Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những đội trưởng vĩ đại trong giới Liên Quân Việt Nam

07:34 23/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Giới Liên Quân Việt Nam từng xuất hiện những con người mà sẽ không ai có thể thay thế được.

Năm năm hành trình của Liên Quân Việt Nam thật sự thành công rực rỡ. Tên tuổi sân chơi ĐTDV vang danh khắp thế giới. Không những vậy, hàng loạt ngôi sao cộm cán thay nhau xuất hiện và khẳng định đẳng cấp hàng đầu. Chưa kể, giới LQVN còn từng chứng kiến nhiều đội trưởng vĩ đại. 

Gấu (Pro Army - Team Flash)

Không chỉ là game thủ tài năng, xuất sắc, Gấu còn được xem như người đội trưởng vĩ đại bậc nhất ĐTDV. Suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, anh dành toàn bộ tâm huyết cho Team Flash. Thực chất, cựu vương LQVN sở hữu thành tích huy hoàng với toàn danh hiệu cao quý. 

Gấu là người đội trường mẫu mực của Team Flash

Gấu là người đội trường mẫu mực của Team Flash

Thế nhưng, đội không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nhiều thời điểm khó khăn, Gấu vẫn một mực đồng hành cùng FL. Đó là lý do anh sẵn sàng trở lại dẫn dắt đội nhà sau khi tuyên bố giải nghiệp cuối 2020. 

Suốt chặng đường dài, Gấu luôn cho thấy tinh thần nghiêm túc với nghề. Anh cũng có đủ sự điềm đạm, chín chắn để đứng đầu Team Flash. Hay đúng hơn, ngôi sao 27 tuổi góp công lớn trong hành trình vinh quang của đội nhà. Hiện tại, Gấu đã chính thức rời con đường thi đấu chuyên nghiệp. Dẫu vậy, anh vẫn ở lại làm công tác khác cùng Team Flash. 

PS Man (GameTV - BOX Gaming - MZD Esports)

So với Gấu, PS Man cũng chẳng kém. Hay đúng hơn, suốt sự nghiệp, cựu sao 24 tuổi nổi tiếng như người đội trưởng có tâm, có tầm và hết lòng với đội nhà. Từ GTV đến BOX, MZD, anh luôn chấp nhận đồng cam cộng khổ cùng mỗi đại diện. 

PS Man đã cống hiến hết mình trong những ngày còn còn thi đấu chuyên nghiệp

PS Man đã cống hiến hết mình trong những ngày còn còn thi đấu chuyên nghiệp

Thậm chí, nhiều thời điểm bị quay lưng, PS Man vẫn chấp nhận làm lại từ đầu. Anh tìm kiếm và giúp nhiều tài năng trẻ phát triển. Chưa kể, cựu sao GameTV cũng sẵn sàng hy sinh để đàn em có cơ hội tỏa sáng. 

Sự nghiệp game thủ của PS Man nụ cười ít, nước mắt nhiều. Thực chất, anh cũng không đạt được vinh quang xứng với tài năng bản thân. Thế nhưng, suốt chặng đường gắn bó với giới Liên Quân, cựu sao 24 tuổi đã cống hiến tất thảy những điều đẹp đẽ nhất. Có lẽ sẽ phải rất lâu sau mới xuất hiện thêm một đội trưởng chuẩn mực như PS Man. 

Yamate (Saigon Phantom)

Nhắc đến Saigon Phantom, cái tên đầu tiên phải kể đến chính là Yamate. Cựu sao sinh năm 1992 cả sự nghiệp toàn tâm toàn ý vì sự phát triển của SGP. Giống Gấu, PS Man, Yamate chưa bao giờ rời bỏ đội dù ở thời điểm khó khăn nhất. 

Yamate là một trong những người đội trưởng vĩ đại của giới Liên Quân Việt Nam

Yamate là một trong những người đội trưởng vĩ đại của giới Liên Quân Việt Nam

Ở cương vị đội trưởng, anh nhiều lần dẫn dắt SGP đến thành công vang dội. Trong đó phải kể đến chức vô địch ĐTDV mùa Xuân 2018. Không những vậy, "Bóng ma Sài Thành" còn giành tấm vé dự AWC đầu tiên. 

Sau đó, ở cương vị người quản lý đội, Yamate hết lần này đến lần khác giúp SGP vực dậy từ đống tro tàn. Cựu sao 29 tuổi tìm kiếm tài năng trẻ, thay máu lực lượng và đứng sau thúc đẩy đội phát triển. Thực sự, nếu không có sự kiên trì, nỗ lực từ Yamate cũng sẽ không có Saigon Phantom hiện tại. 

Kinas (Team Thái Nguyên)

Team Thái Nguyên gia nhập giới Liên Quân ở giải thứ 2 của ĐTDV. Đội nhà luôn thi đấu ổn định với dàn sao tên tuổi như Kinas, ISSprox, LuvC... AOG mùa Đông 2017, họ thậm chí vượt GameTV, SGP để về nhì sau vòng bảng. Cuối cùng, tại play-offs, TTN kết thúc giải đấu với vị trí thứ 3.

Kinas đã giành trọn sự nghiệp game thủ cho TTN

Kinas đã giành trọn sự nghiệp game thủ cho TTN

Thành công, tầm vóc của TTN lúc đó không thể không kể đến công lao từ Kinas. Tên tuổi, sự nổi tiếng của anh không bằng Gấu, PS Man hay Yamate. Nhưng với cổ động viên TTN, cựu sao ĐTDV thật sự rất vĩ đại. 

Hay đúng hơn, Kinas đã dành cả sự nghiệp cùng đội nhà. Tuổi thọ của họ rất ngắn ngủi, song anh đã cố hết sức để lo chu toàn cho TTN. Khi Team Thái Nguyên tan rã, Kinas cũng quyết định giải nghệ. 

Sau tất cả, không danh hiệu, không vinh quang, anh vẫn để lại hình ảnh, ký ức đẹp trong giới Liên Quân Việt Nam. 
https://sport5.vn/nhung-doi-truong-vi-dai-trong-gioi-lien-quan-viet-nam-2022012218172796.htm