Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Fan mở hội vì sắp được chứng kiến trận chung kết LPL toàn Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 7 năm chờ đợi

Andy Mate , 14:00 21/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Sau khi TES đánh bại V5 một cách đầy thuyết phục, LPL đã có trận chung kết toàn tuyển thủ Trung Quốc đầu tiên sau 7 năm.

LPL là một trong những giải đấu tầm cỡ, có tính cạnh tranh hàng đầu thế giới LMHT. Đây cũng là cái nôi sản sinh ra nhiều tuyển thủ thuộc hàng siêu sao, hiếm có như Uzi, Xiaohu hay Knight.

Ấy vậy mà đã 2976 ngày (tương đương hơn 7 năm trời) giải LPL mới có một trận chung kết toàn tuyển thủ Trung Quốc. Lần gần nhất điều này xảy ra là vào năm 2014, chung kết LPL mùa hè giữa OMG và EDG.

LPL có trận đấu chung kết toàn Trung Quốc đầu tiên sau hơn 7 năm

Fan mở hội vì sắp được chứng kiến trận chung kết LPL toàn Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 7 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Đây là lý do vì sao netizens Trung Quốc phát cuồng sau khi chứng kiến TES vượt qua V5 với tỉ số 3-1 đầy thuyết phục ở trận bán kết. V5 được đánh giá cao hơn TES nhờ sở hữu bộ đôi Rookie (Hàn Quốc) và Karsa (Đài Bắc Trung Hoa). Việc một lineup toàn Trung Quốc như TES đánh bại được những ngôi sao ngoại binh như thế quả là một điều đáng mừng.

Trận chung kết sắp tới giữa TES và RNG lại diễn ra vào thời điểm vô cùng nhạy cảm, khi BTC LPL đang cân đo đong đếm từng chút một để chọn ra 6 tuyển thủ Trung Quốc xuất sắc nhất tham dự ASIAD 2022.

Hiện tại theo nhiều nguồn tin, LPL cân nhắc bê nguyên đội hình RNG đại diện chủ nhà Trung Quốc thi đấu LMHT. 

Tuy nhiên trong bối cảnh TES cũng đang sở hữu phong độ cao, màn đối đầu giữa 2 đội tuyển này nhiều khả năng mang tính chất quyết định.

Xét về kinh nghiệm thi đấu ở các sân chơi quốc tế, RNG được đánh giá nhỉnh hơn chút xíu TES với tư cách nhà ĐKVĐ giải đấu MSI 2021. Ở phía TES, mọi hi vọng dồn cả vào JackeyLove, ĐKVĐ thế giới năm 2018 và Tian, ĐKVĐ thế giới năm 2019.

https://sport5.vn/fan-mo-hoi-vi-sap-duoc-chung-kien-tran-chung-ket-lpl-toan-trung-quoc-lan-dau-tien-sau-hon-7-nam-cho-doi-20220421132003049.htm