về phục vụ đội tuyển quốc gia. 

So với Scout, Faker vẫn là lựa chọn tối ưu hơn với LCK

So với Scout, Faker vẫn là lựa chọn tối ưu hơn với LCK

Hiển nhiên, điều này nhanh chóng tạo nên làn sóng gây tranh cãi. Bởi lẽ, Scout, Viper vô địch CKTG 2021 không đồng nghĩa họ giỏi hơn các ngôi sao ở LCK. Với cộng đồng LMHT Hàn Quốc, họ từ lâu không ưa những game thủ đầu quân cho LPL. Chưa kể, giải đấu xứ kim chi cũng không thiếu tên tuổi xuất sắc. 

Dù gì, ở đường giữa, người hâm mộ vẫn thích Faker hơn. Xét về tuổi tác, phong độ thời gian qua, "Quỷ vương" kém hẳn Scout. Thế nhưng, LCK mùa Xuân 2022, ngôi sao 25 tuổi đang trở lại mạnh mẽ.

Chưa kể, Faker có kinh nghiệm dẫn dắt, biết cách hy sinh và trở thành điểm tựa cho đồng đội. Về cá nhân, "Quỷ vương" cũng nhiều lần thể hiện tham vọng dự Asian Games. Và anh cũng đang nỗ lực hết sức cho một suất đi Hàng Châu, Trung Quốc. 

EDG sẽ không để Viper và Scout trở về Hàn Quốc

EDG sẽ không để Viper và Scout trở về Hàn Quốc

Quan trọng, Faker luôn là bộ mặt với LMHT Hàn Quốc. Sau tất cả, họ có thể từ bỏ mặt mũi để chọn một cái tên đang cống hiến cho LPL sao?

Ngoài ra, theo Game Anchor Network, dù LCK có gọi, Scout và Viper cũng khó lòng dự đội tuyển quốc gia. Bởi lẽ, cả hai đang thi đấu tại LPL mùa Xuân 2022. Nếu muốn vào ĐTQG, ít nhất họ phải ở Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bộ đôi ngôi sao có thời gian luyện tập với những thành viên khác. 

Bên cạnh đó, EDG chắc gì đã chấp nhận để Scout và Viper trở về Hàn Quốc. Asian Games là Asian Games, về cá nhân đội, họ vẫn có mục tiêu riêng. Đại diện LPL còn giải quốc nội, MSI, chưa kể CKTG. Scout và Viper là xương sống của đội, EDG rõ ràng không dễ thỏa hiệp với quá nhiều bất lợi thế này. 

Asian Games Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9. Đây là sân chơi danh giá bậc nhất giới thể thao. Lần này, các môn Esports đều trở thành bộ môn tranh huy chương. Vì vậy, mỗi đội tuyển LMHT đều phải cân nhắc kỹ để đem dàn lực lượng tối ưu nhất dự Asian Games 2022. 

LCK ngó lơ Faker, muốn ngôi sao ở LPL dự Asian Games 2022 - Ảnh 4.

Asian Games 2022 có ý nghĩa rất lớn đối với giới LMHT

https://sport5.vn/lck-ngo-lo-faker-muon-ngoi-sao-o-lpl-du-asian-games-2022-20220123154933203.htm