Chicharito trở thành streamer chuyên nghiệp

Andy Mate , 09:47 21/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Cựu cầu thủ MU, Chicharito vừa ký hợp đồng trở thành một streamer thực thụ.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều cầu thủ bóng đá bén duyên mới nghiệp streamer, các tổ chức Esports đang bắt nhịp rất nhanh với xu hướng này. Mới đây, Complexity đã chiêu mộ thành công Javier "Chicharito" Hernandez. 

Cụ thể, cựu ngôi sao của MU sẽ trở thành người sáng tạo nội dung cho Complexity Stars, công ty con quản lý các VĐV chuyên nghiệp chuyển hướng sang làm streamer trên nền tảng Twitch của Complexity. Trước Chicharito, tổ chức Complexity Stars đã chiêu mộ thành công với nhiều VĐV khác, như ngôi sao Leonard Fournette của NFL và Edwin Rios của MLB.

Chicharito trở thành streamer chuyên nghiệp

Chicharito trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Chicharito trở thành streamer cho Complexity Stars

"Bên cạnh bóng đá, game là nguồn cảm hứng vô tận của tôi. Bằng việc ký hợp đồng với Complexity Stars, tôi có thể sáng tạo nhiều nội dung liên quan đến game hơn và tương tác với fan dễ dàng hơn", Chicharito chia sẻ.

Chicharito năm nay đã 33 tuổi. Mặc dù vẫn thuộc biên chế CLB LA Galaxy nhưng quyết định trở thành streamer cho thấy tiền đạo người Mexico đang chuẩn bị sẵn cho kế hoạch giải nghệ của mình.

Quyết định về với Complexity Stars của Chicharito giúp cả 2 bên đều có lợi. Complexity giúp "hạt đậu nhỏ" tìm được công việc ổn định hậu giải nghệ, đổi lại tiền đạo từng tỏa sáng trong màu áo Manchester United sẽ giúp Complexity tiếp cận được tập khách hàng lớn ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Mexico (các nước sử dụng chung tiếng Tây Ban Nha).

Tất nhiên, Chicharito hiện tại vẫn còn mục tiêu với bóng đá. Trước mắt anh là mục tiêu đưa LA Galaxy lên chức vô địch MLS, xa hơn là giúp Mexico tiến sâu tại World Cup 2022. Khi có thời gian rảnh, anh sẽ bắt đầu stream nội dung liên quan đến trò chơi Call of Duty: Warzone.

Bên cạnh Evil Geniuse, Team Liquid, 100 Thieves và Cloud 9, Complexity là tổ chức Esports phát triển nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại, họ đang sở hữu 11 đội tuyển chuyên nghiệp, thi đấu ở 11 bộ môn khác nhau, bao gồm CS:GO, FIFA, VALORANT, Fortnite,...

Cách đây 2 năm, Complexity đã nỗ lực nhảy vào thị trường game MOBA với Dota 2 nhưng không gặt hái được thành công. Tổ chức này chưa có ý định xây dựng đội tuyển LMHT.

https://sport5.vn/chicharito-tro-thanh-streamer-chuyen-nghiep-20220421102618461.htm