Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tài khoản bay màu trên rank Hàn, cựu vương CKTG ẩn ý vì Faker

HUYỀN TRÂN , 17:01 20/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Thị phi không đáng có giữa Faker và LPL một lần nữa nóng bừng.

Đầu 2022 có thể xem như khoảng thời gian đặc biệt với Faker. Không còn trong gian đoạn hoàng kim, "Quỷ vương" vẫn bất tử với chuỗi trận bất bại cùng T1. Để rồi, anh viết thêm một giai thoại lẫy lừng khi bỏ túi 10 chức vô địch LCK. 

Doinb tiết lộ tài khoản leo rank Hàn bị khóa

Doinb tiết lộ tài khoản leo rank Hàn bị khóa

Để rồi, bên cạnh những vinh quang, Faker cũng vướng vào hàng loạt thị phi. Đặc biệt, ngôi sao 25 tuổi liên tục bị gọi tên bên cạnh LPL. Để rồi, mới đây, trong buổi livestream, một ngôi sao LMHT xứ Trung lần nữa nhắc đến "Quỷ vương".

Cụ thể, Doinb chia sẻ tài khoản leo rank Hàn của anh đã bị khóa. Kể cả hai người đồng đội của anh, Iwandy và Lvmao cũng bất ngờ bay màu khỏi sever xứ kim chi. Theo đó, cựu vương CKTG cho rằng sự việc này liên quan đến Faker. 

Theo cựu sao FPX, hiện tại, rank Hàn chủ yếu vẫn là người chơi đến từ khu vực LMHT xứ Trung. BTC LCK không hài lòng và muốn hạn chế hàng loạt tài khoản. Và trong đó, Faker được xem như nguyên nhân tác động lớn nhất. 

Faker được cho rằng có liên quan đến việc hàng loạt tài khoản của game thủ LPL bị khóa

Faker được cho rằng có liên quan đến việc hàng loạt tài khoản của game thủ LPL bị khóa

Bởi lẽ, "Quỷ vương" cùng các thành viên đang luyện tập cho Asian Games 2022. Phía Hàn Quốc muốn tạo môi trường lành mạnh nhất để dàn tuyển thủ thể hiện đúng thực lực. Ngoài ra, Faker và T1 còn phải dự MSI 2022. Phía LCK rất chú trọng kết quả của các cuộc chiến quốc tế sắp tới. 

Theo Sohu, đây không phải lần đầu tiên những người đứng đầu LMHT xứ kim chi quyết định khắc nghiệt như vậy. Thời gian trước, các game thủ LPL cũng đối mặt với việc bị khóa tài khoản vì xâm chiếm rank Hàn. 

Ngoài ra, Faker từng phát tiết trên sóng livestream. Anh thẳng thừng chê bai các người chơi đến từ LMHT Trung Quốc. 

Đáng nói hơn, anh dọa sẽ bỏ rank Hàn nếu giới chức trách không có biện pháp xử lý. Và sau đó, phía LCK chính thức đưa ra lời cảnh báo cho tất cả tài khoản nước ngoài.

Phía LCK muốn rank Hàn có chất lượng tốt nhất để Faker và các thành viên luyện tập cho Asian Games 2022

Phía LCK muốn rank Hàn có chất lượng tốt nhất để Faker và các thành viên luyện tập cho Asian Games 2022

Những tài khoản hạng cao hiện tại của LPL không bị thu hồi. Song trong tương lai, là LPL hay bất cứ khu vực nào, nếu game thủ phạm lỗi, có hành vi phá rank sẽ bị xử phạt. BTC LCK sẽ thu hồi tài khoản ngay lặp tức và bàn giao lại khu vực xử lý. Sau tất cả, giới chức trách Hàn đang làm điều tốt nhất cho game thủ nước họ. 

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/tai-khoan-bay-mau-tren-rank-han-cuu-vuong-cktg-an-y-vi-faker-20220420135040467.htm