Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

WBG của SofM đang không ổn sau chiến thắng nhọc nhằn trước TT

22-01-2022 - 20:43 PM | Esport

Chia sẻ

WBG đem về chiến thắng gây tranh cãi trước TT vòng 3 LPL mùa Xuân 2022 tối 21/1.

Với phong độ cùng vị trí lẹt đẹt trên BXH, TT thực chất không phải đối thủ xứng tầm với WBG. Thế nhưng, tối 21/1, đội khiến ông lớn LPL gặp muôn vàn khó khăn. SofM cùng đồng đội chật vật 3 ván đấu mới có thể đem về chiến thắng cuối cùng. 

WBG thắng chật vật trước TT tối 21/1

WBG thắng chật vật trước TT tối 21/1

Và hiển hiển, màn trình diễn từ WBG không thỏa mãn các cổ động viên. Theo đó, phong độ của một số thành viên cũng bị đem ra chỉ trích. Game Anchor Network chỉ thẳng Angel đang trở thành điểm yếu với đội nhà. 

Kỳ thực, từ ngày WBG ra quân, ngôi sao 21 tuổi liên tục nhận về ý kiến trái chiều. Angel có bể tướng không tệ, cũng thích ứng tốt meta. Chỉ là, phong cách thi đấu của anh lạc nhịp với đội. Angel lười di chuyển, thường xuyên ôm trụ. Vì vậy, game thủ sinh năm 2000 thiếu sự hỗ trợ cho các thành viên khác. 

Thậm chí, theo Game Anchor Network, nếu Angel tiếp tục không cải thiện, WBG khó lòng mơ về chức vô địch. "Xạ thủ và top của đội nhà cật lực cống hiến, làm việc vất vả vì cả tập thể. Trong khi đó, lối chơi từ người chơi đường giữa lại trở thành vấn đề lớn. Và cứ duy trì kiểu thi đấu như vậy, WBG làm sao tiến xa ở giải đấu khắc nghiệt như LPL?", trang tin chia sẻ.

Angel đang trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

Angel đang trở thành điểm yếu trong đội hình WBG

Ngoài ra, Game Anchor Network còn chỉ ra rằng Angel và SofM đang không ổn. Ở ván 2 trước TT, bộ đôi ngôi sao trở thành nguyên nhân khiến WBG thất bại. SofM mở đầu game đấu với lợi thế hơn hẳn phía đối thủ. Thế nhưng, càng về sau, Duy Cầu Giấy lại dần dần trao quyền tự quyết cho TT. 

Bên cạnh TheShy, ở đường giữa, Angel cũng có trách nhiệm hỗ trợ SofM. Song, thời điểm quan trọng, cả hai không có bất cứ sự kết hợp nào. Đường giữa WBG chỉ chăm chăm đẩy lính, lấy trụ. 

Trong khi đó, anh lại để SofM bơ vơ khi đi farm, tiếp cận mục tiêu lớn và rừng đối thủ. Hay đúng hơn, sự kết hợp giữa rừng và đường giữa của WBG rất tệ. Theo Game Anchor Network, không rõ cả hai giao tiếp có vấn đề hay chiến thuật đội nhà thiếu chỉn chu. 

SofM đang không thi đấu tốt với Angel

SofM đang không thi đấu tốt với Angel

Trước đó, WBG cũng gây tranh cãi vì màn trình diễn của TheShy và SofM. Hai ngôi sao thiếu ăn ý và thi đấu chệch choạc. Hiện tại, đôi bên chơi tốt hơn thì đội nhà lại nảy sinh vấn đề khác. 

WBG được đánh giá rất cao khi bước vào cuộc chiến vô địch LPL mùa Xuân 2022. Đội có màn thay đổi lực lượng tối ưu nhất cho chặng đường mới. Thế nhưng, mỗi cá nhân xuất sắc không có nghĩa tập thể cũng hoàn hảo. Rõ ràng, đại diện LMHT Trung Quốc vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện ở những trận đấu kế tiếp. 

WBG sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi trở lại vòng 4 LPL mùa Xuân 2022 tối 23/1. Đội sẽ chạm trán với AL. Đây vẫn được đánh giá là đối thủ chiếu dưới với WBG. Nhưng AL đang sở hữu người chơi đường giữa danh tiếng một thời, Maple. 

Theo đó, Angel sẽ đối mặt với thử thách không nhỏ để lấy lại niềm tin từ cổ động viên. Trong khi, SofM sẽ gặp lại người đồng đội cũ ở Flash Wolves. 

Sau tất cả, dù chênh lệch đẳng cấp, WBG đối đầu AL vẫn là trận đấu đáng theo dõi. 
https://sport5.vn/wbg-cua-sofm-dang-khong-on-sau-chien-thang-nhoc-nhan-truoc-tt-20220122134054858.htm