HLV KkOma nói gì về việc chọn cả đội T1 đi Asian Games 2022?

HUYỀN TRÂN , 16:00 21/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Việc lựa chọn T1 cho ĐTQG LMHT dự Asian Games 2022 đang khiến dư luận Esports xứ Hàn dậy sóng.

Sau khi LCK mùa Xuân 2022 khép lại, giới LMHT xứ Hàn lại một phen sôi động vì Asian Games 2022. KeSPA đẩy nhanh việc tuyển chọn đội tuyển quốc gia. Theo đó, 10 tuyển thủ xuất sắc nhất đã được gọi tên cho khóa huấn luyện đến Hàng Châu, Trung Quốc. 

HLV KkOma họp báo với truyền thông về việc tập huấn, tuyển chọn đội LMHT dự Asian Games 2022

HLV KkOma họp báo với truyền thông về việc tập huấn, tuyển chọn đội LMHT dự Asian Games 2022

Về cơ bản, điều này ổn vì LMHT Hàn Quốc rất chú trọng HCV Á vận hội. Thế nhưng, các chính sách, luật lệ của KeSPA khiến cổ động viên lẫn game thủ không hài lòng. Gần nhất, Faker lên tiếng cho rằng anh đang đối mặt với lịch làm việc, luyện tập dày đặc. 

Để rồi, mới đây, chiếu 21/4, phía KeSPA tổ chức một buổi họp báo với truyền thông tại ESports Hall of Fame. Ở đó, HLV KkOma có hàng loạt chia sẻ về ĐTQG LMHT Hàn Quốc. Cựu HLV T1 khẳng định bản thân phản đối đợt tập huấn này.

Và cũng chính anh yêu cầu KeSPA hủy tất cả lịch trình, để cho các game thủ nghỉ ngơi. KkOma quan điểm rằng việc cho Faker cùng các thành viên thư giãn, xả hơi rất quan trọng. Ít nhất, anh có 10 năm kinh nghiệm trong nghề, dẫn dắt các đội ở giải đấu lớn. 

KkOma không có quyền quyết định cá T1 đi Asian Games 2022

KkOma không có quyền quyết định cá T1 đi Asian Games 2022

Bên cạnh đó, KkOma cũng cho rằng bản thân không quyết định được cả T1 sẽ đi Asian Games 2022. 

"Tôi không có quyền quyết định. Danh sách 10 người là để phòng hờ những trường hợp bất khả kháng xảy ra. Nhiệm vụ của tôi là đánh giá và báo cáo tình hình của các tuyển thủ. Còn lại KeSPA sẽ đưa ra danh sách cuối cùng", anh nói. 

Ngoài ra, HLV đang cầm trịch DK nhấn mạnh tiêu chí lựa chọn ĐTQG đến Hàng Châu vào tháng 9. "Các chỉ số ở LCK mùa Xuân 2022 quan trọng nhất. Các thông số của giải quốc nội đủ tin cậy và phản ánh đúng phong độ các game thủ", KkOma giải thích.

"Không thể đánh giá đúng thực lực nếu trong thời gian quá ngắn. Và chúng tôi sẽ vẫn ưu tiên những thống kê suốt chặng đường thi đấu quốc nội", anh cho biết thêm. 

Theo KkOma, KeSPA sẽ quyết định danh sách cuối cùng

Theo KkOma, KeSPA sẽ quyết định danh sách cuối cùng

Trước đó, KeSPA cho 10 tuyển thủ LCK đi GwangJu tập huấn vào ngày 18/4 vừa rồi. Theo lịch trình, họ sẽ train khoảng 5 ngày rồi thi đấu giao hữu với PSG Talon và DFM. Nhưng mới được 3 ngày kế hoạch đã đổ bể và tất cả được cho về nghỉ ngơi. 

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/hlv-kkoma-noi-gi-ve-viec-chon-ca-doi-t1-di-asian-games-2022-20220421145336406.htm